Đời Cười

Thiếu niên xuất... cô hồn

Phùng Hiếu 03/09/2021 15:40

Chúng cùng nhau bàn việc mua quần áo, công cụ cosplay thành binh lính để kiểm tra dân thường dám đi ra đường trong mùa giãn cách.

Kinh thành, năm Cô Vi thứ hai, mùa giãn cách lần thứ tư. Dân tình lo lắng vì dịch bệnh phát tán. Quan quân triều đình ra sức động viên người dân bình tĩnh để vượt qua đại dịch.

Nhằm khống chế dịch bệnh lây lan, lệnh trên ban ra rất căng: Phàm ai vi phạm có thể phạt vạ từ vài triệu tới vài chục triệu, thậm chí có thể vào nhà lao. Thời thế sinh anh hùng, kinh thành nổi lên 6 vị thiếu hiệp tuổi trẻ tào lao... Đám trẻ trâu này quyết định kiếm ăn trong mùa dịch.

6 anh em tuy không sinh cùng tháng cùng năm, nhưng quyết định đi kiếm ăn cùng ngày cùng năm cùng tháng. Biết dân tình còn rất nhiều người cuồng chân kiếm cách ra đường, 6 vị anh hùng này đã lên phương án hốt bạc.

Chúng bàn nhau cùng mua quần áo, công cụ cosplay thành binh lính để kiểm tra dân thường dám đi ra đường trong mùa giãn cách. Chúng bắt cặp với nhau rong ruổi trên chiến mã, hễ thấy ai ra đường khả nghi là chặn đầu ngựa.

Tội cho dân đen thấy bóng dáng binh lính là 3 hồn 7 vía lên mây, chân tay rung rẩy. Sau khi đe dọa phạt nặng các nạn nhân lỡ dại đi ra đường, bọn chúng mở "đức hiếu sinh" chừa cho nạn nhân một con đường sống.

Thay vì bắt nạn nhân đóng phạt sấp mặt, chúng chỉ đưa ra đề nghị vô cùng khiếm nhã: "Anh em binh sĩ trực chốt vất vả, cho xin vài đồng ăn nem chả". Nạn nhân sau khi bình tĩnh cân nhắc thiệt hơn, đành móc bóp bồi dưỡng cho các vị anh hùng này vài trăm ngàn. So ra nếu đóng tiền phạt bạc triệu còn dễ thở hơn nhiều.

Ăn được thì quen mồm. 6 vị công tử ở nhà rất ngoan hiền, tiếp tục rủ nhau ra đường trấn lột tiền thiên hạ. Ơn Giời binh lính thật đây rồi! Họ đã kịp xuất hiện trước khi 6 vị anh hùng này tiếp tục "độc bá thiên hạ" trong mùa giãn cách.

Cả 6 tên bị bắt quả tang khi đang làm tiền một nạn nhân không may trốn nhà ra đường để xin tiền bồi dưỡng. Để đe nẹt đám "quần hùng" tính đường tà đạo kiếm ăn trong mùa dịch, quan phủ đã tuyên án các vị anh hùng có tuổi đời từ 15 - 17 tuổi này tổng cộng 17 năm tù giam.

Anh hùng xuất thiếu niên. Do lỡ dại kiếm ăn trong rằm tháng 7, dân giang hồ gọi là "thiếu niên xuất... cô hồn" vậy!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất