Đời Cười

Tường thuật giải chạy bộ Olympic Cô-vít 2021

Phùng Hiếu 30/07/2021 16:30

Nam VĐV sải từng bước nước rút, tốc độ còn hơn chiến mã. Phía sau là đoàn công an và dân phòng đang dùng xe máy rượt theo anh trên con đường của Khu phố 8.

Kính thưa quý... dị!

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, cả nước đang gồng mình chống dịch, hạn chế tối đa việc ra đường. Nhưng không thể ngăn được các vận động viên máu me chỉ muốn tham dự giải Olympic Cô-vít. Hàng trăm vận động viện vẫn hăng hái ra đường để tranh giành chiếc huy chương vàng.

Kính thưa... quý dị!

Trước mặt quý dị là vận động viên năm nay gần 70 tuổi. Cụ ông này là đối tượng rất dễ bị virus nhai đầu. Nhưng cụ vẫn kiên quyết mò ra đường chạy bộ để giành huy chương. 

Vâng! Thưa quý dị, cụ đang khởi động. Những màn uốn éo người hết sức chuyên nghiệp. Cụ lại gập đôi người, có thấy sự dẻo dai chưa kịp tàn phai theo năm tháng. Cụ đang rất phấn khởi

Toét! Toét...

Tiếng còi xuất phát chăng? Không thưa quý dị! Cụ vừa bị đội dân phòng khu phố thổi còi vì hành vi ra đường không có lý do chính đáng.

Thưa quý dị! 

Xuất hiện ở vòng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm lúc 3h sáng nay là cặp đôi VĐV đến từ thủ đô Hà Nội. Họ đang dự thi ở nội dung 3 môn phối hợp: đạp xe, chạy bộ và bơi quanh hồ.

Vâng họ đang vào tư thế làm nóng cơ thể. Cả hai nhìn nhau rất đắm đuối thể hiện sự ăn ý trong từng động tác. Họ rất quyết tâm giành huy chương vàng Olympic Cô-vít lần này.

Cả hai đã lên yên xe đạp, họ chuẩn bị xuất phát.

"Dừng lại!", tiếng của tổ trọng tài vang lên. Họ đã phạm lỗi xuất phát chăng?

Không thưa quý dị. Cặp đôi VĐV này vừa bị công an khu vực yêu cầu đứng lại và xuất trình giấy tờ.

Thưa quý dị. 

Còn đây là hình ảnh trên đường đua ở Khu phố 8. Nội dung là 100 mét nước rút. Một soái ca đang mặc áo thun ba lỗ, quần đùi, nhưng chưa thấy số nhà. Nam VĐV đang sải từng bước nước rút, tốc độ còn hơn chiến mã. Phía sau anh là đoàn công an và dân phòng đang dùng xe máy rượt theo anh trên con đường của Khu phố 8.

Anh đang chạy rất hăng, đoàn công an theo sau vừa rượt vừa quát:

- Đứng lại! Chúng tôi yêu cầu anh đứng lại!

Nam vận động viên vờ không nghe thấy, anh vẫn chạy. Chỉ còn khoảng 20 mét nữa là anh về đích. Đích của anh chính là ngôi nhà mà anh đã bị nhốt mấy chục ngày qua vì thực hiện giãn cách.

Không may rồi! Một anh dân phòng bức tốc và chặn đứng anh lại, khi anh chỉ còn cách cửa nhà vài bước chân. Một màn tẩu thoát đã thất bại, rất đáng tiếc...

Vâng! Anh đang phân bua với lực lượng phòng chống dịch. Rất may chưa có màn chào hỏi: "Mày có biết bố mày là ai không?".

...

Thưa quí dị! 

Như vậy tất cả VĐV tham dự Olympic Cô vít 2021 đã xuất sắc vượt qua vòng đấu loại. Hiện tại họ đang ở phường để làm thủ tục đóng phạt...để đủ điều kiện về nhà tiếp tục tập luyện và lén ra đường tranh huy chương cho mùa giải sau.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất