Giải Trí

3 trong 1: khách sạn nổi, spa, và bắc cực quang tại Artic Bath

Kây Pi (tổng hợp) 30/01/2020 14:42

Sau hai năm công bố, Artic Bath, quần thể khách sạn nổi và spa trên dòng Lule, Lapland (Thụy Điển), cuối cùng đã mở cửa đón khách. Những nhà thiết kế muốn hòa trộn quang cảnh thiên nhiên Thụy Điển với kiến trúc đầy yếu tố bản địa.

Dưới bàn tay của kiến trúc sư lừng danh Bertil Harström và Johan Kauppi, khách sạn mang hình dáng một tổ chim ở trung tâm, nơi có phòng spa và phòng tắm lạnh ngoài trời – 4 độ C quanh năm – phòng tắm nóng, sauna, và nhà hàng chuyên các món ăn từ sản vật địa phương.

Kế tiếp là 12 cabin biệt lập, 6 trên mặt nước và 6 trên bờ sông, làm hoàn toàn từ vật liệu bản địa, được thiết kế giảm đến tối thiểu tác động đến môi trường xung quanh.

“Công trình kiến trúc này lấy cảm hứng từ giai đoạn khai thác gỗ trôi sông. Một thời gian dài, sông Lule và các phụ lưu từng làm chặng vận tải gỗ từ thượng nguồn xuống hạ nguồn, như một truyền thống lâu đời của phương bắc,” Giám đốc Marketing Gwen Tavares tại Off the Map Travel, đơn vị kinh doanh du lịch cho Artic Bath chia sẻ thêm. 

“Công trình chính của Artic Bath là một kiến trúc nổi trên sông mô phỏng cảnh tượng gỗ bị kẹt ở các ghềnh nước – một thực tế rất đỗi quen thuộc trong lịch sử vận chuyển ngày xưa.”

Về phần các cabin nổi, nhà thiết kế Annkathrin Lundqvist đã áp dụng chủ nghĩa tối giản Scandinavia, thể hiện qua những hình dáng và màu sắc đơn giản, đồng thời vẫn chú trọng sử dụng vật liệu từ thiên nhiên như gỗ và đá.

Các cabin trên bờ có diện tích lớn hơn, và cũng có nền cao để du khách tận hưởng quang cảnh thiên nhiên hoàn hảo của rừng và sông nước.

“Khách sạn là một nhắc nhở về tầm quan trọng của rừng trong sự phát triển của đất nước Thụy Điển. Đây cũng là điểm trú lánh hoàn hảo cho bất cứ ai muốn tìm kiếm sự cô độc giữa thiên nhiên – cùng những tiện nghi thượng hạng.”

Vào mùa đông, Artic Bath sẽ chìm trong băng tuyết, nhưng mùa hè, khách sạn là một hòn đảo nổi. Nhưng điểm thu hút nhất của Artic Bath chính là khách tham quan sẽ được dịp thưởng thức bắc cực quang – aurora borealis – ngay trong cabin.  

Mỗi đêm tại khách sạn một-không-hai này có giá khởi điểm 1000 đôla Mỹ. Đáng giá từng đô một! 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất