Đời Cười

Tìm kiếm danh lợi từ sự lãng mạn vượt khung

Hai Huyền

Đăng lúc 10:00 | 13/09/2020

Sau mấy lần bị phụ tình, Tinh Hoa đập vỡ cây đàn để quyết tâm làm lại cuộc đời. Những cô nàng từng quay lưng với Tinh Hoa, đều dùng một câu khước từ giống hệt nhau: “Anh quá lãng mạn!”.

Đúng, lãng mạn cũng là một cái tội trong đời sống công nghiệp hiện đại. Không trách giận người đẹp thực dụng, Tinh Hoa chỉ biết ngửa mặt trách trời cao vời vợi: “Hỡi Thượng Đế, mỹ nhân bây giờ rơi vào tay ưng khuyển hết rồi!”.

Tinh Hoa nhẫn nại lao động, làm sớm làm trưa không mệt mỏi, nhưng vẫn chênh vênh dưới tiêu chuẩn thành đạt của xã hội. Lẽ nào lại hận đời mà buồn bực rượu chè phó mặc số phận, Tinh Hoa đi tìm những bậc thầy khởi nghiệp để nhờ tư vấn. 

Qua mai mối, Tinh Hoa được diện kiến chuyên gia Thẩm Sâu. Nghe Tinh Hoa trình bày ý chí cầu tiến của mình, chuyên gia Thẩm Sâu hỏi: “Cậu biết nhược điểm lớn nhất của cậu là gì không?”. Tinh Hoa ấp úng thưa: “Dạ, vì em quá lãng mạn!”. Chuyên gia Thẩm Sâu trừng mắt: “Sai bét, sai trầm trọng, sai liên hoàn. Nhược điểm của cậu là chưa đủ lãng mạn. Thời đại này phải cực kỳ lãng mạn, phải phát huy yếu tố lãng mạn vượt mọi biên độ cho phép!”. 

Sự khai trí của chuyên gia Thẩm Sâu khiến Tinh Hoa bừng tỉnh. Tinh Hoa nhìn quanh mình, đâu đâu cũng thấy những hành vi lãng mạn được kiến thiết một cách sang trọng và lấp lánh. Lãng mạn theo xu hướng công nghệ kết nối toàn cầu, không phải là kiểu ôm đàn hát nỉ non “ôi tình xưa đã phai, nay bàn tay nàng đan với ai”, mà phải vận động mạnh mẽ “mình bước qua đời nhau, để làm nhau đau, để làm nhau khóc, gặp nhau không muốn chào”.

Tinh Hoa tham gia khóa học làm giàu cấp tốc và nhanh chóng được giới thiệu vào một tập đoàn đầu tư liên lục địa. Với vai trò một nhân viên môi giới, Tinh Hoa chỉ cần kêu gọi khách hàng bỏ vốn vào công ty là được cấp cho một ứng dụng “Thần đèn”. 

Khách hàng không cần làm gì, để dùng điện thoại thông minh để vuốt “Thần đèn” mỗi ngày là tiền tăng vọt theo cấp số nhân. Đó là giấc mơ tỉ phú trong tầm tay. Kỹ nghệ ngồi mát ăn bát vàng chưa từng xuất hiện trong lịch sử nhân loại. Tinh Hoa lôi kéo bạn bè và người thân đến với “Thần đèn”. 

Cứ thêm 1 khách hàng, thì Tinh Hoa lại được hoa hồng. Lấy tiền thật để nuôi “Thần đèn”, thì cái ứng dụng biến mất trên mạng, trụ sở tập đoàn đầu tư liên lục địa cũng đóng cửa. Tinh Hoa trốn biệt không dám gặp mặt ai.

Những ngày lủi thủi trong phòng trọ vì bị người quen truy kích, Tinh Hoa phát hiện một kho vàng trên mạng. Đó là những chương trình giải trí được triệu người xem. Danh lợi là đây, hạnh phúc là đây. Những siêu sao trên mạng vừa nổi tiếng vừa giàu có, mà chẳng cần học hành hay rèn luyện, và cũng chẳng cần thiên phú gì đặc biệt. 

Cái clip làm cái bánh khổng lồ mà không ăn được, cũng triệu lượt xem. Cái clip bà thím ngồi phe phẩy quạt giấy và chửi bới loạn xạ láng giềng hát karaoke, cũng triệu lượt xem. Chưa hết, cái clip nhúng nguyên con gà còn lông vào nồi để luộc, cũng tạo thành cơn sốt ầm ĩ. 

Chuyên gia Thẩm Sâu đã nói chính xác, Tinh Hoa càng ngẫm nghĩ càng thấm thía. Phải lãng mạn vượt cả sự tưởng tượng của đám đông thì mới vươn lên tầm kỹ nghệ danh lợi hiện đại. 

Chỉ cần tạo một tài khoản trên YouTube, là vừa có danh vừa có lợi. Tinh Hoa lên kế hoạch trở thành “nhà sản xuất nội dung số chuyên nghiệp”. Dùng điện thoại quay phim rồi phát cũng được, mà chơi luôn livestream cũng được. Làm văn hóa dễ dàng quá, sáng tạo dễ dàng quá. Tinh Hoa sẽ làm được thôi.

Cái clip trình làng của Tinh Hoa sẽ là màn biểu diễn vừa hít đất vừa nhai cơm vừa hát “Đắp mộ cuộc tình”. Chưa kịp post sản phẩm đầu tay lên mạng, Tinh Hoa thấy hiện ra gương mặt quen quen trong một clip chục triệu lượt xem. Ồ, cô bạn gái cũ của Tinh Hoa xuất hiện với trang phục cực kỳ hở hang đang múa may bên cái trụ điện. 

Đoạn cuối clip, người xưa yêu dấu của Tinh Hoa, cam kết: “Nếu clip này đạt 100 triệu view, thì em xin cởi hết trong clip sau!”. Tinh Hoa choáng váng, ngã lăn ra sàn nhà.


Hai Huyền

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55
          Robin Hood phiên bản lỗi tè le

           Robin Hood phiên bản lỗi tè le

           Sau khi trộm được 18 triệu đồng, cậu bé 12 tuổi ở thị trấn Rạch Gòi (Hậu Giang) đi mua quà phát từ thiện cho các hộ nghèo ở ấp Xáng Mới A làm mọi người... bật ngửa.

           13/09/2021 16:00