Đời Cười

#Tây Du remix

Tây Du remix - Kỳ 65: Đối phó yêu tinh, Đường Tăng thể hiện tài lãnh đạo. Bát Giới khua môi ly gián bọn lâu la

Hư Trúc

Đăng lúc 10:00 | 07/08/2020

Thạch Bi Sơn còn gọi là Đá Bia, dân gian tương truyền là núi Ông, thuộc dãy Đại Lãnh, cao 706 m, nay thuộc địa phận xã Hòa Xuân Nam (Đông Hòa, Phú Yên). Trong tiến trình mở đất về phương Nam, núi Thạch Bi Sơn có một dấu ấn lịch sử rất lớn, từng đóng vai trò phân ranh giữa hai nước Đại Việt và Chiêm Thành.


Nay con Đại Bàng tinh chiếm giữ cắt đường vào Nha Trang (Khánh Hòa) của thầy trò Đường Tam Tạng. Đường Tăng cùng đám đệ tử bàn kế:

- Đại Bàng tinh này theo lời Thái Bạch, chúng ta không phải là đối thủ. Đánh với con này chỉ có thể dùng mưu.

Ngộ Không kiêu ngạo:

- Biết đâu Lão Bạch thổi phồng quá nhiều về tài phép của con yêu này... Thầy an tâm, đối thủ càng mạnh, đệ tử càng thích thú!

Đường Tăng lắc đầu:

- Con khỉ ngươi chưa đi mưa chưa thấy lạnh, chưa thấy quan tài chưa đổ lệ mà! Lão Bạch xưa nay không có tính phô trương. Con Đại Bàng tinh này nhất định là đối thủ nặng ký nhất của thầy trò ta từ trước đến nay. Đừng ỷ mình có 72 phép thần thông mà nói càn.

Bát Giới a dua:

- Sư phụ nói chẳng sai, con yêu này là cậu của Phật Tổ thì bản lĩnh đâu có tầm thường. Đại sư huynh chỉ giỏi trộm đào tiên và giả dạng người khác thôi...

Đường Tăng an ủi Ngộ Không:

- Không phải ta coi thường bản lĩnh của con. Con yêu này gốc gác to, tài phép lại cao cường. Mình chỉ được bắt sống chứ không được giết. Khó là chỗ đó! Hành động không cân nhắc, tội này Phật Tổ sao bỏ qua? Nên nhớ, con yêu này là cậu Phật Tổ!

Ngộ Không nghe thầy phân tích, mới bớt háo thắng:

- Lần này đệ tử xin nghe lời thầy!

Sa Tăng lại tra thông tin, hỏi chị Google cách hàng yêu Đại Bàng, hắn hớn hở khoe:

- Dân gian còn đồn ngày xưa Thạch Sanh một mũi tên là hạ được Đại Bàng tinh. Hay chúng ta nhờ Thạch Sanh tới cứu vậy?

Đường Tăng khua tay:

- Đó là Thạch Sanh của ngàn năm trước. Giờ con cháu hắn đứa bán rau câu, đứa buôn thạch dừa. Huống chi kiếp nạn lần này ta không muốn nhờ vả ai cả. Sa Tăng mau giúp thầy tìm hết thông tin về con yêu này.

Sa Tăng lại tra Google, mặt tên cát tặc biến sắc:

- Không xong rồi... Đại Bàng tinh từng đánh tới Linh Tiêu Điện. Thiên binh, thiên tướng không có ai là đối thủ. Phật Tổ cử 500 anh em La Hán từ Tây Thiên sang cũng bị hắn đánh cho tơi tả. Đại Bàng tinh thực chiến cực cao, vô địch M.M.A. ngàn mấy năm nay.

Đường Tăng thở dài:

- Ta còn lạ gì mấy tay đấm M.M.A. nữa, đại sư huynh ngươi chỉ là tay võ cổ truyền... Không dùng mưu là không được!

Đường Tăng trầm ngâm suy nghĩ, lát sau ngài phân phối công việc:

- Ngộ Không tới Thạch Bi Sơn đánh với hắn vài chiêu để thăm dò thực lực con yêu này. Nhớ đừng háo thắng mà kéo dài trận đánh. Thực lực ngươi chưa đủ đánh với con yêu này đâu. Nên nhớ, không được tự ý quyết định!

Ngộ Không không phục:

- Xin sư phụ để lão Tôn quyết chiến một trận sống mái với hắn. Hắn đại náo Thiên cung thì lão Tôn cũng đại náo Thiên đình mà?

Đường Tăng trừng mắt:

- Quân lệnh như sơn. Ngươi mà tự ý hành động, ta sa thải ngay lập tức!

Ngộ Không im bặt, Đường Tăng lại nói:

- Bát Giới! Con yêu này chặn đường, chỉ là muốn bắt ta ăn thịt. Ngươi giỏi mồm mép, hãy đi phao tin với bọn lâu la Đại Bàng tinh rằng, ta dương tính với COVID... Ăn thịt ta chết chùm cả đám! Chúng không thấy có lợi sẽ rời hàng ngũ Đại Bàng tinh, giúp đại sư huynh ngươi giảm áp lực.

Bát Giới cười hì hì:

- Sinh ta ra là con heo nái. Người ta sùng bái chính là sư phụ đây! Để lão Trư phao tin này đảm bảo bọn lâu la kia sẽ bỏ dép lào mà chạy...

Đường Tăng lại ra lệnh:

- Sa Tăng bảo vệ ta và trực điện thoại, thấy tình thế nguy nan lập tức gọi 113, 114, 115 giúp ta!

Sa Tăng thắc mắc:

- Có cần gọi nhiều vậy không sư phụ?

Đường Tăng đáp trả:

- Mấy con yêu tài phép cao cường hay thích chơi lửa. Hễ nó phóng lửa thì ngươi gọi 114 cho người đến cứu lửa, thấy ta bị đánh sấp mặt thì mau gọi 115 đưa ta đi cấp cứu...

Sa Tăng lại hỏi:

- Thầy gọi 113 để làm gì?

Đường Tăng rầu rĩ:

- Gọi công an tới lập biên bản hiện trường để ta nhận tiền bồi thường của mấy công ty bảo hiểm nhân thọ nữa chứ!

Đường Tăng phân phối công việc. Người nào việc nấy cứ thế mà làm. Bát Giới đi tới Thạch Bi Sơn, thấy cả vạn bọn yêu tinh nhãi nhép. Mỗi con yêu bứt 1 cọng lông, cũng đủ làm đại sư huynh của hắn trụi lông khỉ. Lúc này, Bát Giới mới công nhận thầy mình giỏi tính toán. 

Bộ dạng giống heo của hắn chẳng cần biến hóa gì nhiều, trà trộn vào đám chồn tinh, cáo tinh, gà tinh.. của chúa yêu Thạch Bi Sơn. Cả đám yêu lâu la bàn tán xôn xao...

Gà tinh hí hửng:

- Thịt Đường Tăng ngon hơn cả bột nêm. Ngọt hơn nước cốt gà... 

Con chồn tinh góp lời:

- Nghe nói ăn miếng thịt Đường Tăng sống thêm ngàn năm tuổi. Chuyến này ta không cần uống sữa Ông Thọ nữa rồi.

Bát Giới chen ngang vào:

- Tên Đường Tăng này đi một hơi từ Bắc vào Nam, dịch bệnh hoành hành như vậy không lẽ nào không dính cô Vi?

Lũ lâu la nghe tới cô Vi thì mất hứng, con chồn tinh hỏi:

- Tin fake hay thật vậy con heo kia? Ta theo đại vương chỉ là muốn tí xí quách của Đường Tăng thôi. Ôi! Ta còn nhớ cái lẩu xí quách nhúng rau tần ô... ngon đến nghẹn ngào. Lẽ nào Đường Tăng đã dương tính với cô Vi?

Bát Giới lại giở trò:

- Ta nghe người ta nói Đường Tăng sốt 7 - 8 ngày nay, ho sù sụ. Tên Tôn Ngộ Không tối hôm qua tiếp xúc với Đường Tăng đã bị bế đi cách ly ở Củ Chi rồi.

Gà tinh dọa:

- Con heo này ăn nói linh tinh. Tung tin giả dịch bệnh bị phạt mấy chục triệu nhe mậy! Hay mày muốn câu like, câu view để bán hàng online?

Bát Giới lắc đầu:

- Đi theo đại vương là mơ ước cả đời của ta. Bán hàng online có gì thú vị? Ta cũng muốn ăn thịt Đường Tăng để con cháu ta sau này trường sinh bất lão. Các ngươi xem, bọn con người nuôi con cháu ta chừng 6 - 7 tháng là cho xuất chuồng đưa vào lò heo quay. Ta phải hi sinh đời ông cố, củng cố đời cháu chắt chứ!

Chồn tinh lo lắng:

- Vậy là uổng công ta theo đại vương rồi! Miếng mồi ngon đưa tới miệng không nuốt được, ức chế không chịu nổi...

Bát Giới lại chém gió:

- Mấy hôm nay ta suy nghĩ lại, mới phát hiện một điều...

Gà tinh, chồn tinh đã bị Bát Giới lung lay, đồng thanh hỏi:

- Là chuyện gì? Chuyện gì?

Bát Giới ra vẻ buồn rầu:

- Các ngươi xem tên Đường Tăng ốm yếu đó được bao nhiêu ký thịt, không đủ để đại vương nhét kẽ răng. Phận lâu la như bọn mình có tới hàng vạn, húp nước cũng không tới lượt. Đại vương nói thương mình, cùng chia thịt Đường Tăng với mình là gạt mình rồi...

Cả đám yêu tinh lại một phen nhốn nháo, chúng xôn xao: 

- Heo huynh nói không sai! Chúng ta đã bị lợi dụng!

Chồn tinh la làng:

- Thần linh ơi! Ai ngờ đại vương chơi lầy vậy chứ! Tại ta ngu muội, còn tính đem muội muội gả cho đại vương...

Gà tinh thất vọng:

- Ta thậm chí còn tin đại vương sẽ giúp ta trở thành đại bàng nữa kìa!

Bát Giới bịt miệng cười:

- Gà thì làm sao thành đại bàng được pa? Gà chỉ có thể trở thành gà nướng lu, gà rô-ti, gà nướng muối ớt... thôi! Ngươi đã sáng mắt chưa?

Gà tinh mếu máo khóc:

- Đại vương gạt ta, gạt ta rồi...

Thế là hàng ngũ chúa yêu Thạch Bi Sơn náo loạn. Tin đồn Đường Tăng dương tính với COVID làm bọn tiểu yêu hoảng sợ. Hơn phân nửa bọn lâu la từ bỏ hàng ngũ chạy trốn vào rừng. Bát Giới thấy nội tình địch hoảng loạn, hắn khoái chí cười:

- Giờ còn ai dám nói ta ngu như heo nữa không? Ha ha ha...

(Mời độc giả đón xem kỳ tiếp theo, xuất bản lúc 10 giờ ngày 08-08-2020)

>> xem tiếp: Tây Du remix


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười

Ngưu Lang và con bò ngu đần

Con bò đực nhìn đắm đuối con bò cái mà không hề động tâm. Ngưu Lang dùng cả Viagra của Thái Thượng Lão Quân bào chế cho bò đực dùng...

30/09/2020 18:45

Mua xe SH giá hời, coi chừng vơ trúng... xe trộm cắp!

Không biết ai có số nhọ như ông Trương Quang N. (63 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) hay không. Ông N 'nhọ' tới mức mua xe SH cũ, được CSGT cấp chứng nhận giấy tờ đàng hoàng, thế nhưng chỉ một năm sau xe SH bị công an thu hồi vì là tang vật trộm cắp.

29/09/2020 15:36

Thanh niên 'hổ báo' khi va chạm với bà bầu bị công an bắt

Tưởng 2 tiền án lận lưng sẽ giúp chàng thanh niên 17 tuổi ở Hà Nội sẽ sám hối khi ra đường. Ngờ đâu máu côn đồ vẫn còn, sau khi tông bà bầu, cu cậu rất 'hổ báo', rút cây gậy sắt ra dọa đánh luôn những ai đến khuyên ngăn.

26/09/2020 15:50