Giải Trí

Báo Trung gọi ca sĩ Phi Nhung là 'thiên hậu Việt Nam'

THÚY MINH 01/10/2021 09:55

Không riêng gì showbiz Việt mà ngay cả truyền thông Trung Quốc cũng thương xót trước sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung.

Sau hơn một tháng chiến đấu với Covid-19, trưa ngày 28-9 ca sĩ Phi Nhung đã hoàn thành sứ mệnh thiên thần, khép lại hành trình thiên sứ của mình để yên nghỉ. 

Sự ra đi của giọng ca Bông điên điển đã khiến người thân, đồng nghiệp, truyền thông và khán giả xót thương. Đây có lẽ là nỗi mất mát lớn của showbiz Việt khi mất đi một người nghệ sĩ vừa có tâm vừa có tài.

Không riêng gì showbiz Việt đau xót mà ngay cả truyền thông Trung Quốc cũng tiếc nuối, thương xót. Cụ thể, trang 163 cùng nhiều trang tin tại Trung Quốc đưa tin về việc ca sĩ Phi Nhung qua đời với tiêu đề: “Nữ minh tinh Việt Nam qua đời vì mắc Covid-19. Cô đã tham gia các hoạt động thiện nguyện chống dịch”.

Không những thế, truyền thông nước bạn đã ưu ái khi gọi cố nghệ sĩ là “nữ minh tinh Việt Nam”, “ca sĩ ưu tú”, “nữ hoàng băng đĩa”, “Thiên hậu Việt Nam”, “Đặng Lệ Quân Việt Nam”.

Trang greads cũng đưa tin và ca ngợi cố nghệ sĩ là Thiên hậu Việt Nam, Đặng Lệ Quân Việt Nam
Trang 163 đưa tin về việc ca sĩ Phi Nhung với tiêu đề Nữ minh tinh Việt Nam qua đời vì mắc Covid-19

“Phi Nhung sinh ngày 10-4-1970 tại Gia Lai trong gia đình neo đơn. Sau khi tốt nghiệp tiểu học, Phi Nhung đã phải phụ mẹ kiếm tiền nuôi con. Dẫu vậy, Phi Nhung đã cho thấy năng khiếu ca hát từ nhỏ, khi giúp mẹ ru em và nuôi ước mơ trở thành ca sĩ. 

Năm 1989, Phi Nhung sang Mỹ và bắt đầu phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình từ sự giúp đỡ của ca sĩ nổi tiếng Trizzie Phương Trinh. Năm 1998, Phi Nhung phát hành đĩa nhạc cá nhân của riêng mình và lập kỷ lục về số lượng phát hành. Vì vậy, cô được coi là ‘Nữ hoàng băng đĩa’”, trang 163 viết.

Trang 163 đã ca ngợi về tấm lòng thiện nguyện cũng như về sự nghiệp của cố nghệ sĩ

Thậm chí, trang 163 còn ca ngợi tấm lòng từ thiện của cố nghệ sĩ khi góp mặt vào công tác phòng chống dịch: “Trước đó, Phi Nhung đã tham gia vào công tác chống dịch, nấu ăn và tri ân các nhân viên y tế chống dịch”.

Không dừng lại ở đó, trang tin này còn ca ngợi cố nghệ sĩ khi tích cực tham gia công tác thiện nguyện, nhận nuôi 23 trẻ mồ côi: “Trong cuộc sống của mình, Phi Nhung rất nhiệt tình với phúc lợi cộng đồng. Cô đã nhận nuôi 23 trẻ mồ côi”.

Cuối bài, trang tin này cũng gửi lời tiễn biệt đến ca sĩ Phi Nhung: “Cuộc sống là vô thường. Hãy về trời bạn nhé. Nơi đó sẽ không còn có những nỗi đau và bệnh tình hành hạ. Bạn đẹp toàn diện, Thiên hậu Việt Nam”.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất