Đời Cười

#Tây Du remix

Tây Du remix - Kỳ 2: Đường Tăng giải cứu Tôn Ngộ Không, A Nan, Ca Diếp thành lập công ty hóa màu

Hư Trúc

Đăng lúc 10:00 | 05/06/2020

Loại keo mà Phật Tổ dùng để dán tấm bùa lên trấn Tôn Ngộ Không là keo gì? Đường Tăng đã nhờ ai mà gỡ ra tấm bùa yêu ấy?


Tự nguyện cách ly 14 ngày ở nhà, Đường Tăng cuối cùng cũng quá cuồng chân, bèn xin vua Đường cho đi sang Tây phương làm nhiệm vụ. Hành trình sang Tây Trúc xin giảm giá được bắt đầu.

Quan Âm Bồ Tát cưỡi mây tới dặn dò Đường Tăng:

- Chuyến đi này, ngươi phải mất tới mười mấy năm, trải qua 9 lần 9, 81 kiếp nạn. Ta sẽ bố trí người đi theo phò tá cho ngươi.

Đường Tăng hỏi:

- Tại sao Phật Tổ phải bắt đệ tử trải qua 9 lần 9, 81 kiếp nạn?

Quan Âm Bồ Tát chỉ mỉm cười:

- Ngươi thông cảm đi! May mà lúc đó Phật Tổ chỉ nhớ tới cửu chương 9, chứ ngài nhớ thêm nữa thì chắc ngươi không chỉ có bao nhiêu kiếp nạn đó đâu. Phật Tổ vốn giỏi cả văn - sử - địa và toán - lý - hóa đó! Liệu hồn!  

Đường Tăng tạ ơn Bồ Tát rồi nghĩ thầm: "Đường đi lành ít dữ nhiều. May mà ta không có vợ. Nếu không, ta chưa thành chính quả, vợ ta đã thành phụ quả, tức là quả phụ rồi!".

Đường xa thăm thẳm, ngày nọ Đường Tăng đã tới được chân núi Ngũ Hành Sơn. Tôn Ngộ Không đang bị núi đè thấy Đường Tăng thì cầu cứu:

- Sư phụ, ta đã đợi người đúng 500 năm.

Biết con yêu hầu này do Bồ Tát bố trí, nhưng Đường Tăng vẫn hỏi:

- Ngươi mắc tội gì mà bị nhốt ở đây? Làm sao ta giải cứu ngươi đây?

Tôn Ngộ Không thành thật khai báo:

- Ta cho vay nặng lãi, Ngọc Hoàng cho người xuống bắt, ta điên tiết quậy nát bét Thiên Đình. Rồi thua độ với Phật Tổ mới bị nhốt. Xin sư phụ lên núi gỡ tấm bùa giúp ta.

Đường Tăng bèn trèo lên ngọn núi, loay hoay nửa ngày không tài nào tháo tấm bùa ra được. Đang tính bỏ cuộc thì Đường Tăng thấy hai vị A Nan, Ca Diếp cỡi mây tới. Biết hai người là đệ ruột của Phật Tổ, Đường Tăng bèn cầu xin:

- Xin hai huynh giúp ta tháo tấm bùa!

A Nan cười khoái trí:

- Tháo ra không được đúng hôn? Nó được dán bằng keo dán sắt do chính tay ta làm. Keo dán sắt nhãn hiệu A Nan đã dán đố cha ai tháo được! Nay có bán sỉ lẻ và nhận đại lý toàn cõi chư tiên, Phật...

Đường Tăng lắc đầu kêu khổ:

- Vậy làm sao ta mới tháo được tấm bùa?

Ca Diếp híp mắt:

- Mấy hôm nay lên mạng ta thu thập được một đoạn kinh mà dân mạng loan truyền. Ngươi thử đọc đoạn kinh này biết đâu giải thoát được con yêu hầu!

Đường Tăng kính cẩn nghe truyền kinh, sau đó ngài bịt khẩu trang lâm râm đọc: "Corona, ta bà ha, xa ta thiệt xa. Corona đến gần ta, ta đánh chết cha...". Ngay lập tức tấm bùa trấn núi biến mất, Tôn Ngộ Không được giải cứu thành công. Con yêu hầu nhận Đường Tăng làm sư phụ, bảo kê không lương cho Đường Tăng sang Tây Thiên.

Đường Tăng nhớ tới ơn A Nan, Ca Diếp bèn cho hai người một ý tưởng khởi nghiệp:

- Keo dán sắt của A Nan quả đúng như là quảng cáo. Trần gian giờ đang bị bọn chuột quậy phá tưng bừng. Nếu hai huynh có thể sản xuất được keo dính chuột, ngày ngồi mát ăn bát vàng sẽ tới nhanh thôi!

A Nan, Ca Diếp mắt sáng rực. Cả hai ngay lập tức về xin giấy phép Phật Tổ mở công ty công nghệ hóa màu và cho ra đời sản phẩm diệt chuột, ruồi, muỗi và côn trùng. Sản phẩm này hiện nay đã bán tràn lan ngoài đường phố.

(Mời độc giả đón xem kỳ tới, xuất bản vào lúc 10 giờ sáng mai 6-6-2020)

>> Xem thêm: Tây du remix

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười

Cụ Xà Cừ van xin cột điện sống có lương tâm

Cụ Xà Cừ đang bực bội thì thằng cây cột điện nhe răng cười, cụ tức mình quát: “Mày yếu sinh lý, ưng ngã hồi nào thì ngã là chuyện của mày! Đừng đổ thừa cho bọn tao được không?”

24/09/2020 06:10

"Người nhện" làm mưa làm gió tại trung tâm Sài Gòn

Đúng như dự đoán, sau khi 'thó' được kha khá tài sản trong ngôi nhà cao tầng, P. từ tầng ba leo xuống thì bị công an bắt quả tang tại trận. Khám xét trong ba lô P. đang đeo có 6 máy tính xách tay đã qua sử dụng; 1 chiếc ví bên trong có 2,8 triệu đồng, 31 USD, 135 euro, 17.000 won, 190.000 rupiah...

22/09/2020 20:54

Truyện cổ tân thời: Cây tre trăm đốt, phiên bản cây cột điện

Đây kể về anh Khoai sau khi lấy con gái phú hộ. Phú hộ vốn từ trước không muốn gả con cho anh Khoai vì anh nghèo kiệt xác. Ông chỉ làm khó anh Khoai, bắt đi tìm cây trem 100 đốt cho anh bỏ cuộc. Ngờ đâu, ông Bụt tào lao giúp anh Khoai kiếm được cây tre trăm đốt.

21/09/2020 13:10