Đời Cười

'Thánh tửu chi vương' nhậu liên tục 9 ngày, Tiêu Phong không có cửa

Phùng Hiếu 13/01/2021 12:05

Vị 'tửu vương' đệ nhất thiên hạ này tuổi tứ tuần, nhưng 'đô tửu' đã được lên hàng Thánh tửu chi vương.

Trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, nhiều cao thủ giang hồ là con sâu rượu. Chẳng hạn như Bang chủ Cái Bang Hồng Thất Công vì mê rượu mà bỏ quên chuyện quốc gia đại sự. Giận mình, ông đã tự chặt đi ngón tay trỏ. Từ đó giang hồ có danh xưng Cửu chỉ thần cái Hồng Thất Công.

Lệnh Hồ Xung cũng là con sâu rượu. Sau khi bị Nhạc Linh San từ chối tình cảm của mình, Lệnh Hồ Xung đã đắm chìm trong men rượu. Càng uống rượu Độc cô cửu kiếm của hắn càng lợi hại. Tiêu Phong Bang chủ Cái Bang cả đời chỉ mê uống rượu. Cuộc thi đấu rượu giữa Tiêu Phong và Đoàn Dự đã giúp hai người kết thành huynh đệ. 

Mỗi khi lâm trận Tiêu Phong thường uống rượu cho say, càng uống môn Giáng Long Thập Bát Chưởng càng tỏ ra uy lực. Chính vì thế rượu là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của Tiêu Phong. Nhưng giờ đây, các "sâu rượu" này phải tôn một vị cao thủ ở Hà Nội làm... sư tổ!

Vị "tửu vương" đệ nhất thiên hạ này tuổi tứ tuần, nhưng "đô tửu" đã lên hàng Thánh tửu chi vương. Sau khi nhậu liên tục 9 ngày, vị "thánh tửu" mê man bất tỉnh và được gia đình đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Chống độc do tình trạng nặng.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, cho biết: "Thời điểm nhập viện, bệnh nhân hôn mê sâu, đường huyết hạ về mức 0,6 mmol/l so với 4 mmol/l ở người bình thường. Ngoài ra, bệnh nhân còn tụt huyết áp, suy hô hấp, đồng tử giãn và nhiễm toan chuyển hóa rất nặng. Đáng chú ý, nồng độ rượu trong máu của bệnh nhân ở mức rất cao (260 mg/dl)".

Hiện tại, tình trạng "thánh tửu" đang rất nguy kịch, tỉ lệ tử vong hơn 50%. Các bác sĩ tiên đoán, trong trường hợp may mắn được cứu sống, bệnh nhân chắc chắn vẫn còn các di chứng do não đã bị tổn thương. Các bác sĩ khuyến cáo, những người gầy, yếu, suy kiệt và người trẻ (dưới 30 tuổi) là đối tượng dễ bị hạ đường huyết do rượu, đồng thời xuất hiện tình trạng bệnh trầm trọng hơn. 

Nhậu vui thôi, đừng vui quá!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất