Đời Cười

Tìm kiếm danh lợi từ sự lãng mạn vượt khung

Hai Huyền 13/09/2020 10:00

Sau mấy lần bị phụ tình, Tinh Hoa đập vỡ cây đàn để quyết tâm làm lại cuộc đời. Những cô nàng từng quay lưng với Tinh Hoa, đều dùng một câu khước từ giống hệt nhau: “Anh quá lãng mạn!”.

Đúng, lãng mạn cũng là một cái tội trong đời sống công nghiệp hiện đại. Không trách giận người đẹp thực dụng, Tinh Hoa chỉ biết ngửa mặt trách trời cao vời vợi: “Hỡi Thượng Đế, mỹ nhân bây giờ rơi vào tay ưng khuyển hết rồi!”.

Tinh Hoa nhẫn nại lao động, làm sớm làm trưa không mệt mỏi, nhưng vẫn chênh vênh dưới tiêu chuẩn thành đạt của xã hội. Lẽ nào lại hận đời mà buồn bực rượu chè phó mặc số phận, Tinh Hoa đi tìm những bậc thầy khởi nghiệp để nhờ tư vấn. 

Qua mai mối, Tinh Hoa được diện kiến chuyên gia Thẩm Sâu. Nghe Tinh Hoa trình bày ý chí cầu tiến của mình, chuyên gia Thẩm Sâu hỏi: “Cậu biết nhược điểm lớn nhất của cậu là gì không?”. Tinh Hoa ấp úng thưa: “Dạ, vì em quá lãng mạn!”. Chuyên gia Thẩm Sâu trừng mắt: “Sai bét, sai trầm trọng, sai liên hoàn. Nhược điểm của cậu là chưa đủ lãng mạn. Thời đại này phải cực kỳ lãng mạn, phải phát huy yếu tố lãng mạn vượt mọi biên độ cho phép!”. 

Sự khai trí của chuyên gia Thẩm Sâu khiến Tinh Hoa bừng tỉnh. Tinh Hoa nhìn quanh mình, đâu đâu cũng thấy những hành vi lãng mạn được kiến thiết một cách sang trọng và lấp lánh. Lãng mạn theo xu hướng công nghệ kết nối toàn cầu, không phải là kiểu ôm đàn hát nỉ non “ôi tình xưa đã phai, nay bàn tay nàng đan với ai”, mà phải vận động mạnh mẽ “mình bước qua đời nhau, để làm nhau đau, để làm nhau khóc, gặp nhau không muốn chào”.

Tinh Hoa tham gia khóa học làm giàu cấp tốc và nhanh chóng được giới thiệu vào một tập đoàn đầu tư liên lục địa. Với vai trò một nhân viên môi giới, Tinh Hoa chỉ cần kêu gọi khách hàng bỏ vốn vào công ty là được cấp cho một ứng dụng “Thần đèn”. 

Khách hàng không cần làm gì, để dùng điện thoại thông minh để vuốt “Thần đèn” mỗi ngày là tiền tăng vọt theo cấp số nhân. Đó là giấc mơ tỉ phú trong tầm tay. Kỹ nghệ ngồi mát ăn bát vàng chưa từng xuất hiện trong lịch sử nhân loại. Tinh Hoa lôi kéo bạn bè và người thân đến với “Thần đèn”. 

Cứ thêm 1 khách hàng, thì Tinh Hoa lại được hoa hồng. Lấy tiền thật để nuôi “Thần đèn”, thì cái ứng dụng biến mất trên mạng, trụ sở tập đoàn đầu tư liên lục địa cũng đóng cửa. Tinh Hoa trốn biệt không dám gặp mặt ai.

Những ngày lủi thủi trong phòng trọ vì bị người quen truy kích, Tinh Hoa phát hiện một kho vàng trên mạng. Đó là những chương trình giải trí được triệu người xem. Danh lợi là đây, hạnh phúc là đây. Những siêu sao trên mạng vừa nổi tiếng vừa giàu có, mà chẳng cần học hành hay rèn luyện, và cũng chẳng cần thiên phú gì đặc biệt. 

Cái clip làm cái bánh khổng lồ mà không ăn được, cũng triệu lượt xem. Cái clip bà thím ngồi phe phẩy quạt giấy và chửi bới loạn xạ láng giềng hát karaoke, cũng triệu lượt xem. Chưa hết, cái clip nhúng nguyên con gà còn lông vào nồi để luộc, cũng tạo thành cơn sốt ầm ĩ. 

Chuyên gia Thẩm Sâu đã nói chính xác, Tinh Hoa càng ngẫm nghĩ càng thấm thía. Phải lãng mạn vượt cả sự tưởng tượng của đám đông thì mới vươn lên tầm kỹ nghệ danh lợi hiện đại. 

Chỉ cần tạo một tài khoản trên YouTube, là vừa có danh vừa có lợi. Tinh Hoa lên kế hoạch trở thành “nhà sản xuất nội dung số chuyên nghiệp”. Dùng điện thoại quay phim rồi phát cũng được, mà chơi luôn livestream cũng được. Làm văn hóa dễ dàng quá, sáng tạo dễ dàng quá. Tinh Hoa sẽ làm được thôi.

Cái clip trình làng của Tinh Hoa sẽ là màn biểu diễn vừa hít đất vừa nhai cơm vừa hát “Đắp mộ cuộc tình”. Chưa kịp post sản phẩm đầu tay lên mạng, Tinh Hoa thấy hiện ra gương mặt quen quen trong một clip chục triệu lượt xem. Ồ, cô bạn gái cũ của Tinh Hoa xuất hiện với trang phục cực kỳ hở hang đang múa may bên cái trụ điện. 

Đoạn cuối clip, người xưa yêu dấu của Tinh Hoa, cam kết: “Nếu clip này đạt 100 triệu view, thì em xin cởi hết trong clip sau!”. Tinh Hoa choáng váng, ngã lăn ra sàn nhà.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất