JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Tây Du remix - Kỳ 6: Lê Sơn Thánh Mẫu thử lòng Đường Tăng, Trư Bát Giới muốn lái máy bay bà già

Trong trò thử thách này, Đường Tăng xuất sắc vượt qua nhưng lòng trần làm Trư Bát Giới mất uy trầm trọng. Cũng từ đây, trò 'bịt mắt bắt dê' ra đời!


Một ngày nọ, Bồ Tát ngồi ăn mì chay nghĩ về thầy trò Đường Tăng ngài lại không an lòng. Đường sang Tây Trúc xa xôi diệu vợi, trăm ngàn thử thách gian nan mới có thể trở thành chánh quả. Nếu lòng trần chưa dứt, sắc dục chưa tan thì không thành chánh quả, giỏi lắm chỉ thành... la hán quả. Chỉ có thể ra lề đường bán nước giải khát.

Nghĩ vậy Bồ Tát mới cho hợp mặt "Bộ tứ siêu đẳng" gồm Quan Âm Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát và Lê Sơn Thánh Mẫu bàn cách thử lòng thầy trò Đường Tăng. Lê Sơn Thánh Mẫu biến thành lão bà nhà giàu sang trọng, các vị Bồ Tát hóa thành các hotgirl với tên gọi Chân Chân, Ái Ái, Liên Liên.

Lão phu nhân quý phái treo bảng tuyển rể: "Gái nhà trồng được, ế vô cực. Gả con gái tặng thêm resort 5 sao. Ai cần thì lấy". Thầy trò Đường Tăng rốt cuộc cũng đi vào nơi bố trí của Quan Âm Bồ Tát. Họ được tiếp đón long trọng, cơm chay, hủ tiếu chay, phở chay đều có đủ.

Đến tối lão phu nhân mới thử lòng Đường Tăng:

- Nhà ta không có gì ngoài điều kiện. Thầy trò của sư phụ đây nếu lấy con ta thì còn được tặng thêm tài sản. Cưới Chân Chân được 3 cái resort ở Tây Ninh. Lấy Ái Ái thì được trăm hecta rừng ở Tây Bắc. Nếu ưng Liên Liên thì được chục cái sân golf ở Tây Nguyên.

Đường Tăng, Ngộ Không, Sa Tăng ai nấy đều lắc đầu từ chối, duy chỉ có Bát Giới ưng cái bụng lắm rồi mà không dám mở mồm. Đợi mọi người đi ngủ, Bát Giới mới vào thưa chuyện với lão phu nhân:

- Nếu ta lấy cả 3 nàng thì đất đai, resort ở Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Ninh thuộc về ta hết, có đúng không?

Lão phu nhân mắng thầm lão Trư quá tham lam lại còn háo sắc, nhưng vẫn muốn thử lòng y:

- Ta đây có 3 đứa con gái, lẽ nào chỉ có 1 rể. Nay ta tính như vầy, ta sẽ bịt mắt ngươi. Nếu ngươi bắt được đứa nào thì lấy nó làm vợ. Tài sản ta sẽ giao đúng như hợp đồng.

Bát Giới mừng thầm trong bụng, Lê Sơn Thánh Mẫu bịt mắt y lại. Các hotgirl đều là Bồ Tát hóa thân nên Bát Giới dù có 36 phép thần thông cũng không tài nào bắt các nàng được. Game show "Bịt mắt tìm vợ" kết thúc mà không tìm ra người chiến thắng.

Bát Giới thua cuộc nhưng vẫn cố tìm cách vớt vát:

- Các con gái của bà đều chê ta xấu xí, không ai chịu cho ta bắt cả. Chẳng hay lão phu nhân có khách sạn nào bên Tây Ban Nha?

Lê Sơn Thánh Mẫu hỏi lại:

- Nếu ta có khách sạn bên Tây Ban Nha thì sao?

Bát Giới cười hì hì:

- Lão Trư đây cũng muốn thử "lái máy bay bà già". Nếu lão phu nhân không chê mỡ thì làm vợ ta vậy?

Lê Sơn Thánh Mẫu nổi trận lôi đình, các hotgirl cũng nhanh chóng hiện nguyên hình là Bồ Tát. Bát Giới bị các vị Bồ Tát treo tòn teng trên tấm lưới để trị tội tham lam, háo sắc. Để cứu Bát Giới, Đường Tăng phải chạy về Cao gia trang nhờ ông tổ trưởng xác nhận Bát Giới là người ngoan hiền, sống chuẩn mực... Bồ Tát mới tha tội.

Bấy giờ Quan Âm Bồ Tát mới giáo huấn:

- Khá khen cho Đường Tăng, Sa Tăng và Tôn Hành Giả. Các ngươi đã vượt qua vòng thi "Vượt chướng ngại vật", phía trước còn vòng "Tăng tốc" và "Về đích" còn khốc liệt hơn nhiều.

Sa Tăng toát mồ hôi hột, hắn nghĩ thầm : "Hú hồn! Tối qua ta tính lén vào xin cưới con gái lão phu nhân thì thấy cha nội Bát Giới đã chình ình xuất hiện. May mà ta rút lui!".

 Quan Âm hướng về Bát Giới:

- Riêng Bát Giới ta sẽ trị tội tham lam háo sắc vô độ của ngươi!

Từ đó, loài heo bị người đời đem ra trút giận. Chửi mắng nhau, họ gọi nhau là "Đồ con lợn". Khinh miệt nhau, họ chửi là  "Đồ đóng phim con heo!".

Phần Lê Sơn Thánh Mẫu thấy trò chơi "Bịt mắt bắt vợ" vô cùng mạo hiểm. Nếu các vị Bồ Tát không có thần thông quảng đại thì đã bị Bát Giới bắt làm vợ rồi. Vui thôi đừng vui quá, bà đổi "Bịt mắt bắt vợ" thành trò "Bịt mắt bắt dê" cho tới tận ngày nay.

(Mời độc giả xem kỳ tiếp theo được xuất bản vào lúc 10 giờ sáng mai 10-06-2020)

>> Xem thêm: Tây du remix

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Khẩu trang thông minh, giúp… dịch 8 thứ tiếng

Khẩu trang thông minh, giúp… dịch 8 thứ tiếng

Loại khẩu trang này sử dụng micro nhúng, kết hợp với ứng dụng C-Face Smart, không chỉ bảo vệ người dùng mà còn hỗ trợ dịch 8 loại ngôn ngữ, có cả tiếng Việt, khi giao tiếp ở nơi công cộng.

06/08/2020 11:05
Tây Du remix - Kỳ 64: Vượt Cù Mông, thầy trò vào Phú Yên gặp Thái Bạch. Lộ hung tin yêu quái có xuất thân bất phàm

Tây Du remix - Kỳ 64: Vượt Cù Mông, thầy trò vào Phú Yên gặp Thái Bạch. Lộ hung tin yêu quái có xuất thân bất phàm

Chúa thành Qui Nhơn sau khi được đệ tử Đường Tăng giúp đỡ hàng yêu, thiên hạ thái bình. Chúa thành tổ chức yến tiệc mừng chiến công của 3 huynh đệ Đại Thánh. Lúc bấy giờ Chúa thành thấy mình tài năng, đức độ không nhiều nên mới có ý nhường thành Qui Nhơn lại cho Đường Tăng.

06/08/2020 10:00