JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Tây Du remix - Kỳ 40: Thua thảm bại, Ngộ Không dùng mưu lấy thiết bảng, đến Linh Sơn cầu cứu Phật Tổ Như Lai

Ngộ Không biến thành kiến 3 khoang cắn đốt chúa yêu, con khỉ đã lấy lại thiết bảng và pháp bảo cho đồng đội. Nhưng thêm một lần nữa, pháp bảo của thiên tướng bị cái vòng càn khôn thu vào...


Nhóm Ngộ Không và thiên tướng thua trận chạy dài, thoát khỏi sự truy bắt của chúa yêu, mọi người nhìn nhau thẹn thùng. Na Tra ngao ngán:

- Còn gì danh tiếng Tam Thái tử đại náo Long cung, bứt râu rồng Ngao Bính!

Lý Tịnh thở hổn hển:

- Cái tháp 9 tầng ta còn chưa kịp ăn mừng hoàn công. Giờ bị nó thu rồi, nhục!

Ngộ Không an ủi:

- Tam Thái tử đừng lo, tên ngươi vẫn còn nằm trên chai nước tương mà thầy ta dùng mỗi ngày. Ông Tịnh cứ bình tĩnh để ta nghĩ cách lấy lại cái tháp cho ông.

Lý Tịnh ngán ngẩm:

- Không biết cái vòng lai lịch từ đâu mà uy lực kinh hồn đến như vậy? Pháp bảo của thiên binh, thiên tướng có đủ ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, không có pháp bảo nào trị nó được. Con yêu này lẽ nào ở sở thú của Xích Cước đại tiên?

Ngộ Không trầm ngâm nghĩ ngợi:

- Con yêu này, chỉ có cái vòng là đáng e ngại. Cái vòng này ta e rằng là của lão Thái Thượng Lão Quân. Để ta trà trộn vào động yêu lấy lại pháp bảo cho chư vị.

Đám thiên binh, thiên tướng tiễn Ngộ Không bay  về hướng động yêu tê giác tinh.

Tê giác tinh sau khi toàn thắng trở về động ngay lập tức hắn tới chỗ nhốt 3 thầy trò Đường Tăng, Bát Giới, Sa Tăng. Con yêu ngạo mạn:

- Nào là Tề Thiên Đại Thánh! Nào là Tam Thái tử Na Tra... đều là bại tướng của ta cả. Món thịt Đường Tăng nhất định ta sẽ ăn rồi.
Bát Giới bị treo tòn teng hù dọa:

- Sư huynh ta thần thông quảng đại, 72 phép biến hóa. Hắn lắm trò khỉ, thắng trận đầu ngươi chưa chắc thắng trận sau đâu...

Chúa yêu lườm Bát Giới:

- Con heo này lắm mồm quá, bây đâu nướng nguyên con heo này cho ta.

Bát Giới la í ới:

- Bậy, bậy, bậy! Ta bị dịch tả lợn châu Phi, lở mồm, long móng. Ngươi ăn ta thì mang bệnh giống như ta.

Chúa yêu liếc Đường Tăng:

- Để ta bắt luôn con khỉ về, rồi xẻ thịt Đường Tăng.

Đường Tăng niệm chú:

- Mô Phật! Ăn thịt ta có khác gì ăn đậu hũ. Ngươi đừng tin lời đồn nhảm nhí của cư dân mạng.

Chỉ có Sa Tăng vẫn còn thoải mái, dù bị treo. Tên cát tặc mừng thầm trong bụng:

- Chỉ có ta và đại sư huynh may mắn. Bọn yêu này chỉ thích ăn thịt heo quay và ve sầu chiên giòn. 

Chúa yêu về phòng ngủ, hắn muốn nghỉ dưỡng sức đề phòng Ngộ Không quay lại khiêu chiến. Chiếc vòng càn khôn hắn đeo trên tay, ôm chặt khi ngủ. Ngộ Không hóa phép biến thành con muỗi vằn. 

(Muỗi vằn thường trú đậu nơi có ánh sáng yếu, chỗ tối trong nhà. Một số nơi trú ngụ, đậu lại ưa thích của chúng là mặt dưới của đồ gỗ, quần áo treo, rèm treo cửa trong phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng tắm và bếp, tủ, hốc, gầm giường, sau rèm. Để đề phòng bệnh sốt xuất huyết tốt nhất chư vị nên mắc mùng khi ngủ. Vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, không để ao tù nước đọng...).

Con khỉ tính truyền bệnh sốt xuất huyết cho tê giác tinh để nó lên cơn sốt co giật. Ai dè da tê giác quá dày, chích bao mũi cũng không vào được. Ngộ Không bèn biến thành con kiến 3 khoang, nhắm chỗ cái vòng đeo tay mà đốt.

