Đời Cười

Từ ông Tề hoang dã đến ông Tề ngáo đá

Phùng Hiếu 19/01/2021 14:55

Sau khi bà con ở thị xã Bến Cát, Bình Dương bị ông Tề quậy banh chành, tới phiên bà con quận 12, TPHCM cũng bị ông Tề ghé thăm và quậy phá.

12 ông Tề không biết từ đâu xuất hiện ở khu dân cư. Từ du dây điện, trộm cắp thức ăn... cho đến tấn công người chuyện gì đám khỉ này cũng dám làm. Chẳng khác gì Tề Thiên Đại Thánh năm xưa đại náo thiên đình.

Cũng may cơ quan chức năng đã vào cuộc, 6 ông Tề đã bị bắn thuốc mê đưa về nơi chăm sóc chờ ngày thả vào nơi hoang dã. Không trách ông Tề được, bởi nơi cư ngụ của chúng đã bị con người xâm lấn. Hết chỗ ăn, chỗ ở nên ông Tề  mới xông vào khu dân cư tính ở ké vài hôm và tìm thức ăn. Khỉ và người khác biệt... không thể sống chung hòa hợp với nhau.

Quậy phá, táy máy tay chân là bản chất tự nhiên của loài khỉ, thế nhưng khi con người lậm vào ma túy lên cơn ngáo đá, xem ra còn quậy hơn cả ông Tề.

Cũng có những con nghiện lên cơn ngáo đá quậy phá kinh hoàng còn hơn cả ông Tề. Chuyện con nghiện sau khi thấm thuốc leo lên cột điện, đu dây điện như người ta hát xiệc...thường xuyên xảy ra làm bà con ngao ngán. Mấy "ông Tề" này thường không còn ý thức được mình đã làm gì, thường sau khi được lực lượng chức năng bế về phường, sau cơn tỉnh thuốc mới hú hồn : "Ủa sao mình leo cột điện cao thế mà vẫn sống nhăn răng vậy?"

Rất nhiều "ông Tề" khác bản tính vốn hiền lành, vậy mà ngáo đá vào không còn là mình nữa, bản tính hung hăng còn hơn Tề Thiên nổi dậy sẵn sàng tấn công mọi người xung quanh.

Nguyễn Đình B., sinh năm 1993, ngụ quận 3 sau khi lên cơn ngáo đá đã la hét, quậy phá tưng bừng. Sau đó, 11 chiến sĩ công an phường 11, quận 3 phải xuống hiện trường khống chế B. Đang cơn say thuốc, một mình B. dám cân cả một tiểu đội công an. B. hung hăng tấn công làm bị thương 2 chiến sĩ. Vất vả lắm lực lượng chức năng mới đưa B. về phường được. 

Ban đầu tại trụ sở Công an, B. vẫn la hét, không hợp tác. Công an kiểm tra nhanh có kết quả B. dương tính với ma túy. Sau thời gian vài giờ bình tĩnh trở lại, B. thừa nhận, đã sử dụng ma túy nên bị ảo giác, dẫn đến hành động la hét, quậy phá.

Nguyễn Hữu M. (tên thường gọi là Đục). Trước đây M. từng có vợ con và có nhà ở phường 7, TP Mỹ Tho, Tiền Giang sau khi bập ma túy bị "ông Tề" nhập. M. cầm mã tấu, leo lên nóc nhà la hét như khỉ. Để khống chế đối tượng này CA thành phố Mỹ Tho phải điều động 100 chiến sĩ cùng 2 xe cứu thương tới hiện trường. Sau hai tiếng giằng co, lực lượng chức năng mới khống chế "ông Tề" coi trời bằng vung này đưa về trụ sở công an để xử lý. 

Nổi tiếng nhất trong làng ngáo đá có lẽ là ca sĩ C.V.C, biệt danh "thánh tỏi". Thánh sau khi nhập ma... túy lên cơn tưởng người yêu mình là quỷ nên đã dùng tỏi nhét vào miệng cô này. Tội cho cô gái mất mạng oan uổng, còn "thánh tỏi" phải lĩnh án tù sau khi tỉnh cơn mê.

Còn rất nhiều "ông Tề" là con nghiện ma túy ở xung quanh khu dân cư. Mỗi khi lên cơn điên, "ông Tề" nhập gây tai vạ không những cho người thân bên cạnh, mà còn mang vạ tới cho láng giềng. Dẹp hết mấy "ông Tề" này thì cuộc sống của mọi người mới được bình an.

Rốt cuộc "ông Tề" nào mới ớn ăn nhất?

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất