Đời Cười

Thập tam thái bảo ăn Tết sớm với món lô tô

Phùng Hiếu 04/09/2021 16:16

Dịch bệnh chưa kiểm soát được, vậy mà 13 người ở khu trọ phường Tân Đông Hiệp (TP Dĩ An, Bình Dương) vẫn tụ tập để chơi lô tô cho đỡ buồn.

Ngày 3/9 nhóm "Thập tam thái bảo" này đã tổ chức chơi lô tô linh đình y hệt trong mấy ngày Tết. Đương lúc hô lô tô rộn rã cả xóm trọ thì lực lượng công an phường Tân Đông Hiệp đã tới hiện trường và bắt quả tang các "thần bài" đang say sưa sát phạt nhau. Trước bằng chứng không thể chối cãi, nhóm "Thập tam thái bảo" đã được mời về phường để giải thích lý do "ăn Tết sớm".

Tân Đông Hiệp là 1 trong 4 phường thuộc vùng đỏ của TP Dĩ An đang thực hiện biện pháp "khoá chặt, đông cứng" để phòng, chống dịch Covid-19. Nhóm "Thập tam thái bảo" nói trên hiện đang thất nghiệp và vừa đi nhận tiền hỗ trợ của Nhà nước về, nên đã tập trung lại để chơi lô tô.

Chính quyền địa phương  đã ra quyết định xử phạt mỗi anh hùng, nữ hiệp với giá sàn đồng nhau là 15 triệu/người. Nỗi lo cơm áo, gạo tiền... tiền thuê trọ còn chưa dứt, không biết 13 vị này lấy tiền đâu ra đóng phạt?

Ông bà ta nói chẳng sai: Trời tạo nghiệp, Trời còn thương, Trời nghĩ lại. Người tạo nghiệp thì người phải nhận hậu quả thôi.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất