Giải Trí

Ảnh hiếm vừa được tiết lộ của Trương Quốc Vinh leo Top tìm kiếm

KHÁNH ĐÌNH 04/01/2021 19:35

Hình ảnh của Trương Quốc Vinh của 30 năm về trước vẫn khiến hàng triệu con tim yêu điện ảnh phải thổn thức.

Hình ảnh hiếm trong Bá Vương biệt Cơ của Trương Quốc Vinh được đăng lại sau hơn 30 năm.

Tối 3-1, trong chương trình Thiên thiên hướng thượng của Đài TH Hồ Nam với chủ đề Kinh kịch, hình ảnh nam tài tử Trương Quốc Vinh một lần nữa được gửi đến công chúng.

Đây là những hình ảnh lần đầu được chia sẻ của Trương Quốc Vinh. Ngay lập tức, nó đã leo Top tìm kiếm trên mạng xã hội Weibo. Dù đã hơn 30 năm trôi qua nhưng vẻ đẹp và khí chất có 1 không 2 của Trương Quốc Vinh khiến khán giả phải ngẩn ngơ và không ngừng cảm thán. 

Vẻ đẹp của Trương Quốc Vinh trong tạo hình Kinh kịch khiến khán giả rung động dù qua bao nhiêu năm.

Trong loạt ảnh, khi khoác lên mình trang phục và lớp hóa trang Kinh kịch, Trương Quốc Vinh dường như đã trở thành chính nhân vật mà anh đang thể hiện. Bá Vương biệt Cơ do Trần Khải Ca làm đạo diễn đã đoạt giải Cành cọ vàng năm 1993 tại Liên hoan phim Cannes. Ý tưởng của phim do chính Trương Quốc Vinh khởi xướng. 

Đó là khi anh đọc được tiểu thuyết cùng tên của Lý Bích Hoa và đã bị cuốn hút mãnh liệt. Sau đó, nam diễn viên đã nhờ người quản lý liên lạc với nhà sản xuất phim Từ Phong để đề nghị hợp tác thực hiện một bộ phim dựa theo tiểu thuyết này. 

Để vào vai Trình Điệp Y, Trương Quốc Vinh đã đến Bắc Kinh 6 tháng để học Kinh kịch và tham gia bộ phim. Đây cũng là lần đầu tiên một diễn viên Hong Kong được mời vào một phim của Trung Quốc đại lục.

Trương Quốc Vinh còn ghi đậm dấu ấn qua biểu cảm trong diễn xuất với vai Trình Điệp Y

Dù sở hữu khuôn mặt tuấn tú trời ban nhưng thời điểm đầu, Trương Quốc Vinh tự cảm thấy mình không đủ đẹp để diễn một Trình Điệp Y được miêu tả trong tiểu thuyết với những câu mỹ miều như: "Một nụ cười đem đến cả mùa xuân. Một giọt lệ làm đen tối đất trời... Chỉ có nàng, chỉ có nàng mới có được vẻ đẹp nhường ấy...". 

Thế nhưng, sau khi phim ra mắt, mọi người đều công nhận vẻ đẹp của Trương Quốc Vinh trong vai diễn hoàn toàn xứng đáng với những mỹ từ này và đây cũng là một trong những vai diễn để đời của ông.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất