JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Tây Du remix - Kỳ 26: Lúc đói lòng, thầy trò gặp bà Sơn Vlog. Ngủ chiêm bao, Bát Giới được cho số đề

Bà Sơn Vlog là ai? Có thân thế ra sao mà dám gọi Đường Tăng là cháu? Còn Bát Giới, nỗi niềm nào chứa trong đống thịt mỡ tưởng chừng vô dụng ấy?

Thầy trò Đường Tăng lại lầm lũi lên đường. Một ngày nọ, đoàn phượt đi vào vùng quê hẻo lánh, chỉ có mấy nóc nhà. Khói cơm chiều tỏa ra từ mái nhà tranh làm lòng Đường Tăng trở nên sến súa, ngài ngâm thơ: 

- "Lòng quê dờn dợn vời con nước

 Không khói hoàng hôn cũng nhớ nhà...".

Bát Giới thấy khói cơm chiều thì cái bụng sôi sùng sục. Ngó đi ngó lại không tìm ra quán cơm chay miễn phí nào. 5 thầy trò cùng nghỉ ngơi rồi tính cách vào làng xin bữa cơm chay.

 Xa xa thấp thoáng có bóng người đàn bà nhỏ thó đang tiến gần thầy trò Đường Tăng. Phía sau bà ta là bọn Youtuber đi theo quay video clip. Người đàn bà cất tiếng chào:

- Bà Sơn Vlog xin chào các cháu. Hôm nay bà Sơn đem biếu các cháu chảo cơm chay siêu to, khổng lồ.

Chảo cơm chay thập cẩm 4 người khiêng nghi ngút khói. Sa Tăng vốn thạo tin tức mạng bèn lên tiếng:

- Thưa sư phụ, bà này là bà Sơn Vlog nổi tiếng trong giới Youtuber. Bà này mắc cười lắm, ai bả cũng gọi là cháu hết.

Bát Giới xoa bụng nói:

- Ta năm nay cũng 400 tuổi heo rồi, đâu phải là sửu nhi mà bà xưng cháu vậy?

Ngộ Không cũng góp lời:

- Ta hơn 500 năm tuổi khỉ, xin lão bà tự trọng.

Người đàn bà nhỏ thó, nhoẻn miệng cười:

- Đại Thánh xem kỹ ta là ai? Có được xưng bà với Đại Thánh không?

Nói xong người đàn bà hiện nguyên hình là Lê Sơn Thánh Mẫu, bà vốn là sư phụ của Phàn Lê Huê. Phàn Lê Huê sau này lấy Tiết Đinh San (ai coi cải lương là biết mà!).

Đường Tăng cúi đầu bái lạy:

- Đường Tăng xin chào Lê Sơn Thánh Mẫu, chẳng hay bà ghé thăm có chuyện gì dạy bảo?

Lê Sơn Thánh Mẫu nói:

- Ta biết thầy trò Đường Tăng đang đói, nên chỉ muốn tặng chảo cơm chay cho các ngươi dùng. Đường sư phụ vì bá tánh mà sang Tây Thiên, nên ta nghĩ mình cũng nên góp sức.

Xong, Lê Sơn Thánh Mẫu hóa thành làn khói bay về trời. Bọn người theo sau cũng biến mất. 5 thầy trò được bữa chay nhớ đời. Tối đến thầy trò cùng vào làng xin ngủ nhờ nhà của một lão bá tánh.

Nhà lão bá tánh này trước sân có một cái giếng. Tương truyền cái giếng sau này cô Tấm dùng để nuôi con cá bống rồi lấy hoàng tử. Chuyện này dông dài lắm, xin tạm gác để nói về Bát Giới...

Tối hôm đó, sau khi được bữa no nê, Bát Giới ngáy ngủ ngon lành. Đang thiu thiu thì có hồn ma thấp thoáng gọi Bát Giới ra cái giếng nói chuyện. Hồn ma mặc hoàng bào cứ nài nỉ:

- Thiên Bồng Con Nít. Ý lộn Thiên Bồng Nguyên Soái, ta ngưỡng mộ ngài từ lâu... nếu không ngại mời ngài ra giếng để ta bày tỏ lòng ngưỡng mộ.

Trong cơn mê ngủ, Bát Giới như người mộng du đi theo tiếng người mặc áo hoàng bào.

Ra tới cái giếng người ấy mới nói:

- Ta biết ngài đang nỗ lực giảm cân. Chặng đường từ Đại Đường qua đây, ngài đi bộ mấy ngàn cây số mà không giảm được ký lô nào. Nay ta vì ngưỡng mộ ngài mà giúp ngài có tiền đi tập gym giảm cân.

Bát Giới nghe tới giảm cân thì tỉnh ngủ, hắn cười hề hề:

- Tội lão Trư ta, suốt ngày cứ đói bụng nên ăn cả ngày. Ta đang bị mọi người cười chê là mập như heo. Mà bọn này quái lắm, ta là heo không mập như heo, chẳng lẽ mập như người. Nói mau làm cách nào để ta có tiền?

Hồn ma đáp trả:

- Ta sẽ cho ngài một số để đánh đề.

Nói xong, hồn ma mặc hoàng bào khua mõ hát như phường lô tô ở mấy hội chợ:

- Lẳng lặng mà nghe, tôi kêu con cờ ra, cờ ra con mấy, con mấy gì đây...?... Tề Thiên Đại Thánh, đại náo Thiên cung. Bị đứt dây thun tìm đường chạy trốn... Con không bốn, con không bốn..."...

Nghe tới "con không bốn" Bát Giới hoàn hồn tỉnh giấc ngủ. Chỉ thấy bóng ma hoàng bào hóa thành sương khói rồi chui vào cái giếng.

Bát Giới lẩm bẩm:

- Giấc mộng này thật kỳ lạ, lôi cả đại sư huynh ta vào. "Con không bốn", nhất định là ông thần đề hiển linh ban số cho ta đổi đời rồi! Đừng nói có tiền giảm cân, trúng đề rồi ta muốn gì mà chẳng có!

Hắn dự tính đợi sáng hôm sau sẽ mượn tiền đại sư huynh, hắn xuống xác đánh đề.

(Mời độc giả đón xem kỳ tiếp theo, xuất bản lúc 10 giờ ngày 30-06-2020).   

>> Xem Tiếp: Tây Du Remix

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Bao Chỉnh giải oan cho Thúy Kiều

Bao Chỉnh giải oan cho Thúy Kiều

Từ Hải to cao bất thường so với người bình thường. Theo y thư ghi lại, đây là triệu chứng cường giáp tuyến yên, làm cho cơ thể phát triển hơn người thường. Người có bệnh cường tuyến yên sẽ ảnh hưởng tới gan, thận, tim mạch... thường sống không được lâu.

07/07/2020 15:50
Thiên hạ đệ nhất tửu vương Đoàn Tèo

Thiên hạ đệ nhất tửu vương Đoàn Tèo

Phía bên kia, Đông Phương Bất Bại - Hai Nhái đang chiến kịch liệt với Lệnh Hồ Xung - Tư Ếch. Hai Nhái lên tiếng thách đố: “Lệnh Hồ Xung mày ngon thì nhậu không cần mồi”.

07/07/2020 13:00
Tây Du remix - Kỳ 34: Đến sông Mã thầy trò ngâm thơ. Hóa thành băng yêu quái bắt Đường Tăng

Tây Du remix - Kỳ 34: Đến sông Mã thầy trò ngâm thơ. Hóa thành băng yêu quái bắt Đường Tăng

Đoàn phượt thủ đi Tây Thiên lại lầm lũi lên đường bỏ sau lưng bao vấn vương của các cô nàng thầm thương trộm nhớ Đường Tăng. Ngộ Không dẫn đoàn, Bát Giới dẫn ngựa, Sa Tăng gánh hành lý... ngày nọ đi tới một con sông hùng vĩ. Nước chảy cuồn cuộn, thác ghềnh nối tiếp nhau đẹp như tranh vẽ...

07/07/2020 10:00