Giải Trí

Arsenal 'hết tiền', sa thải 55 nhân viên nhưng vẫn chi lương khủng cho Ozil 'ngồi dự bị'

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 12:35 | 06/08/2020

Fan 'Pháo thủ' bức xúc khi hay tin 55 nhân viên hiện đang thuộc biên chế của đội bóng bị buộc thôi việc để “thắt lưng buộc bụng” trong khi Arsenal vẫn chi hơn 350.000 bảng mỗi tuần (tương tương 11 tỉ đồng) để Ozil ngồi dự bị.

 Từ tháng 3-2020, Ozil chưa được ra sân lần nào và dường như không có trong kế hoạch của HLV Arteta.

Thông báo cắt giảm nhân sự được Arsenal đưa ra trong bối cảnh doanh thu từ truyền hình và các hoạt động thương mại khác đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch COVID-19. Ban lãnh đạo đội bóng cho rằng, những ảnh hưởng này sẽ còn kéo dài ít nhất đến mùa 2020 - 2021. 

“Đây là giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử 134 năm của chúng tôi. Ngoài việc tìm kiếm thành tích cao tại Ngoại hạng Anh sau nhiều năm xuống dốc, chúng tôi cũng phải cân bằng hoạt động tài chính của câu lạc bộ”, Arsenal phát đi thông báo. Việc sa thải 55 nhân viên được đội bóng này lý giải là để đảm bảo cho Arsenal có đủ lực cho giai đoạn thi đấu thời “hậu COVID-19”.

Tuy nhiên, điều làm các cổ động viên tức giận là việc đội bóng “hô hào” tiết kiệm nhưng lại để một cầu thủ “ngồi mát ăn bát vàng” suốt nhiều tháng qua. 

Đó là Mesut Ozil, cầu thủ hưởng lương cao nhất đội với 350.000 bảng/tuần (khoảng 11 tỉ đồng/tuần). Từ đầu tháng 3-2020 đến nay, Ozil không được ra sân 1 phút nào ở Ngoại hạng Anh.

Không những vậy, Arsenal còn muốn “tậu” thêm Willian từ Chelsea. Theo báo chí Anh, Willian và Arsenal đang đàm phán tích cực. “Pháo thủ” đề nghị bản hợp đồng 3 năm cùng nhiều đãi ngộ hấp dẫn để đem về tiền vệ người Brazil ngay trong hè này.

Thông tin Willian về Arsenal đã vô tình bị tiết lộ khi trailer của game FIFA 21 có Willian xuất hiện trong màu áo Arsenal ở phần - các cầu thủ vừa gia nhập đội. Với rò rỉ này, người hâm mộ tin rằng hợp đồng Willian về Arsenal đã xong nhưng chưa được công bố.

>> Xem thêm: Ozil, Lacazette tạo dáng như đi biển trên ghế dự bị của Arsenal


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí