Đời Cười

Vừa đi đường, vừa nhắm mắt!

Điếu Quan

Đăng lúc 14:14 | 01/09/2019

Đồng loạt cùng lúc hai Bộ là Bộ giao thông vận tải và Bộ Tài nguyên & Môi trường có vấn đề trong soạn thảo thông tư. Bộ Tài nguyên & Môi trường thì xin rút kinh nghiệm Vì sử dụng thuật ngữ chuyên ngành khiến người dân khó hiểu trong thông tư yêu cầu ghi tên các thành viên có chung quyền sử dụng đất trong hộ gia đình vào sổ đỏ. Còn Bộ Giao thông Vận tải thì lỗi đánh máy do soạn thảo thông tư quy định người từ 14 tuổi trở lên không được sử dụng thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe để làm thủ tục ra máy bay.


 Tất nhiên thì làm nhiều việc sẽ luôn có sai sót, đến nằm yên còn có sai sót huống hồ làm việc. Làm nhiều sai nhiều làm ít sai ít, không làm cũng sai luôn, cái sai của không làm chính là tại sao lại không chịu làm việc.

 Trong bối cảnh lãnh đạo toàn tâm toàn ý toàn trí toàn lực phụng sự nhân dân, phụng hiến quốc gia như hiện tại, thì lãnh đạo lại càng phải làm việc hơn bao giờ hết. Mà càng làm việc hơn bao giờ hết thì lại càng sai nhiều hơn bao giờ hết, cái này là nguyên tắc bất di bất dịch của đời sống rồi, không có gì để mà bàn cãi nữa. 

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên & Môi trường bao nhiêu là việc, nay là doanh nghiệp xả thải chưa qua xử lý ra sông, mốt là doanh nghiệp kia rắp tâm điêu trá đầu độc biển, ngày kia là thanh tra mất cắp trong khách sạn, ngày nữa là định đánh golf xong rồi hủy… Bao nhiêu thứ phải lo, bao nhiêu thứ phải suy nghĩ. Tui nói thiệt, tui mà có là lãnh đạo của Bộ Tài nguyên & Môi trường tui cũng không biết phải làm sao cho trọn vẹn nữa chứ ở đó mà nói. 

Chính vì vậy lẽ ra mấy anh mấy chị ở Bộ Tài nguyên & Môi trường có ra Thông tư cho mấy chục triệu dân làm theo mà trót sử dụng thuật ngữ chuyên ngành khiến dân khó hiểu thì dân phải tự cố mà hiểu. Không hiểu được thì kết nối Wi-fi, bật 3G 4G vào Google mà tìm hiểu, Google không có thì tìm từ điển tra mà hiểu, còn ngay cả từ điển tra cũng không hiểu thì là lỗi của dân chứ có phải lỗi của các anh chị ở Bộ Tài nguyên & Môi trường đâu. 

Thân làm dân thì lãnh đạo nói gì, ra thông tư gì… phải nhanh chóng nắm bắt, hiểu thấu và thực hiện chứ. Ai đâu rảnh đến mức ra Thông tư văn bản xong còn phải giải thích để dân hiểu, mất công vậy thì làm lãnh đạo chi. Dân thử lên làm lãnh đạo xem có sai không, sai quá đi chứ. Người ta giỏi vậy làm lãnh đạo còn sai, huống hồ là dân.

 Bộ Tài nguyên & Môi trường vừa gọi thì ngay lập tức Bộ Giao thông Vận tải trả lời. Thiệt là đôi lứa xứng đôi, hợp nhau dã man luôn. 

Cuối cùng, các anh chị cũng đừng căng thẳng với lãnh đạo các Bộ ngành quá, như tui có nói vậy đó, làm nhiều sai nhiều thôi, làm ít thì sai ít thôi, không làm cũng còn sai mà. 

Người ta có quyền vừa nhắm mắt vừa đi đường, có ai cấm điều này đâu, các anh chị đồng ý không? Còn có mắt nhưng vẫn cứ nhắm mắt để lao đầu vào tường thì cũng là quyền của lãnh đạo thôi.

 Người ta hoàn toàn tự do trong việc để mắt trên mặt để làm kiểng, có luật nào quy định có mắt phải thấy rõ hay thấy mờ mờ đâu.

 Trên đời này, mỗi người một hoàn cảnh, có ai giống ai, có ai là ai đâu nè?!


Điếu Quan

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

   25/01/2022 08:50
   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

    22/01/2022 15:15
    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

     24/09/2021 10:30
     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

      23/09/2021 14:56
      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

       23/09/2021 19:00
       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

        22/09/2021 03:10
        Sự tích về chị Hằng

         Sự tích về chị Hằng

         Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

         17/09/2021 17:00
         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

          17/09/2021 19:01
          Buổi học online của con anh Bờm

           Buổi học online của con anh Bờm

           Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

           17/09/2021 13:19
           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

            17/09/2021 15:09