Đời Cười

#Tây Du remix

Tây Du remix - Kỳ cuối: Thầy trò cạn phí, Phật tổ làm party kết thúc. Cù Nèo Vàng, Trái Cóc Xanh được trao tới tấp !

Hư Trúc

Đăng lúc 10:18 | 12/08/2020

Có một trục trặc nhỏ là cả đoàn tự nhiên đi mãi miết mà chưa tới được Đồng Nai, cuối cùng Ngộ Không phát hiện ra Sa Tăng đã cài sai Google map, phải quay trở lại. Khi đoàn người ngựa cách Sài Gòn hơn ba chục cây số thì lại gặp kiếp nạn lớn.

Nhiều trạm thu phí chắn đường. Sa Tăng lục tung hành lý kiếm ngân lượng qua trạm.  Hắn lục lọi cả buổi trời mà không kiếm được chút bạc lẻ nào.

Trong gói hành lý chỉ còn tương chao, đậu hủ. Sa Tăng than:

- Hết sạch ngân lượng rồi thầy ơi! Làm sao chúng ta qua trạm?

Đường Tăng hỏi lại:

- Ngươi kiểm tra cho kỹ, chứ kinh phí ta nhớ dư sức qua Tây Thiên mà?

Ngộ Không nhắc thầy:

- Chúng ta đi chỉ mới mấy ngàn cây số, mà có tới cả trăm trạm BOT. Phí qua trạm cao quá nên giờ hết ngân lượng đâu có gì sư phụ phải ngạc nhiên?

Đường Tăng vò đầu nói:

- Sa Tăng, ngươi tính lại dùm ta, lẽ nào chỉ đóng phí thôi mà ngân lượng hết sạch?

Sa Tăng móc điện thoại ra tính toán, chập sau tên cát tặc kêu trời:

- Trời ơi, chỉ đóng phí thôi mà bằng tiền xăng dầu cho thầy đi về Tây Thiên tới 8 vòng!

Đường Tăng lắc đầu:

- Ta qua Tây Thiên để xin giảm giá các mặt hàng thiết yếu còn ý nghĩa gì nữa? BOT đầy ra như thế thì bảo sao chi phí các mặt hàng không tăng? Ta xin Phật Tổ giảm giá bằng cách nào đây? Chuyện này là do phàm nhân gây ra mà!

Bát Giới góp lời:

- Chuyện đó tính sau, giờ chúng ta phải tìm cách qua trạm thu phí trước đã.

Đường Tăng thẩn thờ:

- Hết cách rồi, ngươi lấy cái bình bát vàng này đem tới tiệm cầm đồ lấy tí kinh phí mà đi thôi!

Ngộ Không khuyên:

- Bình bát là vật quý giá mà vua Đường đã tặng cho sư phụ. Lẽ nào thầy nỡ lòng đi cầm chớ?

Đường Tăng buồn rười rượi:

- Hết cách rồi, chúng ta phải qua trạm để tiếp tục hành trình!

Bát Giới cùng can ngăn:

- Thầy cầm cái bình bát rồi, lần sau qua trạm nữa, lấy cái gì mà cầm?

Sa Tăng thất vọng:

- Phật Tổ làm khó chúng ta quá. Ngài không muốn chúng ta tới Tây Thiên đây mà!

Cả 4 thầy trò bất lực nhìn nhau. Lúc bấy giờ trên trời xuất hiện hai vị Anan và Ca Diếp cùng cưỡi mây đi tới. Anna lên tiếng:

- Hết tiền, hết kinh phí rồi phải hôn? Phật Tổ biết trước rồi!

Đường Tăng cúi đầu chào:

- Xin ra mắt hai vị tôn giả. Ta hết kinh phí rồi làm sao tới Tây Thiên?

Ca Diếp cười híp mắt:

- Phật Tổ biết ngươi tới trạm thu phí Dầu Giây là hết kinh phí nên ngài đã sớm mở party chờ đón thầy trò các ngươi về dự lễ tổng kết Hành trình sang Tây Thiên kìa!

Anan chen ngang:

- Phật Tổ thấy vùng đất này có tứ linh long lân qui phụng, là lại nơi đô thị phồn hoa, hội tụ tinh hoa của cả nước nên mới tổ chức event tại đây để mừng công thầy trò các ngươi.

Đường Tăng mừng rỡ bái lạy:

- Đa tạ Phật Tổ! Cám ơn Phật Tổ!

Ngộ Không lại dùng cân đẩu vân chở hết đoàn thầy trò 5 người về Suối Tiên dự event.

Biết tin thầy trò Đường Tăng  đến, hai bên đường bà con ra coi đông nghẹt. Y hệt như chuyện đón đội U23 Việt Nam thắng trận trở về!

Giọng 18 vị La Hán đồng thanh hô to còn hơn trống múa lân:

- Mời thầy trò Đường Tăng vào dự tiệc!

Thầy trò Đường Tăng mặt mũi ai nấy hớn hở, trải qua biết bao kiếp nạn cuối cùng vì lòng từ bi mà Phật Tổ cho kết thúc sớm game. Đường Tăng dẫn đầu bước vào, trong đại điện Phật Tổ ngồi chính giữa, bên tả là Quan Âm Bồ Tát, bên hữu là Ngọc Hoàng. Bọn Thái Bạch Kim Tinh, Lão Quân, Lý Tịnh cũng về dự tiệc, Thập bát La Hán chia làm hai bên trông thật tôn nghiêm.

Đường Tăng chỉnh trang y phục rồi chào Phật tổ:

- Đệ tử Trần Huyền Trang vâng lệnh Phật Tổ đến Tây Thiên, nay vì được ngài thương tình rút ngắn hành trình, đệ tử xin cảm tạ.

Phật Tổ mỉm cười rất hài lòng:

- Khá khen cho Đường Tăng vượt biết bao nhiêu thử thách, khó khăn gian khổ vẫn không thay lòng. Công đức này ta sẽ lưu trong nhiệm kỳ kế tiếp.

Đường Tăng khiêm tốn:

- Đệ tử nào dám nhận công một mình. Đó là nhờ thầy trò đệ tử cùng đồng tâm hiệp lực, vượt qua mọi thử thách gian nan. Đường Tăng xin cám ơn sự giúp đỡ cứu nạn của các vị chư thần, tiên Phật. Đường Tăng cũng gửi lời cám ơn sâu sắc đến Quan Âm Bồ Tát người luôn dõi theo hành trình của đệ tử để giúp đỡ thầy trò đệ tử vượt qua khó khăn. Đường Tăng gửi lời tri ân tới vua Đường...

Phật Tổ ngắt lời:

- Người mới xuống trần gian được vài chục năm mà đã học cái thói thưa gửi dông dài của bọn người phàm tục sao? Mau nói nhanh gọn lẹ, ngươi còn nhớ đến Tây Thiên để làm gì không?

Đường Tăng quì sụp xuống đất, Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng, Bạch Long Mã cùng quì với thầy:

- Đệ tử sang Tây Thiên để xin Phật Tổ giảm giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm...để giúp người dân thoát khổ trong mùa dịch. Xin Phật Tổ phê duyệt.

Phật Tổ mỉm cười:

- Việc giá cả tăng cao là do bọn phàm nhân quyết định. Ta nào dám can thiệp?

Đường Tăng chưng hửng:

- Đệ tử đã trải biết bao kiếp nạn mới gặp được Phật Tổ để cầu xin ngài cứu xét chẳng lẽ nào về tay không?

Phật Tổ trầm giọng:

- Mấy kiếp nạn của ngươi làm sao so với kiếp nạn của người dân đang chịu hàng ngày? Thực phẩm bẩn tràn lan, tai nạn giao thông hàng ngày vẫn diễn ra, dịch bệnh hoành hành, cứ lâu lâu thì bị giãn cách xã hội, sống lo sợ là một kiếp nạn lớn vô cùng. Nga mới tuyên bố có vắc - xin, nhưng ai chắc là thứ đó thật sự phòng ngừa được COVID chưa? Ta còn nghi ngờ lắm lắm... 

Đường Tăng thẹn thùng, ấp úng nói:

- Đệ tử thật xấu hổ. Hóa ra chúng sinh còn khổ hơn đệ tử rất nhiều. Giờ các giá cả lương thực, dịch vụ cũng vì con virus Corona mà tăng lên từng ngày. Đệ tử làm sao để cứu độ dân chúng đây?

Phật Tổ cười thật tươi:

- Rất dễ. Người về trần mà tìm ra quan nha tốt, nói với họ liên kết lại, bắt cho hết bọn quan tham, tịch thu tài sản sung công ...thì tự nhiên ngân khố dồi dào. Lấy tiền ngân khố mà bình ổn giá cả, chăm lo đời sống, an sinh xã hội cho người dân.

Đường Tăng hớn hở:

- Phật Tổ dạy không sai. Đệ tử nguyện truyền lời của ngài đến với các vị quan thanh liêm để giúp dân bớt khổ...

Phật Tổ gật gù hài lòng:

- Ngươi hãy nhớ lấy lời của ta. Điều cần nói ta đã nói. Giờ ta nhường sân khấu lại cho người khác.

Phật Tổ cất cao giọng:

- Hai Cù Nèo! Hai Cù Nèo đâu, tới giờ lên sóng của ngươi rồi!

Hai Cù Nèo mặc com-lê, mặt tươi không cần tưới, nghe lời Phật Tổ truyền dụ thì nhanh chân tiến vào sân khấu. Trên tay Hai Cù Nèo cầm một xấp giấy:

- Hai Cù Nèo xin ra mắt Phật Tổ. Đã có kết quả bình chọn của khán giả gửi về. He he he...

Phật Tổ nhường sân khấu cho anh Hai Cù Nèo. Hai Cù Nèo không để mọi người chờ lâu:

- Danh hiệu tay "Vô lăng vàng" với 7 triệu lượt bình chọn đã thuộc về Racing boy Bạch Long Mã. Suốt hành trình đi Tây Thiên, Bạch Long Mã luôn hoàn thành tốt công việc, chưa gây tai nạn lần nào dù có vài lần con ngựa này trở chứng bốc đầu!

Khán giả vỗ tay rần rần. Bạch Long Mã lên nhận giải "Vô lăng vàng":

- Bạch Long Mã xin cám ơn sự bình chọn của khán giả. Đệ tử xin cám ơn sư phụ đã tin tưởng chọn dịch vụ Ngựa Grap trong suốt hành trình. Ngựa Grap nay đã có chi nhánh trên thiên đình..

Hai Cù Nèo tiếp tục công bố:

- Danh hiệu Google boy đã thuộc về Sa Tăng với 7,5 triệu bình chọn của khán giả. Thời buổi thông tin giả tràn lan trên mạng, rất đáng khen cho Sa Tăng đã chọn lọc thông tin chính xác giúp Đường Tăng không ít lần vượt qua kiếp nạn.

Sa Tăng thẹn thùng mới lên sân khấu:

- Vinh quanh này xin dành cho tất cả mọi người. Sa Tăng được như hôm nay là nhờ ăn cơm chay mỗi ngày. Mọi người tham gia mạng xã hội nhớ cẩn thận, đưa fake news gây hoang mang lo lắng là có tội. Còn điều gì chưa hiểu nhớ inbox riêng với Sa Tăng. Rất hân hạnh được phục vụ quí khán giả!

Hai Cù Nèo lại lên tiếng:

-Theo 8,7 triệu lượt bình chọn Giải Figtting Boy "Nam diễn viên hành động" hay nhất đã thuộc về Tề Thiên Đại Thánh -Tôn Ngộ Không. Đại Thánh đã có những pha hành động đi vào lòng đất, chiến đấu hết mình để bảo vệ sư phụ và các vị huynh đệ của mình. Tuy rằng suốt hành trình không ít lần Đại Thánh phải chạy tụt quần vì đụng phải đối thủ trên cơ.

Fan hâm mộ Đại Thánh phía dưới sân khấu cuồng nhiệt reo hò:

- Đại Thánh! Đại Thánh! Đại Thánh!

Ngộ Không rưng rưng phát biểu:

-Xin cám ơn khán giả đã ưu ái bình chọn cho Lão Tôn. Lão Tôn hứa từ nay không đại náo thiên đình nữa. Quyết tâm trở thành con khỉ tốt! 

Khán giả reo hò khắp khán đài. Hai Cù Nèo lại trịnh trọng:

- Theo 9 triệu lượt bình chọn Goodboy Đường Tăng đã đạt giải "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất". Nói thật ta còn lo sợ Đường Tăng không hoàn thành nhiệm vụ. May quá, tại kiếp nạn Đại Bàng tinh, Đường Tăng đã kịp bộc lộ hết tài năng, trở thành một ông sếp tốt không tham lam, không háo sắc. Người đã một lòng một dạ hướng về Tây Thiên. Hai Cù Nèo rất ngưỡng mộ!

Đường Tăng lên sâu khấu bắt tay Hài Cù Nèo. Đường Tăng vui vẻ phát biểu:

- Xin cám ơn Hai Cù Nèo và khán giả đã bình chọn. Sắp tới sau khi truyện Tây Du remix kết thúc. Bần tăng và các đệ tử sẽ xuất hiện trong series hoạt hình Tây Du remix. Giờ bần tăng mạnh miệng tuyên bố với mọi người "Bần tank đã có link". Các vị thí chủ inbox thoải mái 24/7 nhé.

Khán giả vỗ tay vang dội, họ đồng thanh gọi to:

- Đường Tăng! Đường Tăng!

