Đời Cười

Trùm cuối và Thiền sư

Thường Tiếu

Đăng lúc 07:20 | 14/08/2019

Trùm cuối và Thiền sư là hai nhân vật hư cấu nhưng rất đời...

Tranh nguồn: Truyencoremix

“Trùm cuối” dạo này trong lòng bất an, bèn kêu đệ tử lấy xe sang chở đến chân núi. Trùm tự thân leo lên buồng ngồi của cáp treo mà lên núi cầu kiến thiền sư.

 - Thưa thiền sư! Dạo này đàn em con đứa “vào lò” chịu án, đứa “hóa củi” đợi án, thật là muôn phần thương tâm. Liệu có cách nào hóa giải kiếp nạn này chăng?

 Thiền sư không nói gì, chỉ xuống bàn cờ đang đánh dở trước mặt, xong thò tay vào túi lấy ra tờ đôla chỉ lên trời ba lần.

 - Có phải ý thiền sư là cuộc cờ này ta chấp nhận thua cuộc để bày ván mới, thi triển chiêu cũ có tiền mua tiên trên trời cũng được? Nếu vậy để ta về bảo vợ chạy án cho mấy đứa nhỏ.

 - Ta rút tiền ra cũng có ý bảo ông xuất tiền ra, nhưng không phải để chạy án cho đệ tử, em út. Vì bàn cờ này ta bày ở thế cờ tàn, mà cờ phía gần ông chắc chắn là thua. Ta rút tiền ra là khuyên ông nên giao tài sản mà khắc phục hậu quả cho nhẹ tội bớt. Ta chỉ tay ba lần lên trời ngụ ý trên người có người, trên trời có trời, làm sao thoát khỏi nhân quả. 

Nói đoạn thiền sư đứng dậy, rũ tăng bào sáng chói, đi ra... ký biên bản vi phạm do dâng sao giải hạn và trục vong oan gia trái chủ!Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58