Đời Cười

Tung tin 'cạp cạp', đóng phạt 5 chai

Phùng Hiếu 27/10/2020 14:25

Bà H sử dụng facebook cá nhân tung tin: 'Vừa đi An Thủy về thấy một nhà có năm xác trôi lềnh bềnh...'.

Khi thiên tai dịch bệnh, mọi người rất cần thông tin chính xác để mọi người xử lý tình huống. Bởi thế không gì ác nhân thất đức bằng cách tung tin thất thiệt. Đợt dịch Covid-19 qua, đã có hàng chục trường hợp bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính vì cái tội "không nói có, có nói không" này. 

Những tưởng những "tấm gương" chém gió trong khốn khó sẽ giúp nhiều người bớt "tạo nghiệp" , nhưng vẫn còn một số người lại thích gây hoang mang cho người khác bằng cách tạo tin giả rồi tung lên mạng xã hội.

Ngày 25-10, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Quảng Bình cho biết thanh tra sở này vừa phối hợp với phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh xử phạt hai người vì đăng thông tin sai sự thật về tình hình mưa lũ lên mạng xã hội. Cặp đôi hoàn cảnh bà N.T.H.H và ông L.T.V vì tung tin "cạp cạp" đã bị xử phạt mỗi người 5 triệu đồng.

Tối 20-10 bà H sử dụng facebook cá nhân tung tin: "Vừa đi An Thủy về thấy một nhà có năm xác trôi lềnh bềnh...". Ông V cũng chộn rộn không kém, tranh thủ kiếm tiền phạt với dòng trạng thái: "An Thủy  - Nhà dân 5 người chết. Xác nổi lềnh bềnh...! Không thể cứu trợ trục vớt. Lũ quá nhanh quá nguy hiểm...". 

Lực lượng chức năng đã liên hệ chính quyền xã An Thủy (huyện Lệ Thủy) để xác minh. Kết quả cho thấy không có trường hợp như thông tin nêu trên Facebook. Theo khai nhận của những người này, thông tin trên họ nghe được khi đi cùng đoàn về hỗ trợ lũ lụt tại xã An Thủy, chưa kiểm chứng đã đăng lên Facebook. 

Vâng cả hai đều quá nhanh và quá nguy hiểm! Hi vọng sau khi đóng tiền phạt, cả hai sẽ bớt nhanh, bớt nguy hiểm cho bà con tâm lũ được nhờ.

Nỗi đau của bão lũ cũng kinh rồi

Đừng tung tin vịt nữa người ơi!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất