Đời Cười

Thưởng hơn 4.000 ô tô cho nhân viên, “công ty nhà người ta” là có thật

Đức Hiền (Theo OC) 07/10/2020 14:18

Một tập đoàn sản xuất thép ở Trung Quốc đã “chơi trội” khi thưởng 4.116 chiếc ô tô cho nhân viên của mình, vì vượt chỉ tiêu kinh doanh 5 năm liên tiếp.

Vào ngày 1-10 vừa qua, tập đoàn Jiangxi West Dajiu Iron & Steel đã tổ chức một sự kiện hoành tráng để chúc mừng thành công của công ty, và khen thưởng những cá nhân đã đóng góp vào sự tăng trưởng doanh thu hằng năm. 

Theo báo cáo, trong năm năm qua, tập đoàn này đã liên tục thu lợi nhuận. Chính vì thế, ban quản trị tập đoàn muốn làm một điều gì đó đặc biệt để cảm ơn nhân viên của mình. Cuối cùng, họ đã quyết định tặng cho mỗi nhân viên một chiếc ô tô mới toanh.

Nhân viên vui vẻ bên quà “khủng”. (Ảnh: OC)

Tổng số ô tô được mang ra tặng là 4.116, trong đó có 2.933 chiếc Jiangling Ford Territory và 1.183 chiếc FAW-Volkswagen Magotan. 

Theo hãng tin Sohu của Trung Quốc, giá trị của 4.116 chiếc ô tô vào khoảng 500 triệu nhân dân tệ (1.700 tỉ đồng). Chưa hết, công ty còn thông báo rằng họ sẽ trả tiền xin biển số, bảo hiểm ô tô trong vòng 5 năm và các loại thuế cho những chiếc xe này.

“Quả” thưởng hoành tráng của công ty. (Ảnh: OC)

Hơn 4.000 chiếc xe hơi được xếp hàng dài ở sân khấu ngoài trời. Hình ảnh hoành tráng này đã được tung lên mạng như một cách để làm truyền thông cho công ty.

Nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ và khen ngợi tập đoàn thép hào phóng khi chia sẻ lợi nhuận cùng với nhân viên. Tuy nhiên, sự kiện này cũng vấp phái những ý kiến trái chiều. 

Bên cạnh những người xuýt xoa trước sự rộng rãi của “công ty nhà người ta” thì cũng có không ít người cho rằng công ty này chỉ cần đưa séc cho nhân viên tự chọn xe mà họ thích, thay vì mua sẵn cho nhân viên. Chắc hẳn trong việc thưởng này, công ty cũng có những thoả thuận “giá sỉ” với những nhà sản xuất ô tô. Vì vậy, công ty sẽ tiết kiệm được phần nào chi phí khi tặng vật phẩm hơn là đưa một “cọc tiền” cho nhân viên.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất