JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Tây Du remix - Kỳ 3: Nói đạo lý, Ngộ Không thu phục Sa Tăng, Bát Giới. Khuyên điều lành, Bạch Long Mã thành grapper

Bằng cách nào Ngộ Không đã thuyết phục được Sa Tăng, Bát Giới và Bạch Long Mã để lập nên team ban đầu? Đó là cả một câu chuyện ly kỳ!

Ngày tháng lại thoi đưa, một hôm Đường Tăng chợt nhớ Bồ Tát có dặn dò sẽ cho người phò tá. Nay Ngộ Không đã qui hàng, đội hình mới chỉ có 2 người, muốn lập team phải cần 3 - 4 người nữa.

Nghĩ vậy Đường Tăng mới nhờ Ngộ Không đi tuyển thêm thành viên. Ít nhất 4 người có thể đánh tiến lên cũng đỡ chán. Ngộ Không chuyên cho bọn cờ bạc vay, nghĩ tới chuyện lập sòng bèn hăng hái đi tuyển người.

Lưu Hà Sa lúc này thuộc địa bàn của Sa Tăng. Sa Tăng mấy năm nay làm trùm cát tặc, ngày đêm cho tàu thuyền hút cát sạt lở luôn nguyên một con sông quê. Thấy Sa Tăng đeo dây chuyền như dây lòi tói, xăm trổ đầy mình, ông nhạc sĩ ở ven sông nào dám đi tố cáo. Chiều chiều ổng ra sông quê rồi ca cẩm: "Làng anh bên lở, làng em ở bên bồi!". Rất buồn!


Tôn Ngộ Không thuyết phục tay trùm cát tặc:

- Này Sa đệ, sau sa mưa dông trời sẽ sáng. Ngươi làm cát tặc gây biết bao nhiêu tội ác. Nghe lời ta hãy tích cực làm việc thiện, quay đầu là bờ.

Sa Tăng nghe lời quay đầu lại, hắn nhìn bờ bên kia sông đã bị mấy cái sà lan hút cát sạch sẽ nham nhở, nhà cửa bá tánh ngả nghiêng, sắp bị con sông nuốt trọn. 

Sa Tăng sa lệ:

- Cả đời ta chưa nghe ai nói đạo lý hay như vậy. Ta đồng ý qui hàng theo thầy Đường Tăng sang Tây phương để chuộc lại tội lỗi của mình.

Cao gia trang bấy giờ thuộc về Trư Bát Giới. Tên này lừa tình chuyên nghiệp. Thấy cô nào xinh đẹp là hắn đi theo hát ngọt vào tai: "Em nhà ở đâu thế?". Khi nạn nhân dính thính hắn lập tức bán vào lầu xanh.

"Kèo" trước Trư Bát Giới âm mưu với Sở Khanh bán thành công Thúy Kiều vào lầu xanh. Làm con nhà người ta lưu lạc tới 18 năm mới được trở về nhà. Lần này Bát Giới vừa lừa xong Cao Thúy Lan đang tính bán sang Trung Quốc.

Ngộ Không may mà đến kịp nói đạo lý với Bát Giới:

- Trư đệ, ngươi có biết việc bán người là hành động vô nhân tính, mất hết lương tri. Hãy nghe lời ta, bỏ hết đi làm lại cuộc đời. Phóng hạ đầu đao, lập địa thành... lợn.

Nghe tới chữ "thành lợn", Bát Giới chưng hửng vài giây.

Ngộ Không bèn giải thích:

- Xin lỗi heo đệ, ta nhìn tới nhìn lui vẫn không thấy đệ khác con lợn ở chỗ nào. Nghe lời ta làm lại cuộc đời... 

Bát Giới khóc rống lên như heo bị chọc tiết:

- Tội lỗi, tội lỗi! May mà nhờ khỉ huynh giác ngộ cho đệ. Không thì biết khi nào đệ mới trở thành một con heo tốt?

Ngộ Không dẫn Sa Tăng, Bát Giới về ra mắt Đường Tăng. Có thêm thành viên, nhưng Đường sư phụ vẫn không vui. Hỏi ra mới biết, trong lúc để lại con xe Wave Tàu đi xin hũ chao, Wave Tàu đã bị thằng nào khiêng đi mất.

Ngộ Không tìm hiểu biết được khu vực này do Bạch Long Mã làm trùm. Hắn có nghề chuyên môn là "đá" xe đem ra chợ Tân Thành "luộc", kiếm tiền nạp card chơi game.

Ngộ Không lại tới chiêu hàng:

- Ngựa đệ, làm ngựa ai làm vậy? Phải biết tự lực cánh sinh, có làm mới có ăn. Không làm chỉ có ăn cắp và bị ăn đòn. Hãy theo ta và sư phụ sang Tây phương lập công chuộc tội.

Nghe Ngộ Không nói đạo lý hay quá, Bạch Long Mã khấu đầu qui hàng. Đường Tăng bèn cho Bạch Long Mã làm grapper chuyên nghiệp, làm tài xế riêng cho mình.

Team đi phượt sang Tây Thiên cuối cùng đã full thành viên. Lúc này 3 vị đệ tử mới mới hỏi Đường Tăng:

- Sư phụ đào tạo khỉ huynh thế nào mà hắn nói đạo lý hay vậy?

Đường Tăng vỗ trán kêu trời:

- Thằng khỉ này lại ngáo đá nữa rồi. Mỗi lần nó phê cần... xong là chuyên đi nói đạo lý!

(Mời độc giả  đón xem kỳ tới, xuất bản lúc 10 giờ sáng mai, 07-06-2020)

>> Xem thêm: Tây du remix

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Soái ca mùa COVID

Soái ca mùa COVID

Cả chợ chỉ lác đác vài tay thanh niên nhấp nhỏm ra chợ mua đồ nhậu. Hắn cười khinh bỉ đám đàn ông chỉ biết nhậu và nhậu. Mẹ kiếp, đang COVID, phải làm gì cho đáng mặt đàn ông chứ!

15/08/2020 13:45
Tây Du remix - Kỳ 69: Cứu Bát Giới, team đồng tâm nhứt trí. Bị crush chửi sấp mặt, Bát Giới tỉnh cơn mê

Tây Du remix - Kỳ 69: Cứu Bát Giới, team đồng tâm nhứt trí. Bị crush chửi sấp mặt, Bát Giới tỉnh cơn mê

Bạch Long Mã thấy Bát Giới bị cơn lốc cuốn đi, con ngựa dẫm chân liên hồi. Không đau lòng sao được, nhị sư huynh của hắn trắng trẻo, mập mạp dễ thương đến như vậy mà. Cho đúng tinh thần "Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ", Bạch Long Mã hí thảm thiết, chập sau hắn biến thành trai thanh niên khôi ngô tuấn tú.

11/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 68: Gặp cối xây gió, Đường Tăng mơ đời hiệp sĩ. Hotgirl

Tây Du remix - Kỳ 68: Gặp cối xây gió, Đường Tăng mơ đời hiệp sĩ. Hotgirl "tâm hồn" to, Bát Giới lại ngẩn ngơ

Thầy trò Đường Tăng vượt kiếp nạn do cậu Phật Tổ bày ra, đây có thể coi là trận đánh oanh liệt nhất của Đường Tăng và các học trò. Trên dưới một lòng khiến Đại Bàng tinh bại trận, quan trọng hơn Đường Tăng đã chứng minh được tài lãnh đạo của mình. Từ đây Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng càng kính trọng boss của mình hơn.

10/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng

Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng "Kế không thành"

Đây lại nói về Đại Bàng tinh - cậu của Phật Tổ đang chiếm giữ ngọn Thạch Bi Sơn xưng bá xưng hùng. Tin đồn ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất tử làm con yêu này rất thích thú. Hắn chọn đoạn đèo Cả này giăng bẫy để bắt cho bằng được Đường Tăng.

08/08/2020 10:00