Đời Cười

#Tây Du remix

Tây Du remix - Kỳ 62: Thái Tuế tổ chức cầu siêu lừa xua hồn COVID. Ngộ Không lấy trộm được lục lạc vàng

Hư Trúc

Đăng lúc 10:00 | 04/08/2020

Nhiều người cho Đại Thánh chính là Chiến thần trăm trận trăm thắng. Nhưng xem ra cần phải đặt lại câu hỏi: Từ đầu hành trình đi phượt đến nay, Đại Thánh chỉ thắng được bọn yêu tinh nhãi nhép, nhưng hễ bọn yêu quái nào có bảo bối là Đại Thánh thường thua sấp mặt, chẳng lẽ công nghệ truyền thông, PR đã quá thổi phồng Đại Thánh?


Ngộ Không cùng hai vị sư đệ bị cái lục lạc vàng đánh cho tơi tả thất thểu về thành Qui Nhơn. Chúa thành, Đường Tăng thấy bộ dạng 3 người không cần hỏi cũng biết kết quả. Chúa thành bấy giờ mới ra lệnh:

- Bây đâu!  Bày tiệc chiêu đãi 3 tráng sĩ vì thành Qui Nhơn mà quên thân!

Tiệc rượu được dọn ra linh đình. Chúa thành nâng rượu mời:

- Ta xin thay mặt dân thành Qui Nhơn mời các tráng sĩ ly rượu Bàu Đá. Xứ này còn có món tré danh bất hư truyền. Xin 3 vị nhắm mồi cùng lai rai hàn huyên tâm sự.

Đường Tăng khoát tay xin từ chối uống rượu. Bát Giới đói bụng nghe nói tới tré thì mắt sáng rực:

- Tré là gì, sao nghe lạ vậy?

Chúa thành quảng cáo:

- Món tré này nguyên dải đất miền Trung không ai lạ lẫm... Nó được làm từ lỗ tai heo ủ chua!

Bát Giới tiu nghỉu:

- Ta đã ăn chay, và thề không bao giờ ăn thịt đồng loại của mình...

Ngộ Không thua trận mặt buồn rầu, Chúa thành khuyên:

- Đại Thánh đánh thua có một trận, buồn làm gì? Ta đánh với con yêu tinh cả chục trận toàn thua, ta còn chưa chán nản!

Ngộ Không xua tay:

- Ta thắng không kiêu, bại không nản. Tên yêu này chỉ đánh ngang cơ với Bát Giới. Nhưng nó có pháp bảo lục lạc vàng uy lực vô song. Ta chưa tới gần đã bị lục lạc vàng đánh bay màn hình...

Đường Tăng cũng khuyên nhủ:

- Ngộ Không, ngươi cứ ăn uống nghỉ ngơi rồi tìm kế. Thắng bại là chuyện thường tình của binh gia. Mấy ai được như vua Quang Trung bách chiến bách thắng?

Sa Tăng hỏi:

- Có phải thầy nhắc tới vua Quang Trung - Nguyễn Huệ đánh tan nát bọn Tôn Sĩ Nghị?

Đường Tăng gật đầu:

- Vậy đó mà bọn học trò thời nay có đứa còn tuyên bố Nguyễn Huệ - Quang Trung là hai vợ chồng mới ghê răng chứ!

Chúa thành cùng thầy trò Đường Tăng tạm thời gác bỏ mọi chuyện, dự tiệc ăn uống ngon lành. Bữa tiệc đang vui vẻ thì có tên lính vào báo:

- Cấp báo! Cấp báo! Tên Thái Tuế Hẩu Tinh lại tổ chức lễ cầu siêu để xua hồn con COVID. Bá tánh mê muội kéo nhau tới dự có đến hàng trăm người...

Đường Tăng mất vui:

- Dịch bệnh hoành hành, đang giãn cách xã hội mà lại bày ra cúng kiếng cầu siêu. Phật pháp nào đuổi được bọn COVID chứ?

Chúa thành cũng không vui lây:

- Ta cũng có thời mê muội như vậy. Dân chúng còn u mê, bọn yêu ma quỷ quái càng giở trò...

Đường Tăng lo lắng:

- Ngộ Không mau tìm cách đánh bại con Hẩu Tinh. Nếu không được, con phải tìm cách giải tán đám đông, chớ để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng!

Ngộ Không tuân lệnh thầy, con khỉ lại bay về núi Vũng Chua. Lúc bấy giờ dân chúng nghe tin Thái Tuế mở chay đàn cầu siêu đuổi COVID thì ùn ùn kéo nhau đến. Có tên thuộc hạ của Thái Tuế quát nạt mọi người:

- Lần này Thái Tuế chịu tổn thọ 100 năm tu hành, mở chay đàn đuổi vong hồn COVID. Các ngươi mau về gom hết tư trang, tài sản dâng cho Thái Tuế làm kinh phí triệu hồi các chư thần xuống trần đuổi dịch!

Đám người mê muội quỳ sụp xuống lạy:

- Thái Tuế vạn tuế! Vạn tuế!

Ngộ Không thấy chướng mắt liền vung thiết bảng đánh tên thuộc hạ một gậy chết tốt. Hắn hiện nguyên hình là con cá sấu. (Bữa trước dân Quận 4 nháo nhào khi thấy xuất hiện cá sấu ở một con kênh. Chắc chắn là con sấu lạc trôi này rồi!).

Dân chúng thấy con yêu hiện nguyên hình hoảng sợ giải tán, đám đông bỏ luôn lễ chay đàn cầu siêu vong hồn COVID. Ngộ Không ngẫm:

- Con sấu tinh này biết nói tiếng người. Chắc nó tu luyện ít nhất cũng 1.001 năm rồi. Ắt hẳn là thuộc hạ thân tín của Hẩu Tinh...

Nghĩ xong, Ngộ Không hóa thành tên cá sấu tinh nhẩn nha về động ở núi Vũng Chua vừa đi vừa tính kế. Hẩu Tinh thấy thuộc hạ thân tín trở về bèn hỏi:

- Ta sai ngươi dụ truyền dân chúng tới đây làm lễ trục vong COVID, công việc sao rồi?

Ngộ Không giả Sấu Tinh nhe răng cười:

- Còn hơn cả mong đợi, thuộc hạ dụ được cả ngàn người về nhà bán hết đất đai ruộng vườn, tới đây cống nạp cho Thái Tuế làm kinh phí.

Hẩu Tinh sảng khoái cười:

- Ngươi không làm ta thất vọng, sau khi ta hạ thành Qui Nhơn sẽ cho ngươi làm chúa thành.

Ngộ Không giả vờ thích thú:

- Đa tạ Thái Tuế ! Đa tạ Thái Tuế!  Nhưng thuộc hạ còn lo con khỉ xưng là Tề Thiên Đại Thánh sẽ không để yên cho Thái Tuế...

Hẩu Tinh nhe răng cười, đưa ra cái lục lạc vàng:

- Có cái lục lạc vàng trăm tên Tề Thiên cũng chạy sút quần. Ha ha ha...

Ngộ Không tán thưởng:

- Thái Tuế dũng mãnh vô song, con khỉ ốm yếu đó làm gì được ngài! Cho dù thiên binh vạn tướng có xuống đây cũng không phải là đối thủ Thái Tuế!

Thái Tuế gật gù hài lòng:

- Cái lục lạc vàng là ta ăn cắp của Lão Quân. Từ khi có nó, ta chưa biết thua trận nào!

Ngộ Không bèn hỏi:

- Cái lục lạc vàng này sử dụng như thế nào?

Tên Thái Tuế không cần suy nghĩ:

- Ngươi là thân tín nên ta không giấu... Lắc cái thứ nhất lục lạc vàng kêu sẽ tạo ra biển lửa, lắc cái thứ hai tạo ra bão cát, lắc cái thứ ba hồn xiêu phách lạc. Ngươi thấy đó, ta chỉ cần lắc một cái là tên Ngộ Không bay xa ngàn dặm chỉ còn lại đôi dép lào. Ha ha ha...

Ngộ Không đã tìm được cách giải quyết con Hẩu Tinh này, con khỉ nói:

- Chừng vài canh giờ nữa bọn người mê muội sẽ tới đây cống nạp tiền bạc cho Thái Tuế làm phép trừ dịch. Sao ngài không tranh thủ nghỉ ngơi lấy lại sức?  Để thuộc hạ sai người làm cho Thái Tuế ly chè hạt sen uống cho dễ ngủ.

Thái Tuế nhìn tên thuộc hạ một lòng trung thành thì gật gù hài lòng. Chè hạt sen được dâng lên, Hẩu Tinh húp xong chén chè thì thiu thiu ngủ. Ngộ Không hiện lại nguyên hình, con khỉ lấy trộm cái lục lạc vàng, rồi bứt sợi lông khỉ hóa thành cái lục lạc vàng giả để cạnh chỗ Hẩu Tinh. Thế mới biết kẻ bán đứng, bán ngửa, bán nghiêng ta... chỉ có thể là người thân cận mà ta hết lòng tin tưởng.

(Ngộ Không lấy được lục lạc vàng rời khỏi núi Vũng Chua, con khỉ đã biết cách sử dụng lục lạc vàng, chỉ cần "lắc kêu" là được. Đây là lý do mà bọn ăn nhậu uống bia hay khích nhau uống hết trăm phần trăm chừng nào "lắc kêu" mới chịu tha cho đối thủ. Ly thứ nhất "lắc kêu" người phừng phừng lửa nóng, ly thứ hai "lắc kêu" bão táp lại nổi lên chuẩn bị quậy phá xóm làng, ly thứ ba "lắc kêu" hồn xiêu phách lạc, lúc này là lúc xỉn quắc cần câu và chuẩn bị cho chó ăn chè. Haiz...)

(Mời độc giả đón xem kỳ tiếp theo, xuất bản lúc 10 giờ ngày 05-08-2020)

>> Xem tiếp: Tây Du remix


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười

Ngưu Lang và con bò ngu đần

Con bò đực nhìn đắm đuối con bò cái mà không hề động tâm. Ngưu Lang dùng cả Viagra của Thái Thượng Lão Quân bào chế cho bò đực dùng...

30/09/2020 18:45

Mua xe SH giá hời, coi chừng vơ trúng... xe trộm cắp!

Không biết ai có số nhọ như ông Trương Quang N. (63 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) hay không. Ông N 'nhọ' tới mức mua xe SH cũ, được CSGT cấp chứng nhận giấy tờ đàng hoàng, thế nhưng chỉ một năm sau xe SH bị công an thu hồi vì là tang vật trộm cắp.

29/09/2020 15:36

Thanh niên 'hổ báo' khi va chạm với bà bầu bị công an bắt

Tưởng 2 tiền án lận lưng sẽ giúp chàng thanh niên 17 tuổi ở Hà Nội sẽ sám hối khi ra đường. Ngờ đâu máu côn đồ vẫn còn, sau khi tông bà bầu, cu cậu rất 'hổ báo', rút cây gậy sắt ra dọa đánh luôn những ai đến khuyên ngăn.

26/09/2020 15:50