(Kiến ba khoang thường sống ở các ruộng lúa, cỏ mục, vườn cây, bãi rác thải, công trình đang xây dựng… Chúng xuất hiện nhiều vào mùa mưa, khi độ ẩm cao, thuận lợi cho kiến phát triển. Chất độc trong cơ thể kiến có thể làm tổn thương da người nếu chất này được giải phóng ra khi kiến bị tác động, bị chà sát hoặc bị giết).

Chúa yêu bị Ngộ Không đốt trúng độc, chỗ bị đốt sưng phồng, con yêu gãi ngứa như điên. Chịu hết nổi hắn tháo cái vòng càn khôn ra để gãi cho đã. Cái vòng bị quăng xuống đất bao nhiêu pháp bảo văng tung tóe ra ngoài.

Ngộ Không nhanh tay nhặt lại thiết bảng cùng pháp bảo của đồng đội. Hắn chưa kịp lấy cái vòng thì chúa yêu bừng tỉnh. Con yêu quát to:

- Thì ra con khỉ ngươi giở trò khỉ! Hại ta bị kiến 3 khoang đốt...

Ngộ Không còn sợ cái vòng, con khỉ hóa thành làn khói bay về chỗ thiên binh, thiên tướng tụ tập. Pháp bảo được trả lại cho mọi người.

Na Tra lại hung hăng:

- Đồ chơi có đầy đủ rồi, chuyến này ta quyết chuyển bại thành thắng, lấy lại uy danh Na Tra.

Lý Tịnh cũng lên tiếng:

- Lần trước ta bị con yêu thu từng món pháp bảo là do ta quân tử không chơi kiểu đánh hội đồng. Lần này, ta cứ đánh hội đồng, bao nhiêu pháp bảo tung ra hết chơi khô máu với nó. Coi thử cái vòng đó có thể thu hết pháp bảo cùng một lúc hay không?

Ngộ Không ưng thuận, lại khua chiêng... Bọn thiên binh, thiên tướng hô hào ủng hộ khí thế ngất trời. Cả đám kéo nhau tới động yêu.

Ngộ Không cầm thiết bảng quát to:

- Có lão Tôn là ông nội của ngươi đã tới. Con tê giác kia mau ra đây nộp mạng!

Chúa yêu bình tĩnh quát lại:

- Bại tướng mãi mãi là bại tướng. Ta sắp vượt qua Lữ Bố để lấy danh Chiến thần rồi.

Cả đám thiên binh thấy chúa yêu xuất hiện đồng loạt vung pháp bảo. Hơn trăm loại pháp bảo lao vào chúa yêu. Con yêu lại lấy cái vòng vung ra. Cả trăm pháp bảo bị nó hút sạch sẽ không còn cái nào.

Ngộ Không biết team mình lại thua, co giò cưỡi mây chạy trước.

Lý Tịnh gọi theo í ới:

- Chạy nhanh vậy pa! Cha nội này chơi kỳ, chạy trước bỏ anh em...

Ngộ Không ngoái đầu lại đáp:

- Con yêu này không phải tầm thường. Ta chưa một lần dùng quyền trợ giúp Phật Tổ. Chuyến này để ta tới Linh Sơn Tự, cầu Phật Tổ ra tay.

(Mời độc giả đón xem kỳ tiếp theo, xuất bản lúc 10 giờ ngày 14-07-2020).   

>> Xem tiếp: Tây Du remix


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng

Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng "Kế không thành"

Đây lại nói về Đại Bàng tinh - cậu của Phật Tổ đang chiếm giữ ngọn Thạch Bi Sơn xưng bá xưng hùng. Tin đồn ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất tử làm con yêu này rất thích thú. Hắn chọn đoạn đèo Cả này giăng bẫy để bắt cho bằng được Đường Tăng.

08/08/2020 10:00
Tây Du remix -  Kỳ 65: Đối phó yêu tinh, Đường Tăng thể hiện tài lãnh đạo. Bát Giới khua môi ly gián bọn lâu la

Tây Du remix - Kỳ 65: Đối phó yêu tinh, Đường Tăng thể hiện tài lãnh đạo. Bát Giới khua môi ly gián bọn lâu la

Thạch Bi Sơn còn gọi là Đá Bia, dân gian tương truyền là núi Ông, thuộc dãy Đại Lãnh, cao 706 m, nay thuộc địa phận xã Hòa Xuân Nam (Đông Hòa, Phú Yên). Trong tiến trình mở đất về phương Nam, núi Thạch Bi Sơn có một dấu ấn lịch sử rất lớn, từng đóng vai trò phân ranh giữa hai nước Đại Việt và Chiêm Thành.

07/08/2020 10:00