Đời Cười

Vì sao ông già Noel có bộ mặt đỏ chét?

Phùng Hiếu

Đăng lúc 17:48 | 23/12/2020

Ngày xưa, ông già Noel có gương mặt trắng trẻo, nhưng sau khi đi phát quà ở thành phố nọ, ông đỏ mặt tía tai cho tới bây giờ...

Chuyện là vầy:

Thành phố này không có nhà có ống khói như bên Châu Âu. Ông già Noel muốn phát quà cho trẻ con chỉ còn cách đi bằng thang máy. Cho dù công việc ở đây rất khác ở bên xứ Âu, nhưng ông già Noel vẫn quyết tâm làm tròn nhiệm vụ của mình.

Ông ôm bao quà to tổ chảng bước vào thang máy của một tòa nhà cao tầng. Rất lịch sự, ông chờ đôi nam nữ nọ cùng dắt nhau vào thang máy. Chàng trai vừa ôm eo cô gái vừa bĩu môi:

- Lại mấy thằng shipper vớ vẩn đi giao quà Giáng sinh. Kệ nó đi em, mình "bất chấp tất cả yêu nhau đi em"...

Ông già Noel chỉ phì cười, thôi kệ trẻ trâu mới không tin có ông già Noel. Dù sao ông cũng mừng cho đôi trẻ đang yêu nhau. Cửa thang vừa đóng, đôi nọ bất chấp sự hiện diện của ông già Noel, quắp chặt lấy nhau, tay chân quờ quạng tứ tung... Thấy vậy, ông già Noel toàn thân phát sốt. "Không phải yêu nhau trong sáng sao? Thang máy công cộng mà chèn ơi", ông vừa nói thầm vừa đỏ hết mặt...

Mặc kệ ông già Noel đỏ mặt mắc cỡ, đôi nam nữ cứ quấn lấy nhau cho tới khi họ rời thang máy. Mất tới 20 phút sau ông già Noel mới hạ hỏa, mặt ông mới trở lại vẻ trắng trẻo. Kế tới, một người đàn ông loạng choạng bước vào thang máy. Mùi bia rượu còn nồng nặc, hắn nói :"Chào em già Noel. Phát quà xong đi nhậu với tao nha mậy! Quất đi, lễ mà!". Ông già Noel có hơi sợ, nên khẽ lắc đầu từ chối.

Người đàn ông cười sằng sặc: "Làm shipper thôi mà căng dữ vậy. Nhậu đi, tiền công tối nay bao nhiêu, tao trả cho mày hết. Tầm này phát quà gì nữa". Ông già Noel lại nhủ thầm :"Trẻ trâu không tin có ông già Noel, trẻ già cũng vậy. Vậy họ lấy gì để tin vào những điều tốt đẹp?".

Gã đàn ông kia bắt đầu nôn oẹ, nôn xong hắn kéo khóa quần xuống. Ông già Noel phát hoảng la làng: " Má ơi! Là thang máy, không phải WC chèn ơi!". Gã đàn ông cười hề hề, điềm nhiên...xả nước cứu thân ngay trong thang máy. Ông già Noel lại mắc cỡ, mặt ông lại đỏ lên phừng phừng.

Cuối cùng người đàn ông cũng tới tầng căn hộ nhà mình. Gã đi liêu xiêu sau khi để lại bãi nước thải trong thang máy. Gã còn nói với ông già Noel: "Tao xỉn rồi, mai mày đi giao quà thì nhắn tao nhậu nhé!". Ông già Noel bó tay!

Hành trình phát quà của ông già Noel sắp kết thúc, có một cô nàng nóng bỏng bước vào thang máy. Nàng nhìn ông rồi nói :"Sugar Daddy của em đây rồi! Em chưa thấy lão già Noel nào đẹp trai như anh cả...". Ông già Noel nhủ thầm :"Gu cô này mặn dữ lắm à nghen! Tao bằng tuổi cụ tổ mấy đời nhà mày đó!".

Cô nàng nói xong thì tiến tới, lấy tay vỗ cái đét vào mông ông già Noel: "Tới với em luôn đi anh già Noel!'. Ông già Noel hồn vía lên mây, có ngờ đâu ông lại bị nữ trẻ trâu sàm sỡ. Mặt ông lại đỏ lên như trái gấc. Mấy ngàn năm qua ông luôn giữ trinh tiết, ai ngờ bị thất thân ngay trong thành phố này. Ông la làng :"Biến thái! biến thái"...

Cô nàng nọ bị gô cổ về công an phường. Ông già Noel trình bày mọi sự xong, ôm mặt khóc nức nở. Cô nàng nọ, trước bằng chứng không thể chối cãi, bị đóng phạt tới hai trăm ngàn. Nghe tin cô gái bị phạt hai trăm ngàn, thì máu ông già Noel dồn lên não, rồi tụ lại đỏ au ở gương mặt. Mấy ngàn năm tuổi rồi, bị sàm sỡ mà hung thủ chỉ bị xử phạt có hai trăm ngàn, làm sao ông già Noel không nóng mặt chứ. Từ đó, ông già Noel có bộ mặt đỏ chét cho tới ngày hôm nay...


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58