Đời Cười

Vì sao Tôn Ngộ Không bị cách ly 500 năm?

Hư Trúc 09/06/2021 10:27

Dương Tiễn có con mắt thần, có thể quét được virus Corona. Hắn chỉ cần soi chiếu cơ thể Ngộ Không là biết ngay ca này đã dương tính.

Hạ giới lúc bấy giờ dịch COVID-19 lan tỏa khắp nơi. Ba cõi tiên, ma, nhân đều náo loạn. Ai nấy sợ dịch còn sợ hơn yêu quái. Tôn Ngộ Không sau kỳ đi học hè, học được 72 phép thần thông biến hóa thì sinh ra... láu cá.

Nghĩ mình có phép lực vô biên không sợ dịch bệnh nên con khỉ này kết bạn với đủ thứ "đầu trâu, mặt ngựa", toàn là đám động vật hoang dã là nguồn dễ lây bệnh. Ngọc Hoàng sợ Tôn Ngộ Không túm năm tụm bảy, thế nào cũng có nguy cơ mắc dịch gây họa chốn nhân gian bèn cho thiên tướng triệu Ngộ Không về trời.

Trước là dụ Ngộ Không về trời tránh tụ tập ăn chơi quậy phá, sau là tạo công ăn việc làm cho Ngộ Không giúp con khỉ có cái ăn trong mùa dịch. Giữ ngựa chán chê, Ngộ Không xin nhảy việc. Con khỉ chạy sang làm nông dân chăm sóc vườn đào tiên.

Năm ấy Tây Vương Mẫu mở hội bàn đạo mời chư tiên về dự. Ngộ Không đang là diện F1 nên không được mời. Con khỉ quê độ cho rằng Ngọc Hoàng "trọng tiên khinh khỉ" nên đại náo Thiên đình. 

Chư tiên không phải đánh không lại Ngộ Không mà chỉ là sợ con khỉ này đang mang víu Corona trong người, đụng đến mắc công dính víu nên cứ để mặc cho Ngộ Không quậy phá nát bét thiên đình.

Ngọc Hoàng phải sai Dương Tiễn đi truy bắt ca nghi dương tính này để phòng tránh dịch bệnh. Dương Tiễn có con mắt thần, có thể quét được virus Corona. Hắn chỉ cần soi chiếu cơ thể Ngộ Không là biết ngay ca này đã dương tính. Với sự giúp sức của Thái Thượng Lão Quân, Dương Tiễn mới có thể "khiêng" được Tôn Ngộ Không về khu cách ly chữa bệnh.

Thái Thượng Lão Quân bèn quăng con khỉ này vào lò Bát Quái. Lão dự tính nhốt con khỉ 49 ngày để theo dõi bệnh tình, hết bệnh sẽ thả Ngộ Không về lại Hoa Quả Sơn. Ai ngờ trong lúc bất cẩn, hai tên bảo vệ của Thái Thượng cung để Ngộ Không trốn thoát khi mới chỉ cách ly được 48 ngày.

Lúc này, Ngộ Không từ F1 đã trở thành F0 nói sao 10 vạn thiên binh không ngán! Trốn khỏi khu cách ly của Thái Thượng Lão Quân, Tôn Ngộ Không lại lên thiên đình... nhằm lây bệnh cho toàn cõi chư tiên.

Chịu hết nổi với con khỉ này, Phật Tổ Như Lai mới xuất hiện, dùng quyền phép của mình tóm cổ Tôn Ngộ Không, buộc con khỉ này phải cách ly tới 500 năm để trừ hại cho bá tánh.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất