Giải Trí

10 Gia Cát Lượng của màn ảnh: Ai hay, ai đẹp, ai giả trân nhất?

KHÁNH ĐÌNH 22/03/2021 11:20

Trong 'Tam quốc diễn nghĩa', Gia Cát Lượng luôn là nhân vật nhận được sự quan tâm chú ý nhất từ khán giả. Cùng 'tua' lại những Gia Cát Lượng gây ấn tượng trên màn ảnh.

Top 10 Gia Cát Lượng của màn ảnh Hoa ngữ

Trong Tam quốc diễn nghĩa, có lẽ không nhân vật nào được nhắc đến và được yêu thích nhiều như Gia Cát Lượng. Dù đến tận nửa truyện mới xuất hiện, Gia Cát Lượng vẫn là một nhân vật quan trọng, nổi tiếng, được nhiều người mến mộ. Trên màn ảnh Hoa ngữ đã có hàng loạt phiên bản Gia Cát Lượng. Mỗi người một vẻ và khắc họa nên một hình ảnh Gia Cát Lượng mang màu sắc riêng.

Gia Cát Lượng bản do Đường Quốc Cường thủ vai trong bản phim truyền hình Tam quốc diễn nghĩa ra mắt năm 1995. Đây được xem là hình tượng Gia Cát Lượng kinh điển nhất từ trước đến giờ trên màn ảnh Hoa Ngữ mà khó ai có thể qua nổi.
Lục Nghị đảm nhận vai Gia Cát Lượng bản phim truyền hình Tam quốc ra mắt năm 2010 đến nay cũng đã hơn 10 năm. Gia Cát Lượng của Lục Nghị từng gây rất nhiều tranh cãi bởi vẻ ngoài khá non, điển trai, tạo một cảm giác phóng khoáng, hình tượng Gia Cát Lượng gây mê hoặc các thiếu nữ.
Lâm Phong vào vai Gia Cát Lượng trong bộ phim truyền hình Trở về thời Tam quốc ra mắt năm 2011 do TVB sản xuất. Tạo hình trong bản phim này của Gia Cát Lượng có chút đặc sắc, chững chạc nhưng vẫn khiến cho khán giả cảm thấy thiếu chút gì đó thần bí của một quân sư.
Phim điện ảnh Tình yêu vượt thời gian có Lương Triều Vỹ vào vai Gia Cát Lượng lại mang đến cho khán giả cảm giác hài hước của một bộ phim đậm chất hài, ngôn tình.
Bộ phim truyền hình Ngọa long tiểu Gia Cát nói về cuộc đời khi còn nhỏ đến khi trưởng thành của Gia Cát Lượng. Vai diễn nặng ký này được giao cho mỹ nam Nhậm Tuyền. Nhan sắc của Nhậm Tuyền thì không còn gì để bàn cãi khắc họa nên một quân sư điển trai động lòng người.
Vu Ba đảm nhận vai Gia Cát Lượng trong bộ phim Bát trận đồ đem đến cho khán giả một hình tượng Gia Cát Lượng được thần thánh hóa. Bộ phim truyền hình ra mắt năm 2005 mang nhiều yếu tố thần thoại.
Phim điện ảnh Xích bích ra mắt vào năm 2008, vai diễn Gia Cát Lượng được thể hiện bởi Kim Thành Vũ lại khiến khán giả cảm thấy có chút ngốc nghếch.
Phim điện ảnh Tam quốc chí: Rồng tái sinh ra mắt năm 2008. Vai diễn Gia Cát Lượng chỉ là vai phụ được thể hiện bởi nam diễn viên Bộc Tồn Hân tạo nên một hình tượng khá chững chạc, không để lại được nhiều ấn tượng.
Tăng Chí Vỹ đảm nhận vai Gia Cát Lượng trong bộ phim điện ảnh Việt Quang bảo hạp có tạo hình cực kỳ ấn tượng khi toát lên một phong cách cực kỳ ác với ria mép cực kỳ "giả trân".

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất