Đời Cười

Thạch Sùng trữ xăng, Châu Long chờ qua dịch mới cho động phòng

Phùng Hiếu 01/04/2020 17:15

Để bảo vệ Mặt Trăng không bị dính dịch bệnh như Trái Đất, chị Hằng đã trục xuất Cuội ra khỏi cung trăng

Nhật báo Cây Đa đưa tin : "Thạch Sùng khiến cư mạng nổi mụn vì trữ xăng!"

Theo thông tin tờ báo này, nhân lúc xăng xuống dốc chỉ còn hơn 12.000đồng/lít, Thạch Sùng đã kéo cả binh đoàn đi xếp hàng mua xăng. Theo đánh giá của các chuyên gia chém gió, Thạch Sùng muốn gom xăng để bán lại kiếm lời." Bây giờ muốn "ăn thua đủ" với Thạch Sùng chỉ có nước mua nguyên cây xăng về so độ giàu có với tên Thạch Sùng.

Hành động xếp hàng mua xăng ngay trong cảnh dịch bệnh này đang bị lên án khá gay gắt. Bởi cả đống người tụ tập mua xăng như vầy làm cho Cô Vy rất hài lòng. Cổ có thêm cơ hội phát tán bệnh dịch. Chưa kể chứa Bà Hỏa trong nhà trong lúc thời tiết hanh khô, bà con cô bác lại phập phồng lo cháy nổ. Dân làng vừa trốn cô Vy vừa yếu tim vì lo cháy nổ chỉ còn biết tắc lưỡi than trời.

Lưu Bình sau khi bị Dương Lễ chê" Đã nghèo lại còn ở dơ, học dốt", không những thế Dương Lễ còn chặn facebook của Lưu Bình. Lưu Bình ngày xưa đối với Dương Lễ đúng tình huynh đệ cục muối cắn làm đôi. Đến khi Dương Lễ làm quan thì tỏ thái độ không cần người bạn nối khố. Nhưng thật ra Dương Lễ đã bố trí Châu Long giúp đỡ bạn mình bỏ tật ở dơ và lười học.

Trong khi cả đám sĩ tử bị nhốt ở nhà không được tới trường, chỉ lo ăn và ngủ vì dịch bệnh. Lưu Bình lặng lẽ ôn bài, khi đói đã có Châu Long pha mì hảo hảo cho ăn. Mùa thi năm ấy Lưu Bình đổ Trạng Nguyên. Nhớ lời Châu Long dặn: "Chàng chưa thi đổ thì chưa động phòng!", nay chàng đã đậu thủ khoa quyết tìm nàng động phòng hoa chúc.

Nhưng hỡi ơi cả làng cũng bị cách ly vì dịch bệnh. Nàng Châu Long chỉ dám ở trong nhà nhìn ra mà không dám ôm chàng. Nàng thỏ thẻ :"Triều đình dặn toàn dân rồi, giờ có thương nhau mấy nữa cũng không được gần nhau. Chúng ta phải tạm xa nhau hai mét". 

Lưu Bình biết không làm được gì nàng, đành đem trái cà thiu và tô cơm hẩm tới nhà Dương Lễ gầy độ nhậu.

Ở một diễn biến khác. Nhân ngày Cá tháng tư, Cuội bèn nghĩ cách nói dóc cho Hằng Nga vui. Hai người đã ở cùng nhau mấy triệu năm nay, ngày nào Cuội cũng tìm cách làm cho Hằng Nga vui vẻ . 

Đúng ngày 1/4 Cuội giả đò bệnh nặng trầm trọng, Cuội ho rồi nói : "Hằng ơi! Cuội đang bị ho và sốt cao nữa". Chưa kịp nói hết lời...Một "Bép" vang lên, má Cuội in đủ "bàn tay năm ngón em vẫn kiêu sa" của Hằng Nga. Hằng Nga la lên thảng thốt : "Thằng đầu đất! Bệnh không lo đi cách ly, còn có ý định lây bệnh cho bà".

Cú tát của Hằng Nga lực rất mạnh, đánh bay Cuội bay khỏi quỹ đạo của Mặt Trăng, Cuội lang thang ngoài không gian mấy ngàn năm liền. Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ-Nasa dùng kính thiên văn phát hiện Cuội đang lơ lửng trong hệ Mặt Trời, bèn phao tin đã tìm thấy U.F.O. Bọn Nasa thật buồn cười! 

Chẳng ai dám trách chị Hằng, bảo vệ Mặt Trăng khỏi dịch bệnh là việc nên làm. Còn như Trái Đất bây giờ! Thấy ghê quá!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất