Đời Cười

Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

Hư Trúc 15/04/2021 16:10

Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

Đây lại nói về Đoàn Hoàng Gia nổi danh trên chốn giang hồ. Họ Đoàn nổi tiếng vì có xuất thân từ chốn hoàng gia, lại có công phu Nhất dương chỉ độc thiên hạ. Con cháu họ Đoàn ai nấy cũng thuộc hàng vương hầu cũng chỉ nhờ công phu này.

Một ngón tay họ Đoàn xuất chiêu cũng đủ cho con cháu ba đời ngồi vào ghế cao ngất ngưởng. Tuổi tác, tài năng không thành vấn đề. Thậm chí có đứa họ Đoàn chỉ học lõm bõm môn cờ vua, cờ tướng... , nhưng một ngón tay Đoàn Hoàng Gia "chỉ ra" ngay lập tức được ngồi vào ghế vương hầu. Trên trời dưới đất "duy ngã độc tôn" không ai dám phản đối hay phản ứng gì.

“Nhất chỉ” xuất kích, cháu con ba đời cùng nhau chung hưởng vinh hoa phú quý, nói sao giang hồ không kiêng nể họ Đoàn. Mà công phu "Nhất dương chỉ" đâu chỉ ưu ái cho cháu con họ Đoàn có chỗ đứng trên chốn giang hồ! Vi diệu hơn "Nhất dương chỉ" còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

Một cú "chỉ tay" của họ Đoàn ngay lập tức nhà thầu trúng dự án. Dự án lớn hay nhỏ gì chỉ cần họ Đoàn chỉ tay vào, đố có ông thầu nào dám không chia huê hồng, tiền "phẩy phết" cho họ Đoàn? Một ngón xuất ra bao nhiêu tượng đài, công trình "trời ơi đất hỡi" được duyệt thi công trong chớp mắt. "Nhất dương chỉ" vì thế lẫy lừng trên chốn giang hồ. Họ Đoàn ngồi một chỗ chỉ trỏ là ra vàng ra bạc thôi!

Có món công phu nào lợi hơn "Nhất dương chỉ"? Cho dù tuyệt chiêu "Hấp tinh đại pháp" có thể biến của công thành của ông cũng chào thua vì lộ sơ hở quá nhiều. Thường dân bá tánh nhìn vào là biết ngay thủ đoạn biến thủ, tham nhũng của môn công phu "Hấp tinh đại pháp" này liền.

"Nhất dương chỉ" thì khác, họ Đoàn chỉ việc chỉ trỏ, việc còn lại có người khác thực thi theo ý chỉ. “Nhất dương chỉ” bá đạo ở chỗ bọn thuộc hạ chỉ biết “chỉ sao thì làm vậy”. Một chiêu xuất ra vô hình, vô tướng đủ để họ Đoàn an toàn khi có sự cố xảy ra.

Lỡ sai phạm bị phát giác thì “Nhất dương chỉ” lại ra chiêu, thế là có ngay bọn thân tín hay cấp dưới sẵn sàng nhận lãnh trách nhiệm. Thường cái bọn trúng chiêu “Nhất dương chỉ” bị thương tổn chính là bộ phận tham mưu, hay mấy thằng đánh máy.

Cứ như thế họ Đoàn ngôi cao vẫn ngồi vững vàng, mọi sai phạm chỉ cần hắn chỉ tay là có người nhận tội thay. Nói sao giang hồ không kiêng dè Đoàn Hoàng Gia với công phu “Nhất dương chỉ”?!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất