Đời Cười

Truyện cổ tân trang: Thưa mẹ, Gióng phải về trời!

Phùng Hiếu 04/03/2021 11:05

Giải quyết xong đám truyền thông, Gióng lại mất ăn mất ngủ. Các chương trình gameshow liên tục mời Gióng tham dự.

Đây lại nói về Thánh Gióng sau khi vươn mình biến thành Phù Đổng, chàng cưỡi con ngựa sắt mặt áo giáp sắt xông thẳng vào đám giặc Ân. Chàng bứng cây tre làm vũ khí, chỉ có thế mà đuổi hết bọn giặc ngoại xâm ra khỏi bờ cõi.

Thiên hạ thái bình, Gióng trở về làng được mọi người tung hô như người hùng. Thế nhưng ngày vui chóng tàn. Sau khi Gióng được ca ngợi là supper man, là siêu Saiyan bản năng vô cực, là Thần Thor sức mạnh siêu phàm là chuỗi ngày u ám của Gióng do cư dân mạng đem lại.

Có kẻ phân tích: "Giặc Ân trước đó bị Tào Tháo rượt nên Gióng chỉ ăn may. Giặc chạy về nhà để đi vệ sinh chứ không phải là do công lao của Gióng". 

Lại có người chém gió như thật: "Hãy cho ta con ngựa sắt, áo giáp sắt, roi sắt... Đừng nói giặc Ân, giặc La Mã ta cũng đánh bại. Gióng chỉ là hên thôi!". Lại có người to mồm: "Bọn giặc Ân vũ khí thô sơ, trang bị sơ sài, Gióng có cả máy bay là con ngựa sắt chơi vậy ai chơi lại".

Họ tìm mọi cách để hạ bệ người anh hùng tuổi trẻ tài cao này. Chưa thỏa, có kẻ ăn không ngồi rồi còn lặn lội về tận làng Gióng để tìm hiểu gia thế. Rồi bọn chúng chia sẻ thông tin ào ào trên mạng: "Mẹ Gióng là người đàn bà có con mà không chồng!". "Gióng chỉ là kẻ vô học, thậm chí bị thiểu năng vì lên ba tuổi vẫn không biết nói, biết cười". Các bài viết trên mạng ra rả nhằm mục đích hạ bệ người tài.

Gióng rất mệt mỏi vì từ ngày phá giặc xong, chàng chưa lần được ngủ yên giấc. Chàng phải tiếp báo chí, YouTuber... , không có thời gian nghỉ ngơi làm ruộng nuôi mẹ. Không tiếp thì mấy kẻ xấu mồm rêu rao trên mạng là: "Phá giặc xong Gióng bị bệnh ngôi sao, Gióng coi thường mọi người".

Thiệt rất tội cho Gióng không biết phải làm gì để hài lòng hết mọi người. Giải quyết xong đám truyền thông, Gióng lại mất ăn mất ngủ. Các chương trình gameshow liên tục mời Gióng tham dự để ăn theo độ hot của chàng. Rồi mấy nhãn hàng tả bỉm, sữa tăng chiều cao...ngày nào cũng mời Gióng đóng quảng cáo. 

Gióng xuống trần để phá giặc bảo vệ bờ cõi giang sơn, chứ nào muốn trở thành người nổi tiếng và bước chân vào giới showbiz. Sau một tháng mệt nhoài vì không được nghỉ ngơi, không có cuộc sống bình thường như bao người bình thường khác, Gióng đành thưa với mẹ cho Gióng về trời.

Thương con đứt ruột, nhưng mẹ Gióng cũng đành chấp nhận. Chứ Gióng còn ở làng ngày nào là ngày đó Gióng không được yên thân. Tối hôm đó, canh lúc mọi người đã ngủ, Gióng ra chỗ con ngựa sắt, chùi lại bugi rồi nổ máy phi ngựa sắt về trời.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất