Đời Cười

#Tây Du remix

Tây Du remix - Kỳ 26: Lúc đói lòng, thầy trò gặp bà Sơn Vlog. Ngủ chiêm bao, Bát Giới được cho số đề

Hư Trúc

Đăng lúc 11:20 | 29/06/2020

Bà Sơn Vlog là ai? Có thân thế ra sao mà dám gọi Đường Tăng là cháu? Còn Bát Giới, nỗi niềm nào chứa trong đống thịt mỡ tưởng chừng vô dụng ấy?

Thầy trò Đường Tăng lại lầm lũi lên đường. Một ngày nọ, đoàn phượt đi vào vùng quê hẻo lánh, chỉ có mấy nóc nhà. Khói cơm chiều tỏa ra từ mái nhà tranh làm lòng Đường Tăng trở nên sến súa, ngài ngâm thơ: 

- "Lòng quê dờn dợn vời con nước

 Không khói hoàng hôn cũng nhớ nhà...".

Bát Giới thấy khói cơm chiều thì cái bụng sôi sùng sục. Ngó đi ngó lại không tìm ra quán cơm chay miễn phí nào. 5 thầy trò cùng nghỉ ngơi rồi tính cách vào làng xin bữa cơm chay.

 Xa xa thấp thoáng có bóng người đàn bà nhỏ thó đang tiến gần thầy trò Đường Tăng. Phía sau bà ta là bọn Youtuber đi theo quay video clip. Người đàn bà cất tiếng chào:

- Bà Sơn Vlog xin chào các cháu. Hôm nay bà Sơn đem biếu các cháu chảo cơm chay siêu to, khổng lồ.

Chảo cơm chay thập cẩm 4 người khiêng nghi ngút khói. Sa Tăng vốn thạo tin tức mạng bèn lên tiếng:

- Thưa sư phụ, bà này là bà Sơn Vlog nổi tiếng trong giới Youtuber. Bà này mắc cười lắm, ai bả cũng gọi là cháu hết.

Bát Giới xoa bụng nói:

- Ta năm nay cũng 400 tuổi heo rồi, đâu phải là sửu nhi mà bà xưng cháu vậy?

Ngộ Không cũng góp lời:

- Ta hơn 500 năm tuổi khỉ, xin lão bà tự trọng.

Người đàn bà nhỏ thó, nhoẻn miệng cười:

- Đại Thánh xem kỹ ta là ai? Có được xưng bà với Đại Thánh không?

Nói xong người đàn bà hiện nguyên hình là Lê Sơn Thánh Mẫu, bà vốn là sư phụ của Phàn Lê Huê. Phàn Lê Huê sau này lấy Tiết Đinh San (ai coi cải lương là biết mà!).

Đường Tăng cúi đầu bái lạy:

- Đường Tăng xin chào Lê Sơn Thánh Mẫu, chẳng hay bà ghé thăm có chuyện gì dạy bảo?

Lê Sơn Thánh Mẫu nói:

- Ta biết thầy trò Đường Tăng đang đói, nên chỉ muốn tặng chảo cơm chay cho các ngươi dùng. Đường sư phụ vì bá tánh mà sang Tây Thiên, nên ta nghĩ mình cũng nên góp sức.

Xong, Lê Sơn Thánh Mẫu hóa thành làn khói bay về trời. Bọn người theo sau cũng biến mất. 5 thầy trò được bữa chay nhớ đời. Tối đến thầy trò cùng vào làng xin ngủ nhờ nhà của một lão bá tánh.

Nhà lão bá tánh này trước sân có một cái giếng. Tương truyền cái giếng sau này cô Tấm dùng để nuôi con cá bống rồi lấy hoàng tử. Chuyện này dông dài lắm, xin tạm gác để nói về Bát Giới...

Tối hôm đó, sau khi được bữa no nê, Bát Giới ngáy ngủ ngon lành. Đang thiu thiu thì có hồn ma thấp thoáng gọi Bát Giới ra cái giếng nói chuyện. Hồn ma mặc hoàng bào cứ nài nỉ:

- Thiên Bồng Con Nít. Ý lộn Thiên Bồng Nguyên Soái, ta ngưỡng mộ ngài từ lâu... nếu không ngại mời ngài ra giếng để ta bày tỏ lòng ngưỡng mộ.

Trong cơn mê ngủ, Bát Giới như người mộng du đi theo tiếng người mặc áo hoàng bào.

Ra tới cái giếng người ấy mới nói:

- Ta biết ngài đang nỗ lực giảm cân. Chặng đường từ Đại Đường qua đây, ngài đi bộ mấy ngàn cây số mà không giảm được ký lô nào. Nay ta vì ngưỡng mộ ngài mà giúp ngài có tiền đi tập gym giảm cân.

Bát Giới nghe tới giảm cân thì tỉnh ngủ, hắn cười hề hề:

- Tội lão Trư ta, suốt ngày cứ đói bụng nên ăn cả ngày. Ta đang bị mọi người cười chê là mập như heo. Mà bọn này quái lắm, ta là heo không mập như heo, chẳng lẽ mập như người. Nói mau làm cách nào để ta có tiền?

Hồn ma đáp trả:

- Ta sẽ cho ngài một số để đánh đề.

Nói xong, hồn ma mặc hoàng bào khua mõ hát như phường lô tô ở mấy hội chợ:

- Lẳng lặng mà nghe, tôi kêu con cờ ra, cờ ra con mấy, con mấy gì đây...?... Tề Thiên Đại Thánh, đại náo Thiên cung. Bị đứt dây thun tìm đường chạy trốn... Con không bốn, con không bốn..."...

Nghe tới "con không bốn" Bát Giới hoàn hồn tỉnh giấc ngủ. Chỉ thấy bóng ma hoàng bào hóa thành sương khói rồi chui vào cái giếng.

Bát Giới lẩm bẩm:

- Giấc mộng này thật kỳ lạ, lôi cả đại sư huynh ta vào. "Con không bốn", nhất định là ông thần đề hiển linh ban số cho ta đổi đời rồi! Đừng nói có tiền giảm cân, trúng đề rồi ta muốn gì mà chẳng có!

Hắn dự tính đợi sáng hôm sau sẽ mượn tiền đại sư huynh, hắn xuống xác đánh đề.

(Mời độc giả đón xem kỳ tiếp theo, xuất bản lúc 10 giờ ngày 30-06-2020).   

>> Xem Tiếp: Tây Du Remix


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Nhận diện anh hùng bàn phím

  Nhận diện anh hùng bàn phím

  Thời đại mạng xã hội bùng nổ, cũng là lúc thời thế tạo anh hùng. Anh hùng bàn phím xuất hiện kinh dị còn hơn nấm mọc sau cơn mưa.

  03/12/2020 14:45
  Giỏi hơn cả Tề Thiên

   Giỏi hơn cả Tề Thiên

   Thằng Tèo cười khoái chí: "Ha ha...Tao nói rồi mà. Hôm qua ổng còn biến thành ba tao, chở má tao đi chơi nữa...".

   24/11/2020 14:06
   Vài đồng của Phủ Khai Phong

    Vài đồng của Phủ Khai Phong

    Bao đại nhân nghe vậy thì ngồi thẩn thờ trên ghế. Ông chợt nhớ tới Triển Chiêu đã đề xuất xin ông vài đồng để ăn Tết... Hóa ra với lũ thuộc hạ Phủ Khai Phong tiền tỷ thuế của dân, chỉ đáng giá vài đồng

    24/11/2020 17:04
    Sự thật về gạch lát vỉa hè bảo hành 70 năm

     Sự thật về gạch lát vỉa hè bảo hành 70 năm

     Ta không chia cho bên A, bên B, bên C...thì vỉa hè xài tới 21 năm vẫn còn tốt. Thông cảm đi, tiền tới ta làm vỉa hè....chỉ đủ xài 2 năm là đã cố gắng rồi, Lã Bất Nhân nói...

     17/11/2020 11:35
     Cao thủ võ lâm khóc ròng vì anti-fan

      Cao thủ võ lâm khóc ròng vì anti-fan

      Châu Bá Thông ngồi khóc ròng như con nít khi bị bọn ác mồm, ác miệng đồn có tình cảm với Tiểu Long Nữ. Nếu không mắc gì dạy cho Tiểu Long Nữ môn "Song thủ hỗ bác"?

      13/11/2020 14:55
      Vì sao ông Trời ở tuốt... trên trời?

       Vì sao ông Trời ở tuốt... trên trời?

       Chuyện gì họ cũng cầu xin nhờ ông Trời giúp đỡ. Nào là "Xin ông Trời cho giàu, lạy ông Trời cho con lấy vợ đẹp, bớ ông Trời cho con trúng xổ số chiều nay...".

       06/11/2020 15:41