JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Tây Du remix - Kỳ 7: Bát Giới chịu khổ vì heo có giá. Trúc Nhân cứu Đại Thánh thoát cơn mù

Heo lên giá, thịt Đường Tăng rớt giá và mọi nguy cơ dồn vào Bát Giới. Nhưng đại sự cũng không nguy bằng lỗi lầm của Thái Bạch Kim Tinh


Sau khi bị các vị Bồ Tát thử thách, tour du lịch sang Tây Thiên lại tiếp tục khởi hành. Ngày nọ thầy trò Đường Tăng đã vào địa phận đồi Cảnh Dương. Nơi này là địa bàn của con yêu quái tên là Hoàng Phong. Hắn chuyên bán công cụ hỗ trợ trái phép nào bình xịt hơi cay, ba trắc, roi điện... nhập khẩu lậu.

Giúp sức cho Hoàng Phong có con hổ yêu gọi là Tiền Lộ Hổ. Một hôm Tiền Lộ Hổ thèm thịt heo, hắn đi chợ ngang qua chỗ thầy trò Đường Tăng, thấy Bát Giới mũm mĩm "đáng ăn" bèn hóa cơn cuồng phong bắt Bát Giới về động yêu đặng ăn thịt.

Hoàng Phong lão yêu thấy lão hổ trói con heo về thì chửi inh ỏi:

- Thằng ngu, thịt Đường Tăng ăn vào trường sinh bất tử, ngươi bắt con heo này về làm gì?

Tiền Lộ Hổ nói lớn:

- Đại vương không biết chứ thịt heo đang rất có giá, ăn vào một miếng cũng đã mồm. Còn ăn thịt Đường Tăng trường sinh bất tử tất cả đều là hư cấu!

Hai tên đang tính bàn nhau làm heo mấy món thì nghe tiếng Ngộ Không quát ngoài động:

- Mau trả Heo đệ cho ta! Heo là bạn, không phải là thức ăn. Tụi bây đúng là "vô heo tính".

Với hai tên yêu quái, đồ ăn tới miệng lẽ nào buông? Cả hai cùng lấy ba trắc, roi điện ra đánh nhau với thiết bảng của Ngộ Không. Với 72 phép biến hóa, Ngộ Không "ép sân" suốt hiệp 1, cho dù 1 đấu với 2. Thấy địch không lại Ngộ Không, Hoàng Phong lão yêu bèn lén lấy bình xịt hơi cay xịt thẳng vào Đại Thánh.

Loài khỉ vốn sợ ớt, hơi cay bình xịt vốn làm từ tinh chất ớt mà ra. Ngộ Không trúng phải chiêu hiểm ác, hai con mắt bị mù, đánh không lại huynh đệ Hoàng Phong lão yêu, bèn tháo chạy. Tội nghiệp con khỉ, võ nghệ cao cường cuối cùng lại thua đau dưới bình xịt hơi cay.

Lúc bấy giờ, biết Ngộ Không gặp nạn, Bồ Tát mới sai vị Hộ Pháp xuống trần trợ giúp. Vị Hộ Pháp dìu Ngộ Không về nhà dưỡng thương. Đến tối Hộ Pháp lại mở bài "Sáng mắt chưa?" của Trúc Nhân cho Đại Thánh nghe. Kỳ lạ thay, sau khi nghe nhạc, mắt Tôn Ngộ Không đã hết mù. Ngộ Không bèn xin download bài "Sáng mắt chưa?"  phòng thân khi đánh nhau với Hoàng Phong yêu quái.

Có được ca khúc "Sáng mắt chưa?"  Ngộ Không ngại gì không cho huynh đệ Hoàng Phong sáng mắt? Trận chiến lại kéo dài mấy chục triệu hiệp. Cứ mỗi lần Hoàng Phong xịt hơi cay, Ngộ Không lại nghe nhạc, làm cho lượt view của ca khúc này lên đến mấy chục triệu! 

Cuối cùng, phe Hoàng Phong rơi vào thế hạ phong. Gậy Như Ý vung lên, Tiền Lộ Hổ chết tốt, hiện nguyên hình là con hổ. Ngộ Không lại vung gậy lên hướng vào đầu Hoàng Phong để kết liễu đối thủ thì bỗng nhiên Thái Bạch Kim Tinh xuất hiện:

- Đại Thánh xin hạ thủ lưu tình!

Ngộ Không bất mãn:

- Lão xin cứu người nhà hay gì?

Thái Bạch Kim Tinh vuốt râu nhã nhặn nói:

- Hoàng Phong vốn là con chuột cống sau nhà Ngọc Hoàng. Nó lẻn xuống trần buôn lậu đồ cấm. Ta thân làm quản lý thị trường mà để nó bán công cụ hỗ trợ trái phép, thật có lỗi với người tiêu dùng. Bọn này còn ranh ma hơn nữa, chuột cống 100% lại dám biến thành chuột đồng phục vụ dân nhậu. Ta bỏ bê thị trường, Ngọc Hoàng mà biết chắc ta phải về giữ ngựa thay Đại Thánh! Xin Đại Thánh cho ta đóng cửa, dạy bảo con chuột này. Kẻo tới tai Ngọc Hoàng thì hư chuyện!

Sợ sự tình bại lộ, Thái Bạch Kim Tinh bị thuyên chuyển công tác với chức vụ to hơn thì làm khổ mình, Ngộ Không đành bỏ qua, hắn dẫn Bát Giới về với sư phụ.

Đường Tăng dặn dò:

- Nay thịt heo lên giá! Huynh đệ các con phải bảo vệ bằng được Bát Giới. Ta giờ đây còn ai mà thèm ăn thịt nữa!

Ở diễn biến khác, Võ Tòng sau khi uống say bí tỉ, lội bộ tới đồi Cảnh Dương thì buồn ngủ. Hắn thấy một đống to lù thù tưởng là gối bông nên gối đầu ngủ ngon lành. Sáng hôm sau đang ngáy ngủ thì Võ Tòng nghe dân làng la í ới: "Bớ người ta Võ Tòng giết hổ. Võ Tòng dám săn bắt động vật quý hiếm!".

Tội nghiệp Võ Tòng, con hổ rõ ràng bị thiết bảng Tôn Ngộ Không đánh chết, nhưng Võ Tòng bị vạ lây. Sợ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, Võ Tòng chạy thục mạng lên ở ẩn tại Lương Sơn Bạc.

(Mời độc giả đón xem kỳ tiếp theo, xuất bản lúc 10 giờ ngày 11-06-2020)

>> Xem thêm: Tây Du remix

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Khẩu trang thông minh, giúp… dịch 8 thứ tiếng

Khẩu trang thông minh, giúp… dịch 8 thứ tiếng

Loại khẩu trang này sử dụng micro nhúng, kết hợp với ứng dụng C-Face Smart, không chỉ bảo vệ người dùng mà còn hỗ trợ dịch 8 loại ngôn ngữ, có cả tiếng Việt, khi giao tiếp ở nơi công cộng.

06/08/2020 11:05
Tây Du remix - Kỳ 64: Vượt Cù Mông, thầy trò vào Phú Yên gặp Thái Bạch. Lộ hung tin yêu quái có xuất thân bất phàm

Tây Du remix - Kỳ 64: Vượt Cù Mông, thầy trò vào Phú Yên gặp Thái Bạch. Lộ hung tin yêu quái có xuất thân bất phàm

Chúa thành Qui Nhơn sau khi được đệ tử Đường Tăng giúp đỡ hàng yêu, thiên hạ thái bình. Chúa thành tổ chức yến tiệc mừng chiến công của 3 huynh đệ Đại Thánh. Lúc bấy giờ Chúa thành thấy mình tài năng, đức độ không nhiều nên mới có ý nhường thành Qui Nhơn lại cho Đường Tăng.

06/08/2020 10:00