Giải Trí

'Bà ngoại quốc dân' Youn Yuh Jung nói người Anh 'hợm hĩnh'

TUỆ NHI 12/04/2021 14:31

Bà ngoại quốc dân' Youn Yuh Jung hài hước gọi 'Người Anh hợm hĩnh' để nói về xứ sở sương mù - nơi trao cho bà giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với phim Minari.

Nghệ sỹ gạo cội 74 tuổi Hàn Quốc vừa được xướng tên thắng giải hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc nhờ thành công từ vai diễn bà ngoại trong phim Minari (Khát vọng đổi đời) tại lễ trao giải của Viện hàn lâm điện ảnh Anh quốc (BAFTA) hôm 11-4. 

 Nữ diễn viên Youn Yuh Jung đảm nhận vai bà ngoại trong bom tấn Minari

Bà cũng là diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành giải diễn xuất tại giải thưởng danh giá này. Tuy nhiên, điều khiến netizen “rôm rả” hơn cả là bài phát biểu đầy tính châm biếm có phần hài hước của bà khi phát biểu nhận giải.

Theo đó, ngay sau khi gửi lời chia buồn về cái chết của Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh - chồng Nữ hoàng Anh, “bà ngoại” Youn Yuh Jung đã gây nên một trận cười lớn nhất tại lễ trao giải. 

Bà phát biểu: “Cảm ơn bạn rất nhiều vì giải thưởng này. Giải thưởng nào cũng có ý nghĩa, nhưng giải thưởng này, đặc biệt là được người Anh công nhận, vốn là những kẻ hợm hĩnh và họ đã ghi nhận tôi là một diễn viên giỏi, tôi rất vui. Cảm ơn rất nhiều. Cảm ơn BAFTA!”.

 Tạo hình bà ngoại của Youn Yuh Jung trong phim vừa đạt giải

Khái niệm “người Anh hợm hĩnh” của nghệ sỹ Youn đã khiến MC Dermot O'Leary không biết phải phản ứng thế nào, anh nhướng mày ngạc nhiên rồi mới tiếp tục lễ trao giải. 

Tại buổi họp báo sau lễ trao giải, bà Youn giải thích lời nhận xét này đến từ trải nghiệm cá nhân. “Tôi đã đến thăm nước Anh rất nhiều lần và cũng từng nhận một học bổng tại một trường cao đẳng ở Cambridge cách đây mười năm với tư cách là một diễn viên. Bằng cách nào đó, tôi cảm thấy mọi thứ rất hợm hĩnh, đương nhiên không phải theo ý tồi tệ”, bà nói. “Nước Anh có một lịch sử lâu đời và họ có niềm tự hào của riêng mình. Nhưng là một phụ nữ châu Á, tôi cảm thấy họ rất hợm hĩnh, đó là cảm giác thật lòng của tôi ”.

Lời chia sẻ thẳng thắn và hài hước của diễn viên 74 tuổi đã lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. 

Youn Yuh Jung sinh năm 1947. Bà nổi tiếng ở Hàn Quốc hơn nửa thế kỷ qua hàng loạt phim điện ảnh và phim truyền hình. Tại Việt Nam, nữ diễn viên 74 tuổi quen thuộc qua các phim Thành thật với tình yêu, Người quản lý khách sạn, Cuộc chiến hoa hồng, The King 2Hearts... 

Minari là dự án đầu tiên Youn Yuh Jung tham gia tại Hollywood. Dù đã bước sang tuổi thất thập cổ lai hi, bà vẫn được mệnh danh là “tân binh Hollywood”. Được biết, chỉ trong vòng một tháng, bà mang về tới hai giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại các giải thưởng tiền Oscar. 

Tuy nhiên, khi hỏi suy nghĩ ra sao về triển vọng thắng Oscar năm nay, bà khiêm tốn: “Tôi không biết gì về giải Oscar hay giải BAFTA. Ở Hàn Quốc, tôi rất nổi tiếng trong nước chứ không phải quốc tế. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra với mình. Vì vậy, đừng hỏi tôi!”.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất