Đời Cười

Thu mỗi học sinh 150.000 tiền 'trực đánh trống, vệ sinh' vì 'sợ con bẩn tay'

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:47 | 23/09/2020

Combo "tiền trực đánh trống và vệ sinh lớp học" ở trường THCS Lê Quý Đôn (Gia Lai) là 150.000 đồng/học sinh và các học sinh nghèo, khuyết tật, dân tộc thiểu số sẽ không phải đóng combo này.

Nạn lạm thu trong trường học mỗi năm lại càng biến tướng thêm nhiều hình thức mới. Thu tiền phí vệ sinh phòng học nghe có vẻ hợp lý, nhưng thu luôn tiền trực đánh trống chỉ có hội phụ huynh ở trường THCS Lê Quý Đôn huyện Mang Yang (Gia Lai) mới dám nghĩ ra.

Theo bà Lê Thị Tâm - hiệu trưởng trường: "Khoản tiền trực trống và vệ sinh này không phải nhà trường yêu cầu. Cái này là hội phụ huynh đóng. Mà các phụ huynh đòi đóng, vì không muốn con em mình phải bẩn tay, bẩn chân, chỉ lo việc học thôi."

Combo "tiền trực đánh trống và vệ sinh lớp học" với giá 150.000 đồng/học sinh. Tuy nhiên trường có "gói hỗ trợ" đàng hoàng, học sinh nghèo, khuyết tật, dân tộc thiểu số sẽ không phải đóng combo này.

Rất may khoản thu "trực đánh trống" đã bị phòng giáo dục huyện Mang Yang tuýt còi. Ông Hồ Văn Diệp - trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo Mang Yang - cho biết: "Nghe khoản đóng tiền này thấy vô lý. Vừa qua, tỉnh có văn bản chỉ đạo về việc chống lạm thu đầu năm. Phòng sẽ sớm có văn bản chấn chỉnh các trường thực hiện nghiêm vấn đề này, không để xảy ra tình trạng lạm thu". Thiệt buồn cho cái trống:

'Cái trống trường em

Mùa này cũng nghỉ

Vì chưa đóng phí

Phí gì vô lý!'


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Hai tên trộm IQ vô cực, dùng 'mỹ cẩu kế'

  Hai tên trộm IQ vô cực, dùng 'mỹ cẩu kế'

  Sau khi vô hiệu hóa ổ khóa của căn biệt thự, hai tay trộm này chưa vội ra tay. Chúng thả cô chó cái mang theo, cho tiếp cận với đàn chó đực của ngôi biệt thự.

  15/10/2020 13:03
  Trộm chó cũng biết 'đánh bắt xa bờ'

   Trộm chó cũng biết 'đánh bắt xa bờ'

   'Tam anh' này tỏ ra rất chuyên nghiệp khi trang bị đầy đủ 'đồ chơi', gồm: Súng bắn điện, điện thoại di động, xe máy, lồng sắt... chỉ để trộm chó.

   14/10/2020 14:50
   Cho con vào lớp 1: Dương Quá căng à nhe!

    Cho con vào lớp 1: Dương Quá căng à nhe!

    Chàng bỏ luôn danh hiệu "Thần điêu đại hiệp" muối mặt đi mượn tiền cho con ăn học. Nhưng hỡi ôi, đụng tới tiền bạc lại là chuyện khác!

    12/10/2020 10:15