Đời Cười

Trạng Lừa phiên bản năm 2020

Phùng Hiếu 23/12/2020 20:31

Đây lại nói về Trạng Lừa, ngày nọ thấy thiên hạ giàu rần rần thì đâm ra nóng mặt...

Ác nổi Trạng Lừa không có gì, chỉ "trên răng dưới dép". Lúc bấy giờ thấy nhiều cha nội làm đa cấp ngon ăn quá, Trạng Lừa mới nghĩ tới chiêu trò tay không bắt giặc.

Không có nhà máy sản xuất bất cứ sản phẩm nào, Trạng Lừa bèn mua sản phẩm làm đẹp, thực phẩm chức năng về kinh doanh đa cấp. Để lấy lòng tin mọi người, Trạng Lừa bỏ tiền xây dựng hình ảnh của mình. Từ việc giả đò làm quan chức cấp cao, cho đến bỏ tiền viết bài P.R quảng cáo về doanh nghiệp của mình. Thậm chí Trạng Lừa còn làm luôn bằng khen giả treo đầy phòng để đánh bóng tên tuổi.

Trạng Lừa liên tục tổ chức các buổi hội thảo, giới thiệu về công ty, với hứa hẹn kinh doanh không cần vốn cũng dễ dàng trở thành tỷ phú. Nghe tới thành tỷ phú, ai mà không ham. Cả trăm người đổ xô về công ty Trạng Lừa để kiếm tiền trong nháy mắt. Để tạo lòng tin đối với các con mồi, Trạng Lừa hứa hẹn sẽ trả huê hồng lên tới 60-70% số vốn bỏ ra.

Kẻ đi vay nóng, người cầm sổ đỏ để có tiền đầu tư vào các sản phẩm của Công ty Trạng Lừa. Với thủ đoạn lấy tiền người tới sau trả lãi cho người tới trước...nhiều con mồi biết mình dính bẫy vào đường dây đa cấp, nhưng "há miệng mắc quai" nên đành nín thinh.

Đương nhiên, đỉnh Kim Tự Tháp Trạng Lừa đang đứng chình ình có cái chân ngày càng phình to ra. Từ không có gì, chỉ nhờ mồm mép Trạng Lừa đã biến thành đại tỷ phú. Nạn nhân của Trạng Lừa ngày càng mở rộng đáy Kim Tự Tháp, Trạng Lừa ngày càng giàu sụ. 

Trạng Lừa đã gom về cho hệ thống của mình lên tới gần 70.000 nạn nhân. Lừa cỡ này không phong thành "Trạng" thì biết phong thành gì?

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất