Đời Cười

Thu mỗi học sinh 150.000 tiền 'trực đánh trống, vệ sinh' vì 'sợ con bẩn tay'

Phùng Hiếu 23/09/2020 14:47

Combo "tiền trực đánh trống và vệ sinh lớp học" ở trường THCS Lê Quý Đôn (Gia Lai) là 150.000 đồng/học sinh và các học sinh nghèo, khuyết tật, dân tộc thiểu số sẽ không phải đóng combo này.

Nạn lạm thu trong trường học mỗi năm lại càng biến tướng thêm nhiều hình thức mới. Thu tiền phí vệ sinh phòng học nghe có vẻ hợp lý, nhưng thu luôn tiền trực đánh trống chỉ có hội phụ huynh ở trường THCS Lê Quý Đôn huyện Mang Yang (Gia Lai) mới dám nghĩ ra.

Theo bà Lê Thị Tâm - hiệu trưởng trường: "Khoản tiền trực trống và vệ sinh này không phải nhà trường yêu cầu. Cái này là hội phụ huynh đóng. Mà các phụ huynh đòi đóng, vì không muốn con em mình phải bẩn tay, bẩn chân, chỉ lo việc học thôi."

Combo "tiền trực đánh trống và vệ sinh lớp học" với giá 150.000 đồng/học sinh. Tuy nhiên trường có "gói hỗ trợ" đàng hoàng, học sinh nghèo, khuyết tật, dân tộc thiểu số sẽ không phải đóng combo này.

Rất may khoản thu "trực đánh trống" đã bị phòng giáo dục huyện Mang Yang tuýt còi. Ông Hồ Văn Diệp - trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo Mang Yang - cho biết: "Nghe khoản đóng tiền này thấy vô lý. Vừa qua, tỉnh có văn bản chỉ đạo về việc chống lạm thu đầu năm. Phòng sẽ sớm có văn bản chấn chỉnh các trường thực hiện nghiêm vấn đề này, không để xảy ra tình trạng lạm thu". Thiệt buồn cho cái trống:

'Cái trống trường em

Mùa này cũng nghỉ

Vì chưa đóng phí

Phí gì vô lý!'

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất