Đời Cười

Tây Du remix - Kỳ 18: Vua Bảo Tượng mê đa cấp bỏ ngai vàng. Nhà thương điên giúp Thái Bạch cứu Hoàng Bào

Hư Trúc 21/06/2020 10:00

Con ma đa cấp khiến vua Bảo Tượng không kiềm chế được lòng mình, nhưng nặng hơn, Hoàng Bào trở nên điên đảo. Để cứu được người nhà, Thái Bạch Kim Tinh lần này khá vất vả. May mà còn có nhà thương điên Biên Hòa...

Đường Tăng bị biến thành con hổ nhốt trong lồng cũi. Vua Bảo Tượng nhận được rể quý càng vui mừng hơn. Đứng giữa sân rồng, Hoàng Bào huyên thuyên:

- Nhạc phụ làm vua một nước chỉ là mơ ước cỏn con? Phải thay đổi, phải hành động đời mới khác được. Xin nhạc phụ hãy theo tiểu tế kinh doanh đa cấp, hành trình chinh phục trái đất này sẽ bắt đầu.

Vua Bảo Tượng chưa thấy ai diễn thuyết hay như dân đa cấp, trong lòng phấn khởi:

- Bỏ hết ngai vàng, ta sẽ làm gì?

Hoàng Bào hùng hồn:

- Nhạc phụ hãy bắt đầu bằng cuộc sống mới, để tăng giá trị bản thân. Xin người hãy tuyên thệ theo tiểu tế.

Vua Bảo Tượng cuối cùng cũng bị thuyết phục, giơ nắm đấm lên trời cùng hô vang với Hoàng Bào:

- Tui tuyên bố mục tiêu của tui với toàn nước Bảo Tượng, với toàn thể nhân loại. Ta sẽ sống như chưa hề được sống, sống mãnh liệt bằng niềm kiêu hãnh chinh phục mọi mục tiêu. Ta sẽ đạt được những thành tựu vĩ đại mà không có tỉ phú nào làm được. Xin thề! Xin thề! xin thề!

Hoàng hậu thấy vua Bảo Tượng bắt đầu bị thần kinh thì lo lắng:

- Xin hoàng thượng bình tâm, đừng nghe lời xúi dại của bọn đa cấp.

Vua Bảo Tượng tức giận:

- Đàn bà thì biết cái quái gì? Ta sẽ theo con rể ta với tất cả niềm đam mê trong tim, chinh phục những đỉnh cao, chinh phục toàn bộ dải Ngân Hà này.

Hoàng Bào nhếch miệng cười hài lòng. Lại thấy Đường Tăng là mối họa, bổn cũ soạn lại, hắn len lén lấy trái thơm có chứa thuốc nổ quăng vào chuồng hổ. Đường Tăng hóa hổ bị bỏ đói mấy ngày, mon men lại gần trái thơm...

May thay,  Ngộ Không đã chạy kịp về nước Bảo Tượng, con khỉ la to:

- Sư phụ! Trái thơm có chất nổ, ăn vào là về Tây Thiên luôn. Xin người khoan dùng bữa!

Hoàng Bào thấy Ngộ Không, biết là gặp khắc tinh bèn rút đơn đao ra đối địch. Ngộ Không và Hoàng Bào đánh nhau long trời, lở đất. 

Đây lại nói về Thái Bạch Kim Tinh đêm đó nghêu ngao hát: "Đã khuya rồi vẫn ngồi đếm sao. Đếm xong rồi mới biết tào lao...". Thái Bạch Kim Tinh đếm đi đếm lại: Nhị Thập Bát Tú 28 ngôi đã mất 1. Lúc này ông mới biết Khuê Mộc Lang đã trốn xuống trần gian hóa thành Hoàng Bào kinh doanh đa cấp. Vốn chịu trách nhiệm quản lý thị trường, Thái Bạch Kim Tinh ba chân bốn cẳng chạy xuống trần.

Hoàng Bào đánh hồi lâu bắt đầu đuối sức, Ngộ Không vung thiết bảng tính hạ nốc ao đối phương thì lại nghe tiếng:

- Đại Thánh thiết bảng hạ lưu nhân...

Ngộ Không ngưng động thủ, chống thiết bảng ngán ngẩm nói:

- Lại người nhà đúng không?

Thái Bạch Kim Tinh nhoẻn miệng cười:

- Biết rồi còn hỏi!

Ngộ Không chán chường:

- Không lẽ ông cứ bao che người nhà hoài vậy sao ông Thái Bạch. Lần này ông không xử, Đại Thánh ta sẽ lên Thiên Đình tố cáo Ngọc Hoàng.

Thái Bạch Kim Tinh nham nhở cười:

- Được lần này ta không chơi rút kinh nghiệm đâu. Có tội đền tội. Tên nghiệt súc kia sao không mau nhận tội?

Hoàng Bào thấy Thái Bạch có chút lo sợ, nhưng chập sau hắn lại nổi khùng, hắn la to:

- Này Thái Bạch chức quan cỏn con trên trời đã là gì. Hóa ra ngươi sống cũng không có tham vọng. Hãy theo ta. Ta sẽ sống như chưa hề được sống, sống mãnh liệt bằng niềm kiêu hãnh chinh phục mọi mục tiêu. Ta sẽ đạt được những thành tựu vĩ đại mà không có tỉ phú nào làm được. Xin thề! Xin thề... xin thề.

Thái Bạch Kim Tinh lắc đầu:

- Đại Thánh đã nhìn thấy, thằng này kinh doanh đa cấp bị bại não luôn rồi. Giờ nó hóa tâm thần, nên nó vô tội nhé! Để ta đưa nó vào nhà thương điên Biên Hòa.

Ngộ Không bất mãn:

- Hết rút kinh nghiệm rồi giả điên! Bọn nhà Trời còn lắm chiêu trò hơn showbiz.

Ngộ Không hóa phép cho thầy trở lại hình dáng cũ. 5 thầy trò lại đoàn tụ cùng nhau. Công chúa nước Bảo Tượng cuối cùng cũng tỉnh ngộ, đi kinh doanh đa cấp thế nào cũng có ngày vào nhà thương điên Biên Hòa.

Phần vua Bảo Tượng đã nghiệm ra một điều: Lòng tham con người là không đáy, đã làm vua rồi mà ông vẫn tham lam muốn chinh phục nhiều hơn. Bọn trẻ trâu sau này hay nói "Được voi đòi hai bà tưng" là vậy!

(Mời độc giả đón xem kỳ tiếp theo, xuất bản lúc 10 giờ ngày 22-06-2020) 

>> Xem thêm: Tây Du remix

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất