Đời Cười

Thần tượng không lên sóng truyền hình

Hai Huyền 06/09/2019 15:49

Tượng đài nghìn tỉ vừa khánh thành đã xuống cấp, cần phải đem vào nhà kiếng để lưu giữ cẩn thận.

Cả xóm Nhà Lá đều trách giận Cù Lần một cách sâu sắc. Nhiều người đề nghị phải xóa bỏ tư cách thành viên xóm Nhà Lá của Cù Lần. Các cơ quan chức năng của xóm Nhà Lá, từ tổ Thi đua, tổ Nữ công, tổ Hòa giải, tổ Khiếu nại, tổ Ca múa đến tổ Trai xinh, tổ Gái đẹp, tổ Độc thân, tổ Bà góa, tổ Phụ lão, tổ Nhi đồng đều nhận được ý kiến phản đối Cù Lần. Mọi người đều xác định, chính Cù Lần là nguyên nhân khiến xóm Nhà Lá mất danh hiệu Khu phố văn minh nhất quả đất!

Trước tâm lý đám đông có nguy cơ bùng phát thành một đám cháy dữ dội thiêu trụi hết mấy đám ruộng bạc màu còn sót lại quanh khu dân cư chen chúc, lãnh đạo xóm Nhà Lá quyết tâm xoa dịu dư luận. Từ khi dẹp bỏ trường phái “cổ học tinh hoa” để theo trường phái “cổ bàn tinh tươm”, xóm Nhà Lá chưa bao giờ phải đối mặt với khủng hoảng gay gắt như bây giờ. Phải trừng trị Cù Lần để bảo vệ xóm Nhà Lá uy danh vang lừng bốn cõi! Lãnh đạo xóm Nhà Lá thống nhất giải pháp triệu tập Cù Lần ra đối chất với những người cùng khổ.

Cù Lần vừa ló mặt vào hội trường trang nghiêm treo đầy bong bóng xanh đỏ tím vàng, đã thấy mấy bạn nhậu Cù Bơ, Cù Bất và Cù Nhầy ngồi sẵn. Đợi Cù Nhầy an tọa trên dãy ghế gỗ được xóm Nhà Lá mua sắm bằng cách vận động mỗi gia đình đóng góp một tạ thóc, cụ trưởng xóm Cù Lét trịnh trọng đọc một mớ văn bản để tuyên bố lý do có cuộc đối chất hôm nay.

Sau khi “kính thưa” nhấn nhá lên trầm xuống bổng, cụ trưởng xóm Cù Lét tháo cặp kiếng lấp lánh ra khỏi đôi mắt tinh anh để nhìn như soi thấu tâm can Cù Lần: “Vì sao anh lại tự khai là hộ nghèo? Chỉ bởi còn một trường hợp hộ nghèo như anh, mà xóm ta bị thất bại trong cuộc bình chọn danh hiệu cao quý Khu phố văn minh nhất quả đất! Anh cùng với Cù Bơ, Cù Bất và Cù Nhầy hợp thành nhóm “rượu tứ” suốt ngày chén thù chén tạc, sao anh không học tập ba anh kia?”. Cù Bơ, Cù Bất và Cù Nhầy đồng thanh: “Đúng, đúng, tụi tao đều khai là hộ cận nghèo!”. Cù Lần khoan thai trả lời: “Tui tưởng cũng giống như các cán bộ chỉ kê khai tài sản cho vui, chứ không có ai kiểm soát!”.

Cụ trưởng xóm Cù Lét đỏ mặt tía tai: “Anh nói thế mà nghe được à? Bây giờ trạm thu phí bủa vây xóm ta, các loại thuế lại rục rịch tăng, anh tự nhận là hộ nghèo thì làm sao ứng phó với tình hình đang ngày càng cam go cần sự đồng thuận cao trong xã hội để giải quyết?”. Cù Bơ, Cù Bất và Cù Nhầy liền đồng thanh: “Đúng, đúng, phải là hộ cận nghèo thì mới có thể sống chung với vật giá leo thang!”. Cù Lần ung dung trình bày: “Trạm thu phí chỉ có tài xế phản đối chứ nhân dân không phản đối, tui không hành nghề lái xe. Tăng thuế thu nhập cũng không ảnh hưởng đến người nghèo, tui không có liên quan!”.

Cụ trưởng xóm Cù Lét càng phẫn nộ hơn, đập bàn quát: “Anh có biết xóm ta còn bao nhiêu chuyện phải lo không? Tượng đài nghìn tỉ vừa khánh thành đã xuống cấp, cần phải đem vào nhà kiếng để lưu giữ cẩn thận. Sắp tới còn đề nghị xây dựng bảo tàng hoành tránh để tôn vinh thành tựu của xóm. Vậy mà anh không có tinh thần vì cộng đồng. Năm ngoái cấp trên đã đưa anh ra khỏi diện hộ nghèo, nhưng năm nay anh lại tái nghèo. Đại bộ phận cư dân đề nghị xóa bỏ tư cách thành viên xóm Nhà Lá của anh. Thử hỏi, những người tâm huyết với dân chủ và tiến bộ làm sao bảo vệ anh?”. Cù Bơ, Cù Bất và Cù Nhầy lại đồng thanh: “Đúng, đúng, không khéo nhóm “rượu tứ” phải chuyển hóa thành nhóm “trà tam” chứ chẳng đùa!”. Cù Lần bật cười khề khề: “Thì cứ xóa tư cách của tui bữa nay đi, ngày mai lại bổ nhiệm cho tui như cũ. Có sao đâu. Tui thoát nghèo rồi tái nghèo, quen rồi!”.

Cù Bơ, Cù Bất và Cù Nhầy đứng bật dậy vỗ tay tán thưởng. Cụ trưởng xóm Cù Lét ngáp dài một tiếng!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất