Đời Cười

Trần gian không còn chỗ cho Cuội

Hai Huyền

Đăng lúc 16:58 | 30/08/2019

Nam Tào chất vấn: “Người thứ nhất cậu gặp dưới trần gian là ai?”. Cuội tỉ tê: “Tui gặp một ông to béo, tự xưng là nghệ sĩ. Tui giới thiệu tui được thần tiên trên trời phái xuống!

    

Thương tình thằng Cuội ngồi bao nhiêu năm ròng rã dưới gốc cây đa, Nam Tào và Bắc Đẩu bảo: “Thiên giới bây giờ chả còn ai cần đến cái tài nói dối của cậu nữa. Thôi, cậu thử xuống trần gian tìm người nào có năng khiếu mà truyền nghề lại, kẻo phí phạm đi!”. Thằng Cuội mừng lắm, đáp mây xuống mặt đất thực hiện sứ mệnh quang vinh. Thế nhưng, Nam Tào và Bắc Đẩu chưa uống xong ấm trà, đã thấy thằng Cuội trở về, mặt mũi buồn thiu.

    Nam Tào thăm dò: “Chúng sinh độ rày tư chất kém quá, hơn 8 tỉ người mà không có ai xứng đáng để cậu nhận làm học trò ư?”. Thằng Cuội cúi đầu không đáp. Bắc Đẩu sốt ruột: “Thì cậu cứ chọn đại một đứa nào đó, rồi bọn tớ phụ cậu rèn giũa nó!”. Thằng Cuội cũng cúi đầu không đáp. Nam Tào và Bắc Đẩu không hiểu chuyện gì đã xảy ra với thằng Cuội, nên xúm lại dỗ dành. Thằng Cuội bật khóc hu hu: “Trần gian không có chỗ cho tui nữa rồi. Tui chỉ gặp ba người, mà ba người đều xứng đáng làm thầy của tui!”. Nam Tào và Bắc Đẩu ôm bụng cười nghiêng ngả: “Bọn tớ xa lạ gì cậu, mà cậu giở trò nói dối với bọn tớ!”. Thằng Cuội liền đứng bật dậy, trang nghiêm cất giọng: “Tui xin thề! Tui mà nói dối thì cây đa bay mất!”.    Nam Tào chất vấn: “Người thứ nhất cậu gặp dưới trần gian là ai?”. Cuội tỉ tê: “Tui gặp một ông to béo, tự xưng là nghệ sĩ. Tui giới thiệu tui được thần tiên trên trời phái xuống! Gã nghệ sĩ nhếch mép khinh khỉnh “Chuyện nhỏ! Một kẻ dưới trướng của thần tiên thì xoàng. Tôi là bạn của thần tiên. Mỗi đêm, tôi chỉ cần để sẵn mấy tờ giấy là thần tiên tự động làm thơ giùm cho tôi. Tôi lập ra thigh phái gọi là Thần Tiên Giáng Bút!”. 

    Bắc Đẩu phấn khích, xen vào: “Người thứ hai cậu gặp dưới trần gian, lỗi lạc ra sao?”. Cuội tiếp tục: “Tui lại gặp một ông đeo kính cận, tự xưng là nhà khoa học và khẳng định vừa đề nghị Đông Hải Long Vương xây dựng cho mấy cái kho dưới lòng biển để chứa bùn. Tui tức giận bộc lộ thân phận để cho nhà khoa học kia biết, vấn đề hệ trọng như vậy thì thiên đình phải thông qua chứ! Ai dè, nhà khoa học đưa ra đề án xả thải vào đại dương, có chữ ký của hàng trăm giáo sư lừng lẫy nhất hành tinh, đặc biệt có cả chữ ký của… Ngọc Hoàng Thượng Đế!”.

    Nam Tào và Bắc Đẩu ú ớ mấy tiếng rồi ngất xỉu. Thằng Cuội phải hô hấp và bấm huyệt một hồi lâu, Nam Tào và Bắc Đẩu mới dần hồi tỉnh. Nam Tào an ủi thằng Cuội: “Cậu cứ tiếp tục ngồi dưới gốc cây đa cho an phận!”. Còn Bắc Đẩu thì vẫn nắc nỏm: “Chỉ nghe kể về hai người mà bọn tớ đã choáng. Cậu đã gặp người thứ ba rồi, mà được vác mạng về đây cũng là may mắn!”. Thằng Cuội vỗ ngực đùng đùng: “Bình thường ở cung trăng, ngày nào tui cũng tập thể thao mà. Người thứ ba tui gặp là một cao thủ võ lâm!”. Nam Tào và Bắc Đẩu hào hứng reo lên: “Úi chà, cao thủ ấy múa tít song kiếm như rồng bay cá lượn, hay là đánh quyền như mưa sa chớp giật, hay là tung cước vô ảnh vô chiêu?”. Thằng Cuội xua tay: “Những thứ đó vớ vẩn. Võ lâm cao thủ mà tui gặp là một chưởng môn phái, đã quay hơn chục video clip để trình diễn khả năng phóng điện. Tui không nhanh chân chạy thoát thì sẽ bị trúng một đòn sấm sét, không khéo là thành món cầy thui rơm!”.

    Nam Tào và Bắc Đẩu hai mắt sáng rỡ, chụm lại bàn tán xì xầm, rồi thương lượng với thằng Cuội: “Bậc võ lâm cao thủ mà cậu gặp có uy lực một chín một mười với Thiên Lôi. Hay là mình tạo điều kiện để hai bên tao ngộ nhằm trao đổi tuyệt kỹ với nhau!”. Thằng Cuội phản đối: “Không được đâu!”. Nam Tào và Bắc Đẩu chưng hửng: “Cậu sợ Thiên Lôi bị phóng điện sẽ tiêu đời à?”. Thằng Cuội đành tiết lộ: “Hễ ai thách đấu thì võ lâm cao thủ sẽ chui xuống gầm giường để trốn tránh ngay!”.


Hai Huyền

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

   25/01/2022 08:50
   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

    22/01/2022 15:15
    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

     24/09/2021 10:30
     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

      23/09/2021 14:56
      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

       23/09/2021 19:00
       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

        22/09/2021 03:10
        Sự tích về chị Hằng

         Sự tích về chị Hằng

         Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

         17/09/2021 17:00
         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

          17/09/2021 19:01
          Buổi học online của con anh Bờm

           Buổi học online của con anh Bờm

           Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

           17/09/2021 13:19
           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

            17/09/2021 15:09