Giải Trí

Bảo tàng Oscar hoãn mở cửa lần 2 vì đại dịch

TUỆ NHI 21/12/2020 10:30

Lễ khai mạc bảo tàng Oscar ở Los Angeles được chuẩn bị hoành tráng từ nhiều tháng trời lại phải ngậm ngùi hoãn lần thứ 2 trong năm vì ảnh hưởng nặng nề của COVID-19.

Ngày 18-12, thông tin lễ khai mạc được chờ đợi từ lâu của bảo tàng Oscar ở Los Angeles lại bị hoãn do đại dịch. Các nhà quản lý cho biết, sự kiện ra mắt dự kiến vào tháng 4-2020 nhưng quyết định hoãn lại như một động thái "chung tay" với thành phố đang phải đối mặt với số lượng ca nhiễm COVID-19 khổng lồ. 

Phía trước bảo tàng điện ảnh Oscar đã dựng một tấm chắn để chờ đến ngày mở cửa vào năm sau.

Bảo tàng Viện hàn lâm điện ảnh Oscar là nơi lưu giữ các bộ phim, những hiện vật điện ảnh mang tính biểu tượng của Hollywood như: áo choàng Draculla, đôi dép hồng ngọc trong Phù thủy xứ Oz... đã không thể mở cửa đúng hẹn. 

Bang California, Mỹ đang trở thành tâm chấn mới của dịch COVID-19 khi có tới hơn 50.000 trường hợp mắc mới. Các cơ sở y tế tại đây đang phải đối mặt với tình trạng quá tải giường bệnh cũng như các thiết bị y tế phục vụ cho việc chữa trị. 

Ngay cả lễ trao giải Oscar - một sự kiện lớn nhất của điện ảnh thế giới - cũng phải dời lại đến 25-4-2021 để đảm bảo dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, tránh lây lan và bùng phát thêm ở nhiều nơi. 

Bảo tàng điện ảnh Oscar được thiết kế trông như quả cầu lớn được xây dựng bằng kính và thép. Ngoài các khu vực trưng bày, triển lãm, bảo tàng còn có nhà hát với sức chứa khoảng 1000 chỗ ngồi. Đây được xem là công trình kiệt tác, đáng để tham quan nhất năm. Tuy nhiên, vì đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng, bảo tàng này dự kiến chính thức mở cửa vào ngày 30-9-2021.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất