Đời Cười

#Tây Du remix

Tây Du remix - Kỳ 67: Đường Tăng dùng mưu đả bại Đại Bàng tinh. Phật Tổ tiết lộ vai vế đại bàng

Hư Trúc

Đăng lúc 10:00 | 09/08/2020

Đại Bàng tinh cùng bọn lâu la ùn ùn kéo quân tới bắt cóc Đường Tam Tạng. Kẻ đi trước, người đi sau khí thế như fan hâm mộ Việt Nam xuống đường mừng đội tuyển bóng đá quốc gia vô địch AFC Cup.

Đại Bàng tinh hớn hở dẫn đầu, đi tới nơi chỉ thấy có mỗi Đường Tăng ngồi ôm đàn ghi-ta hát nghêu ngao, mà không thấy đám đệ tử đâu cả.

Đại Bàng tinh sinh nghi, nhưng hắn vẫn quát:

- Cha chả Đường Tăng! Biết ta tới bắt cóc, ngươi còn ung dung ngồi hát?

Đường Tăng ngưng đàn:

- Trước sau gì ta cũng bị ngươi ăn thịt, ta đã biết trước kết quả rồi. Còn gì sợ nữa, ngươi có muốn ta hát cho nghe một bài không?

Đại Bàng tinh khua tay:

- Ta còn lạ gì cái giọng the thé của nhà ngươi nữa. Năm xưa chỉ cần cái miệng hát "ve ve ve "suốt ngày của ngươi mà Phật Tổ đau đầu nhức óc. Nên Phật Tổ mới đày ngươi xuống trần gian cho Tây Thiên yên tĩnh.

Đường Tăng cười:

- Biết sao được, ca hát là đam mê ở trong tim ta. Nếu ngươi không ăn thịt ta, ta hứa sau chuyến đi Tây Phương ta sẽ cho ngươi một chân phụ ta bán kẹo kéo.

Đại Bàng tinh lắc đầu:

- Ăn thịt ngươi rồi ta thọ ngang PhậtTổ, không chừng ta sang tên sổ hồng của cả Tây Thiên. Ngươi đừng nhảm nhí nữa. Đệ tử ngươi bỏ trốn hết rồi sao? Ha ha ha...

Đường Tăng xuống giọng:

- Chẳng giấu gì ngươi, mấy tên để tử ta nhiễm bệnh bị bắt đi cách ly hết rồi. Ta là F0 nên được giữ lại để nghiên cứu vắc-xin chữa bệnh.

Đại Bàng tinh nghe Đường Tăng nhận mình nhiễm bệnh thì mặt tái xanh. Hắn nhanh chóng hóa ra bộ đồ bảo hộ bịt kín mít chỉ chừa đôi mắt. 

Đường Tăng thấy Đại Bàng hoảng sợ, ngài từng bước tiến đến gần Đại Bàng tinh, Đường Tăng lại hỏi:

- Ngươi tính làm ta mấy món?

Đại Bàng tinh thấy Đường Tăng tiến lại gần thì càng hoảng sợ hơn:

- Cút về chỗ ngồi cho ta, làm ơn cách xa ta ra 2 mét. Ngươi nhiễm bệnh rồi còn không đeo khẩu trang nữa. Khiếp quá! Cút ngay về chỗ ngồi cho ta!

Đám lâu la thấy Đường Tăng tiến lại gần cũng hoảng hốt thối lui. Mấy con yêu lấy tay bịt mồm bịt mũi kín bưng.

Đường Tăng thấy địch đã trúng kế mới thư thả ung dung quay về chỗ ngồi. Đại Bàng tinh sai bọn lâu la bày biện bàn tiệc phía đối diện. Con yêu đang đau đầu tìm cách bắt cóc Đường Tăng mà không cần tiếp cận gần.

Đường Tăng thư thả nói:

- Tính ra ta và Đại Bàng huynh cũng là ngươi chung hộ khẩu ở Tây Thiên. Cùng là người thân bên cạnh Phật Tổ. Nay ý trời bắt ta phải đối địch nhau. Ta xin mời huynh ly rượu này coi như lời tiễn biệt. Đường ai nấy đi, lý tưởng ai nấy giữ.

Nói xong Đường Tăng đưa ly rượu uống ngon lành. Uống xong ngài lại giả vờ ôm ngực khó thở rồi ho sù sụ.

Đại Bàng tinh thất kinh, lấy tay che miệng từ từ đưa ly rượu lên miệng. Miệng con yêu vừa mở thì có con ruồi bay thẳng vào bụng con yêu.

Thì ra Đường Tăng đã dặn dò Đại Thánh chờ thời cơ Đại Bàng tinh há miệng thì chui vào bụng hắn. Đường Tăng thấy kế đã thành bèn hô lớn:

- Bạch Long Mã, Bát Giới, Sa Tăng còn không mau xuất hiện!

Tiếng hô vừa ngưng, 3 huynh đệ tử đường đường xuất hiện dáng vẻ uy phong lẫm liệt. Đại Thánh sau khi chui vào bụng Đại Bàng tinh thì dùng thiết bảng đánh đập không thương tiếc lục phủ ngũ tạng Đại Bàng tinh.

Đại Bàng tinh biết mình bị trúng kế thì đã muộn, Đại Thánh đang hành hạ hắn từng cơn. Con yêu ôm bụng đau đớn lăn xuống đất:

- Ta xin hàng! Ta xin hàng! Xin Thánh Tăng kêu con khỉ chui ra khỏi bụng ta. Xin hàng! Xin hàng!

Bọn yêu lâu la thấy Đai Vương thảm bại co giò chạy. Bạch Long Mã, Bát Giới, Sa Tăng hùng hổ đánh tan nát bọn yêu tinh. Đại Bàng tinh ôm bụng cầu cứu:

- Xin Thánh Tăng tha mạng!. Xin Đại Thánh tha mạng!.

Ngộ Không trong bụng con Đại Bàng tinh vẫn còn tức giận:

- Giết ngươi ta không giết được vì sợ Phật Tổ quở phạt. Lão Tôn sẽ hành hạ ngươi cho bỏ ghét.

Đường Tăng quát Ngộ Không:

- Con khỉ kia chớ có thù dai, ngươi hành hạ nó kiệt sức là đủ rồi. Ta cần bắt sống nó để giao lại cho Phật Tổ xử lý.

Ngộ Không vẫn còn cay cú hắn vung gậy liên tục vào gan, tim, phèo, phổi con yêu. Đại Bàng Tinh chết đi sống lại mấy phen, quằn quại đau đớn.

Lúc bấy giờ giọng Phật Tổ lại vang lên:

- Đại Thánh ngừng tay! Con yêu này ta còn cần dùng đến!

Đường Tăng và đệ tử thấy Phật Tổ xuất hiện mới cúi đầu chào. Giọng Bát Giới bất mãn:

- Không tin luôn á. Xong việc mới thấy Phật Tổ xuất hiện!

Sa Tăng cũng không phục:

- Giống phim Hong Kong nè, bắt xong tội phạm cảnh sát mới xuất hiện.

Phật Tổ mỉm cười:

- Chớ xàm ngôn! Con yêu này là Hộ Pháp của ta. Nhân dịp ta đi dự lễ Vu Lan hắn trốn khỏi Tây Thiên xuống trần làm loạn. Ngộ Không còn không mau tha cho hắn?

Đại Thánh nghe Phật Tổ quát bèn chui ra khỏi bụng Đại Bàng tinh. Con yêu thấy Phật Tổ xuất hiện dáng vẻ hung hăng không còn, nhưng hắn không thèm vái chào Phật Tổ.

Phật Tổ không thèm quan tâm:

- Mấy hôm nay trên trời xuất hiện Phượng hoàng lửa, dân mạng chia sẻ rần rần, thì ta mới hay Đại Bàng tinh đã xuống trần. 

Ngộ Không hỏi:

- Con yêu này tự nhận là cậu của ngài. Chuyện này có thật không?

Phật Tổ nở nụ cười từ bi:

- Nguyên lai Phượng hoàng lửa là mẹ của Khổng Tước và Đại Bàng, chúng có mặt từ khi khai thiên lập địa. Trong vô lượng kiếp trước của ta có lần ta bị Khổng tước ăn thịt.

Đường Tăng thắc mắc:

- Vậy là mấy con yêu này là kẻ thù của Phật Tổ rồi?

Phật Tổ giải thích:

- Lúc ta bị Khổng tước nuốt vào bụng đã định giết nó để cứu độ chúng sinh, nhưng chư Phật lại khuyên can, nên ta tha mạng cho nó. Lại nghĩ mình từ bụng Khổng tước chui ra, nên ta nhận Khổng tước là mẹ. Đại Bàng tinh là em Khổng Tước, ta gọi hắn là cậu cũng chẳng sai.

Đường Tăng rốt cuộc đã hiểu quan hệ giữa Phật Tổ và Đại Bàng tinh, ngài cúi đầu vái lạy:

- Phật Tổ đúng là từ bi bát ái. Đệ tử nguyện cả đời học theo thầy.

Phật Tổ nhìn Đường Tăng rất hài lòng:

- Lúc ta sai ngươi sang Tây Thiên còn sợ người đời dị nghị. Ngươi là đệ tử của ta, tránh sao khỏi những lời đàm tiếu. Kiếp nạn này đã chứng minh ngươi có thực tài, không phải vì đệ tử của ta mà được ưu ái.

Đường Tăng cúi đầu bái lạy:

- Đệ tử cám ơn sư phụ!

Phật Tổ nhìn Ngộ Không rồi nói:

- Kiếp nạn này đã giúp con khỉ ngươi biết địch, biết ta. Danh Tề Thiên Đại Thánh chỉ là phong độ, đẳng cấp mới là mãi mãi!

Ngộ Không cúi đầu vái lạy:

- Cảm ơn Phật Tổ đã giác ngộ cho Ngộ Không. Đệ tử xin tạ ơn Sư Tổ!

Phật Tổ là sư phụ của Đường Tăng nên là Sư Tổ của Ngộ Không là điều không bàn cãi. Phật Tổ dẫn Đại Bàng tinh đi về Tây Thiên. Bạch Long Mã, Bát Giới, Sa Tăng đồng thanh lên tiếng:

- Sư Tổ thượng lộ bình an! Làm ơn đừng tạo nghiệp cho chúng con nữa!...


(Mời độc giả đón xem kỳ tiếp theo, xuất bản lúc 10 giờ ngày 10-08-2020)

>> xem tiếp: Tây Du remix


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười

Ngưu Lang và con bò ngu đần

Con bò đực nhìn đắm đuối con bò cái mà không hề động tâm. Ngưu Lang dùng cả Viagra của Thái Thượng Lão Quân bào chế cho bò đực dùng...

30/09/2020 18:45

Mua xe SH giá hời, coi chừng vơ trúng... xe trộm cắp!

Không biết ai có số nhọ như ông Trương Quang N. (63 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) hay không. Ông N 'nhọ' tới mức mua xe SH cũ, được CSGT cấp chứng nhận giấy tờ đàng hoàng, thế nhưng chỉ một năm sau xe SH bị công an thu hồi vì là tang vật trộm cắp.

29/09/2020 15:36

Thanh niên 'hổ báo' khi va chạm với bà bầu bị công an bắt

Tưởng 2 tiền án lận lưng sẽ giúp chàng thanh niên 17 tuổi ở Hà Nội sẽ sám hối khi ra đường. Ngờ đâu máu côn đồ vẫn còn, sau khi tông bà bầu, cu cậu rất 'hổ báo', rút cây gậy sắt ra dọa đánh luôn những ai đến khuyên ngăn.

26/09/2020 15:50