Giải Trí

#VPOP

Bản rap dài 1 phút 31 giây của học trò Wowy - Tony D gây xúc động

TUỆ NHI

Đăng lúc 21:20 | 21/06/2022

Chọn tái hiện cuộc sống của chính mình và những điều xung quanh, Tony D làm người nghe nổi da gà vì quá xúc động với bản rap 'Tiền' cực ngắn vừa phát hành.

Tony D. (Tên thật là Đỗ Hoàng Duy) sinh ra và lớn lên tại TP. Hồ Chí Minh và là một trong những thí sinh thuộc team “lão đại” Wowy tại Rap Việt mùa 2. 

Chàng rapper sinh năm 1996 từng tạo được ấn tượng mạnh khi làm mới ca khúc Tôi là ai của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại vòng đầu tiên của Rap Việt. Khi chính thức bước vào sự nghiệp rap chuyên nghiệp, Tony D debut với bản rap mang tên Tiền đây thu hút. 

MV 'Tiền' chỉ dài 1 phút 31 giây nhưng chứa nhiều tâm tư lắng đọng, gây xúc động

Tiền là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của Tony D. sau cuộc thi Rap Việt. Ca khúc do chính rapper tự sáng tác cùng sự hỗ trợ tâm huyết từ producer trẻ Donal. Sản phẩm được chắp bút sau giai đoạn của đại dịch Covid, khi đời sống xã hội và con người thay đổi rất nhiều trong tư duy và cách nhìn nhận về bản thân và sự sống.

Về tựa đề của ca khúc, nam rapper sinh năm 1996 chia sẻ: “Tiền thoạt nghe qua ai cũng nghĩ đó sẽ là đồng tiền. Nhưng với Tiền của Tony D. có nghĩa là những thứ ở trước, những thứ ở trước mắt, những thứ mà chúng ta đôi lúc quên mất nó đang hiện diện và rất gần.”

Tony D chọn gia nhập làng rap với MV đầy tâm sự

Phần lyrics của Tiền được Tony D. viết như một lời cảm ơn đến cuộc hành trình vừa qua và niềm tin cả kiên nhẫn từ gia đình nam rapper, cũng là sự đồng cảm Tony D. muốn gửi đến những những người lao động vất vả hàng ngày mưu sinh vì miếng cơm manh áo để lo cho gia đình của mình. Cảm ơn tất cả sự cố gắng đó và cả thành phố nhiều cung bậc giá trị này. 

Mặc dù thời lượng của MV Tiền ngắn bất ngờ so với những sản phẩm âm nhạc thường thấy thế nhưng, lyrics ý nghĩa và những tâm tư đầy chất chứa của Tony D được truyền tải khiến người nghe xúc động.

Tony D nỗ lực khẳng định cá tính âm nhạc, phong cách rap riêng biệt từ sau Rap Việt

Sau khi ra mắt trên các nền tảng nhạc số,Tiền đang nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả dành cho flow lôi cuốn và phần lời “rất đời” đúng với phong cách âm nhạc mà Tony D. đang theo đuổi.

 Theo chia sẻ, phần lớn những sáng tác của Tony D. từ ngày đầu tiên đều viết về cuộc sống của chính mình và những thứ đang diễn ra xung quanh với mong muốn âm nhạc có thể tiếp cận với những tầng lớp lao động, những người đang cần được quan tâm và chia sẻ về tâm hồn.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí