Đời Cười

Top 10 biện pháp chặn đứng đà lây lan của 'virus đồn nhảm'

TTC 22/03/2020 10:58

Virus đồn nhảm ăn theo corona lan truyền chóng mặt trên mạng những tháng qua, bạn đọc TTC bèn đóng góp 10 biện pháp vui nhằm năng chặn đà lây lan của nó.

1- Ai tung tin đồn nhảm thì cho... cách ly tại gia, cứ tung một tin cho cách ly một tháng, thông báo rộng rãi trên báo, đài để mọi người cùng biết!Nguyễn Ngọc Danh
2- Trong khi virus đồn nhảm đang hoành hành, thương lượng với anh Facebook để tạm ẩn nút “thả tim”, “like”. Hết cần câu like thì virus tèo liền!Trung Quốc (Nam Định)
3- Ăn miếng trả miếng: tung thật nhiều “virus sự thật” - tin tức sạch, công khai, minh bạch thì virus đồn nhảm sẽ chết dần chết mòn thôi!Lê Văn Dũng (TP.HCM)
4- Virus lây lan theo cấp số nhân thì ta cũng phạt người tung tin nhảm theo cấp số nhân thôi! Sương sương lần đầu vi phạm cỡ... 50 chai!Huỳnh Quan Đức (An Giang)
5- Đành phải đưa các quý vị này vào trại cách ly dịch “virus đồn nhảm” cho đến hết mùa Covid-19 thôi!TẠ TƯ VŨ
6- Hình thức xử phạt đau nhất là cách ly khỏi... Internet! Cứ tung một tin nhảm thì cách ly... một năm cho thành người tối cổ chơi! Nguyễn Quốc An (TP.HCM)
7- Trong mùa corona này, nhờ các “thầy” đồng cốt phát tán tin: ai tiếp tay cho “virus đồn nhảm” lây lan, chắc chắn sẽ bị dính... corona!Đoàn Văn Thường (CLB CƯỜI Q/ĐÀ)
8- Muốn diệt virus đồn nhảm trong dịp dịch bệnh này, phải dùng chính virus đồn nhảm, bằng cách tung tin: ai phát tán tin nhảm sẽ bị đưa qua Vũ Hán. Rét cả!NGUYỄN VĂN HỌC
9- Chơi “gắt” vào: ai tung tin bậy bạ, sẽ “ưu tiên” cho chung phòng với bệnh nhân corona để “giao đấu”, xem virus nào thắng nhá!Đặng Minh Anh
10- Nhờ cha đẻ của Ghen Cô Vy sáng tác thêm bài…Ghen Cô Nhảm, để phòng chống virus đồn nhảm trên MXH!Phong Sương

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất