Giải Trí

A Tuân tung ca khúc 'Thị phi' nói về các drama mạng xã hội

TUỆ NHI 19/09/2021 17:00

Mới đây, ca nhạc sĩ A Tuân đã chính thức cho ra mắt ca khúc mang tên 'Thị phi' lấy cảm hứng sáng tác từ những drama đang diễn ra trên mạng xã hội.

Vốn là một nghệ sĩ nổi tiếng nên dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng A Tuân vẫn miệt mài sáng tác và cho ra mắt nhiều ca khúc hot. Mới đây nam ca sĩ đã chính thức tung ca khúc Thị phi đề cập đến các drama mạng xã hội thời gian vừa qua.

This browser does not support the video element.

Với thông điệp nhân văn đan xen giữa đạo và đời, có thể nói Thị phi là một sáng tác rất ấn tượng mà A Tuân có dịp phát hành để gởi đến các doanh nhân, chính khách, đối tác và khán giả của mình.

Cảm hứng để hoàn thành tác phẩm đến từ bài thơ Thị phi của sư thầy Thích Pháp Hòa và bài thơ Cuộc đời bá đạo do chính A Tuân sáng tác. Bên cạnh đó, chính cuộc sống thường nhật của nhiều anh chị em nghệ sĩ đồng nghiệp cũng tạo cho A Tuân nguồn động lực to lớn và là nguồn cảm hứng vô giá để anh cho ra đời sáng tác mới. 

Trong những nguồn cảm hứng đó không thể không nhắc tới trái tim ấm áp, lối sống chân phương, giản dị, tránh xa thị phi của cô con gái nuôi - Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê - và cách Sơn Tùng M-TP bình tĩnh đối mặt, bản lĩnh chứng tỏ mình, qua những sóng gió, thị phi.

Ca - nhạc sĩ A Tuân.

Ca khúc Thị phi mở đầu là 4 câu thơ: "Căn cơ sứ mệnh mỗi người/ Đến nhân gian để khóc cười tự thân/ Ngộ ra đời nhẹ như vân/ Phúc họa tài lộc xoay vần đến thôi" như một lời nhắn nhủ mà A Tuân muốn gởi đến người nghe.

Để tạo ra một sản phẩm có giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm và lắng đọng, Thị phi may mắn khi nhận được sự hỗ trợ từ rất nhiều người bạn gắn bó với A Tuân

Đáng kể đến đó chính là tài năng hoà âm tuyệt vời của chàng “phù thủy tạo hit” Nguyễn Nam Minh Thụy, nhóm bè nổi tiếng Cadillac và nam ca sĩ Chu Bin hỗ trợ mix nhạc. Trong giai đoạn giãn cách xã hội, tất cả công đoạn đều được A Tuân trực tiếp thực hiện online đảm bảo tuân thủ chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian qua, đại dịch Covid làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống kinh tế, tinh thần và nhiều thứ khác của người dân, doanh nghiệp, do giãn cách xã hội nên A Tuân chỉ biết góp chút sức lực bằng hành động thiết thực là ủng hộ quỹ vaccine phòng chống Covid. 

Không chỉ thế, A Tuân cùng các anh em huynh đệ cũng cố gắng hỗ trợ bà con các vùng dịch bằng chương trình Chuyến xe nghĩa tình kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ đến những nơi đang cần sự trợ giúp. Hành động ý nghĩa của nhóm thiện nguyện của các huynh đệ trong nhóm A Tuân đã phần nào giúp bớt gánh nặng cho các anh chị lực lượng tuyến đầu.

Đáng quý hơn, mới đây nam ca sĩ A Tuân cũng chính thức nhận bảo trợ 2 cháu bé mồ côi cả bố lẫn mẹ do Covid đến khi các em tròn 18 tuổi. A Tuân chia sẻ, mặc dù không phải dư dả gì nhiều, nhưng nhìn thấy hoàn cảnh đáng thương của 2 em khi bố mẹ đều qua đời do nhiễm Covid đã khiến anh quyết định làm việc ý nghĩa. Anh mong sau này 2 em sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn và trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Trước ca khúc Thị phi, A Tuân liên tục gây sốt với nhiều ca khúc cổ động toàn dân chống đại dịch Covid như 10 điều nên nhớ, Thần chú Corona - Xê ta ra, Thành phố nhỏ trong đại dịch to… cùng các ca khúc khác nói về tình cảm gia đình như Phận làm con qui tụ hàng trăm nghệ sĩ, ca khúc Này cò ơi phổ nhạc từ bài thơ xúc động của cụ bà hơn 90 tuổi.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất