Đời Cười

Trùm cuối và Thiền sư

Thường Tiếu

Đăng lúc 07:04 | 14/08/2019

Trùm cuối và Thiền sư là hai nhân vật hư cấu nhưng lại rất đời...

Tranh: Truyencoremix

“Trùm cuối” dạo này trong lòng bất an, bèn kêu đệ tử lấy xe sang chở đến chân núi. Trùm tự thân leo lên buồng ngồi của cáp treo mà lên núi cầu kiến thiền sư.

 - Thưa thiền sư! Dạo này đàn em con đứa “vào lò” chịu án, đứa “hóa củi” đợi án, thật là muôn phần thương tâm. Liệu có cách nào hóa giải kiếp nạn này chăng? 

Thiền sư không nói gì, chỉ xuống bàn cờ đang đánh dở trước mặt, xong thò tay vào túi lấy ra tờ đôla chỉ lên trời ba lần.

 - Có phải ý thiền sư là cuộc cờ này ta chấp nhận thua cuộc để bày ván mới, thi triển chiêu cũ có tiền mua tiên trên trời cũng được? Nếu vậy để ta về bảo vợ chạy án cho mấy đứa nhỏ.

 - Ta rút tiền ra cũng có ý bảo ông xuất tiền ra, nhưng không phải để chạy án cho đệ tử, em út. Vì bàn cờ này ta bày ở thế cờ tàn, mà cờ phía gần ông chắc chắn là thua. Ta rút tiền ra là khuyên ông nên giao tài sản mà khắc phục hậu quả cho nhẹ tội bớt. Ta chỉ tay ba lần lên trời ngụ ý trên người có người, trên trời có trời, làm sao thoát khỏi nhân quả.

 Nói đoạn thiền sư đứng dậy, rũ tăng bào sáng chói, đi ra... ký biên bản vi phạm do dâng sao giải hạn và trục vong oan gia trái chủ!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười

Thanh niên 'hổ báo' khi va chạm với bà bầu bị công an bắt

Tưởng 2 tiền án lận lưng sẽ giúp chàng thanh niên 17 tuổi ở Hà Nội sẽ sám hối khi ra đường. Ngờ đâu máu côn đồ vẫn còn, sau khi tông bà bầu, cu cậu rất 'hổ báo', rút cây gậy sắt ra dọa đánh luôn những ai đến khuyên ngăn.

26/09/2020 15:50

Cụ Xà Cừ van xin cột điện sống có lương tâm

Cụ Xà Cừ đang bực bội thì thằng cây cột điện nhe răng cười, cụ tức mình quát: “Mày yếu sinh lý, ưng ngã hồi nào thì ngã là chuyện của mày! Đừng đổ thừa cho bọn tao được không?”

24/09/2020 06:10

Drama hài: Thập Thất muội Covid

Nhắc tới Thập Thất muội chắc nhiều người còn giận dữ. Lúc bấy giờ dịch bệnh đang được khống chế, bất ngờ Thập Thất muội chu du trời Âu mang theo cả con virus corona về nước. Thiên hạ nhà nhà, ai cũng xôn xao.

25/09/2020 18:30

"Người nhện" làm mưa làm gió tại trung tâm Sài Gòn

Đúng như dự đoán, sau khi 'thó' được kha khá tài sản trong ngôi nhà cao tầng, P. từ tầng ba leo xuống thì bị công an bắt quả tang tại trận. Khám xét trong ba lô P. đang đeo có 6 máy tính xách tay đã qua sử dụng; 1 chiếc ví bên trong có 2,8 triệu đồng, 31 USD, 135 euro, 17.000 won, 190.000 rupiah...

22/09/2020 20:54