Đời Cười

Truyện tấu hài: Rút hết tiền khỏi ngân hàng vì nhân viên xấc xược

Phùng Hiếu 12/04/2021 20:29

Cầm 300.000 đồng, toàn bộ số tiền còn lại trong tài khoản, Tèo nhìn vào ngân hàng, chửi thẳng vào mặt bọn khinh người.

Sáng nay Tèo hết tiền, đành vào cây ATM rút tiền tiêu vặt. Không biết xui xẻo thế nào ATM hết tiền, Tèo bèn tới ngân hàng rút. Nhìn tờ phiếu ghi rút 50.000 đồng, cô nhân viên ngân hàng nhìn Tèo bằng nửa con mắt: "Rút 50.000 đồng, rút làm gì anh trai?".

"Đó là chuyện của tui không cần cô quan tâm? Tiền tui gửi ngân hàng tui rút bao nhiêu là quyền của tui?", Tèo bực bội trả lời.

Ai dè cô nhân viên đanh đá, đáp trả: "Ối giời! Thời buổi này mà vẫn còn người ra ngân hàng rút 50.000 đồng cơ đấy".

Thế là cả đám xúm vô cười nhạo Tèo. Tèo ngượng chín cả mặt. Bực mình, Tèo đòi gặp tay giám đốc chi nhánh để nói chuyện phải trái. Anh giám đốc tầm ba mươi mấy, ăn mặc bảnh bao, có vẻ hiểu chuyện, nhỏ nhẹ hỏi Tèo: "Tui có thể giúp được gì cho anh?".

Tèo đâu phải dạng vừa: "Muộn rồi thưa anh giám đốc. Tui đi rút 50.000 đồng, nhân viên của anh cười vào mặt tui. Thái độ này là không chuyên nghiệp và coi thường khách hàng. Tui vốn dĩ là khách quen của ngân hàng anh mấy chục năm qua. Giờ tui muốn rút hết tiền gửi vào ngân hàng khác, không làm ăn với ngân hàng anh nữa".

Tay giám đốc chi nhánh mặt mày xanh lét, hắn cùng đám nhân viên xuống giọng năn nỉ Tèo. Mặc cho anh giám đốc lẫn đám nhân viên xin lỗi rối rít. Nam nhi đại trượng phu một lời như đinh đóng cột, Tèo dứt khoát rút hết toàn bộ số tiền còn lại có trong tài khoản.

Thế là cô nhân viên phải làm thủ tục cho Tèo rút hết tiền ra khỏi ngân hàng. Tèo bước khỏi ngân hàng với tư thế ngẩng cao đầu. Trong khi đó đám nhân viên và tay giám đốc chi nhánh ngân hàng đang cùng nhau cười ngắt nghẻo.

Cầm 300.000 đồng, toàn bộ số tiền còn lại trong tài khoản, Tèo nhìn vào ngân hàng, chửi thẳng vào mặt bọn khinh người: "Tổ cha bây, giấu vợ 300.000 đồng gửi vào thẻ ATM để nhậu lai rai mà cũng không yên".

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất