JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Tây Du remix - Kỳ 9: Đường Tăng lộ gia thế khủng, Huyền Trang kể chuyện ngôn tình

Một hôm, Đường Tăng đi vào một nơi hoa phượng nở rợp trời. Hỏi ra mới biết đoàn người ngựa đã tới thành phố Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng. Và câu chuyện lại bắt đầu từ đây....


Hành trình trải qua 81 kiếp nạn của Đường Tăng vẫn chỉ mới bắt đầu. Bọn yêu quái mà Ngộ Không đánh bại chẳng qua chỉ là vài tên nhãi nhép. Đây là thời gian khá an nhàn trong khi chờ Phật Tổ, các vị Bồ Tát tiếp tục kiểm tra khả năng vượt khó của Đường Tăng và đám đệ tử.

Ngày tháng thảnh thơi của đoàn phượt thủ nhờ vậy mà tới. Một hôm, Đường Tăng đi vào một nơi hoa phượng nở rợp trời. Hỏi ra mới biết đoàn người ngựa đã tới thành phố Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng. 

Nhìn hoa phượng nở rộ, Đường Tăng không cầm được lòng, ông hát vang : "Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn!".

Bát Giới tranh thủ nịnh bợ:

- Ta đã nói sư phụ có đi học mà khỉ huynh không tin. Bây giờ, người đang rất nhớ thời đi học kìa!

Đường Tăng chỉ khẽ gật đầu:

- Đã đến lúc ta kể về thân thế của ta cho các con được rõ. Ta vốn là huynh đệ kết nghĩa với vua Đường. Hoàng huynh ta đã tài trợ kinh phí cho ta sang Tây Thiên du học.

Ngộ Không cất lời:

- Còn ta tự túc vượt biển đi học 72 phép thần thông.

Đường Tăng lườm con khỉ rồi nói tiếp:

- Trong các môn học, ta giỏi nhất là âm nhạc. Nhờ vậy mà Phật Tổ mỗi tối đều mời ta đến nhà luyện karaoke. Trong một lần ta ngủ trong giờ học, Phật Tổ đã quở trách bắt ta phải trải qua 81 kiếp nạn. Ngài còn biến ta trở thành ve sầu, ta chính là Kim Thiền tái sinh.

Ngộ Không buột miệng:

- Sư phụ giỏi thanh nhạc, hèn chi bọn ve sầu hát đinh tai nhức óc đến như vậy?

Đường Tăng chẳng nói gì, chỉ giở cuốn sổ thù vặt, quẹt vào tên Tôn Ngộ Không 2 cái, nhằm nhắc nhở con khỉ lông lá đã dám cà khịa mình tới 2 lần.

Bát Giới lại tranh thủ:

- Đẹp trai như sư phụ chắc hồi đi học có nhiều mối tình lãng mạn, đúng không?

Đường Tăng trừng mắt nhìn Bát Giới:

- Ta đã sớm cắt đứt duyên trần, một lòng sang Tây Thiên. 

Sa Tăng lại hỏi:

- Thế tại sao tới hè sư phụ lại buồn?

Đường Tăng bảo cả đám đệ tử ngồi xung quanh ông rồi mới nói:

- Lúc ta còn làm con ve với tiếng hát thanh tao lảnh lót. Ta đã chứng kiến mấy mối tình đau thương, nên lòng ta lại buồn.

Bát Giới xúm xít:

- Sư phụ mà kể ngôn tình chắc hay nhức nách!

Đường Tăng gật gù, rồi tiếp câu chuyện:

- Lần đó, ta đang chơi bài "Hát với chú ve con" trên cây phượng thì thấy Lương Sơn Bá hẹn hò với Chúc Anh Đài. 2 đứa hẹn hò hết hè sẽ cưới nhau. Ai dè về nhà, Chúc Anh Đài đã bị gả cho tên Mã Văn Tài.

Ngộ Không chen vào:

- Phim này con coi rồi, Lương Sơn Bá tức ói máu mà chết!

Đường Tăng thở dài:

- Showbiz phức tạp quá! Có ngờ đâu Mã Văn Tài với Chúc Anh Đài phim giả tình thật. Đóng bộ phim này xong, chúng nó cưới nhau thật. Nói sao Lương Sơn Bá không đắng lòng.

Đường Tăng xuống giọng trầm buồn:

- Tội cho Sơn Bá, hắn chết thì biến thành con bươm bướm. Mà bướm chính là Điệp.

Ngộ Không cướp lời:

- Thầy tính chuyển sang cải lương hay gì?

Đường Tăng đáp trả:

- Ta đã nói ta giỏi âm nhạc, nên có nghiên cứu chuyên sâu về cải lương. Kiếp sau Sơn Bá là Điệp còn Chúc Anh Đài là Lan. Con Lan bán bánh bò lấy tiền cho thằng Điệp đi học. Ai ngờ thằng Điệp lên xì phố học hành, bị con nhỏ nhà giàu gài hàng. Ai ăn ốc bắt thằng Điệp đổ vỏ. Sau cùng con Lan uất nghẹn mà chết. "Nhân quả báo ứng, có vay có trả!".

Bát Giới thúc giục Đường Tăng:

- Còn kiếp sau nữa thì sao hả sư phụ?

Đường Tăng không nhịn được cười:

- Kiếp sau có tên Bao đen thui sai thằng Triển Chiêu suốt ngày cover bài "Uyên ương hồ điệp mộng". Không ngờ phủ Khai Phong cũng đam mê âm nhạc như ta vậy.

Nói xong 4 thầy trò ôm nhau mà cười. Thấy thầy trò Đường Tăng rảnh rỗi sinh nông nổi, Phật Tổ lại sai người bố trí mini game...

(Mời độc giả đón xem kỳ tiếp theo, xuất bản lúc 10 giờ ngày 13-06-2020) 

>> Xem thêm: Tây du remix

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Tây Du remix - Kỳ 69: Cứu Bát Giới, team đồng tâm nhứt trí. Bị crush chửi sấp mặt, Bát Giới tỉnh cơn mê

Tây Du remix - Kỳ 69: Cứu Bát Giới, team đồng tâm nhứt trí. Bị crush chửi sấp mặt, Bát Giới tỉnh cơn mê

Bạch Long Mã thấy Bát Giới bị cơn lốc cuốn đi, con ngựa dẫm chân liên hồi. Không đau lòng sao được, nhị sư huynh của hắn trắng trẻo, mập mạp dễ thương đến như vậy mà. Cho đúng tinh thần "Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ", Bạch Long Mã hí thảm thiết, chập sau hắn biến thành trai thanh niên khôi ngô tuấn tú.

11/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 68: Gặp cối xây gió, Đường Tăng mơ đời hiệp sĩ. Hotgirl

Tây Du remix - Kỳ 68: Gặp cối xây gió, Đường Tăng mơ đời hiệp sĩ. Hotgirl "tâm hồn" to, Bát Giới lại ngẩn ngơ

Thầy trò Đường Tăng vượt kiếp nạn do cậu Phật Tổ bày ra, đây có thể coi là trận đánh oanh liệt nhất của Đường Tăng và các học trò. Trên dưới một lòng khiến Đại Bàng tinh bại trận, quan trọng hơn Đường Tăng đã chứng minh được tài lãnh đạo của mình. Từ đây Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng càng kính trọng boss của mình hơn.

10/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng

Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng "Kế không thành"

Đây lại nói về Đại Bàng tinh - cậu của Phật Tổ đang chiếm giữ ngọn Thạch Bi Sơn xưng bá xưng hùng. Tin đồn ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất tử làm con yêu này rất thích thú. Hắn chọn đoạn đèo Cả này giăng bẫy để bắt cho bằng được Đường Tăng.

08/08/2020 10:00