Bát Giới tiu nghỉ vì hắn chưa có giải. Hai Cù Nèo liếc nhìn con heo, sau đó nở nụ cười:

- Theo 10 triệu lượt khán giả bình chọn trong và ngoài nước, Badboy Trư Bát Giới được giải "Diễn viên được yêu thích nhất"!

Cả khán phòng như dậy sóng, tên Bát Giới được xướng lên liên hồi:

- Bát Giới Badboy!... Badboy Bát Giới!...

Bát Giới mừng đến phát khóc. Trên sân khấu hắn nghẹn ngào:

- Cám ơn khán giả đã thương mến Lão Trư. Không ngờ lão Trư lại đoạt giải cao đến như vậy. Hu..hu..hu...

Năm thầy trò Đường Tăng được Hai Nèo trao 5 cái Cù Nèo Vàng. Mọi danh hiệu đã bị thầy trò Đường Tăng quét sạch. Hai Cù Nèo lại công bố:

- Sau đây đến phần trao giải Trái Cóc Xanh! 

Cả đám Ngọc Hoàng, Lão Quân, Lão Bạch, Lý Tịnh mặt xanh lét.

Hài Cù Nèo tằng hắng rồi lên tiếng:

- Đây là kết quả bình chọn của khán giả. Hai Cù Nèo làm việc rất công tâm. Giỏi thì được khen, dở thì quở phạt. Lý Tịnh buông lỏng quản lý làm xây dựng trái phép tràn lan xứng đáng một Trái Cóc Xanh.

Lý Tịnh xấu hổ lấy tay che mặt.

Hai Cù Nèo lại công bố:

- Thái Bạch Kim Tinh buông lỏng thị trường là hàng gian, hàng lậu tràn lan trong mùa dịch làm người dân càng khốn khổ. Cho dù lão Bạch đã ra tay dẹp nạn buôn bán khẩu trang, nhưng vẫn xứng đáng nhận một Trái Cóc Xanh.

Lão Bạch đấm ngực mình thình thịch:

- Xấu hổ quá! Trái Cóc Xanh này ta nuốt sao nổi đây?

Hai Cù Nèo lại công bố:

- Thái Thượng Lão Quân mở công ty sân sau không toàn tâm toàn ý cho công việc của thiên đình. Nhiều lần để người thân của mình xuống trần gian làm bậy. Trái Cóc Xanh chúa -  xứng đáng thuộc về Lão Quân!

Cả đám khán giả la ó, huýt sáo 3 nhân vật nhận Trái Cóc Xanh của Hai Cù Nèo. Ngọc Hoàng vuốt mồ hôi, rồi tự nói:

- May quá Ngọc Hoàng đã thoát giải Trái Cóc Xanh. Ta phải chỉnh đốn lại việc thiên đình liền, chứ để năm sau Hai Cù Nèo trao Trái Cóc Xanh thì còn mặt mũi nào nữa! Hic! Hic!

(Hành trình Đường Tăng sang Tây Thiên đến đây xin tạm kết thúc mùa thứ nhất. Tây Du remix phiên bản phim hoạt hình sẽ sớm ra mắt khán giả trong thời gian tới. Rất mong sự ủng hộ và theo dõi của quí vị độc giả báo TUỔI TRẺ CƯỜI ONLINE. Xin hẹn tái ngộ ở mùa kế tiếp!)

>> Xem tiếp: Tây du remixTin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười

Ngưu Lang và con bò ngu đần

Con bò đực nhìn đắm đuối con bò cái mà không hề động tâm. Ngưu Lang dùng cả Viagra của Thái Thượng Lão Quân bào chế cho bò đực dùng...

30/09/2020 18:45

Mua xe SH giá hời, coi chừng vơ trúng... xe trộm cắp!

Không biết ai có số nhọ như ông Trương Quang N. (63 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) hay không. Ông N 'nhọ' tới mức mua xe SH cũ, được CSGT cấp chứng nhận giấy tờ đàng hoàng, thế nhưng chỉ một năm sau xe SH bị công an thu hồi vì là tang vật trộm cắp.

29/09/2020 15:36

Thanh niên 'hổ báo' khi va chạm với bà bầu bị công an bắt

Tưởng 2 tiền án lận lưng sẽ giúp chàng thanh niên 17 tuổi ở Hà Nội sẽ sám hối khi ra đường. Ngờ đâu máu côn đồ vẫn còn, sau khi tông bà bầu, cu cậu rất 'hổ báo', rút cây gậy sắt ra dọa đánh luôn những ai đến khuyên ngăn.

26/09/2020 15:50