Đời Cười

#Tây Du remix

Tây Du remix - Kỳ 15: Hoàng Bào dụ Đường Tăng vào đa cấp. Con vua nước Bảo Tượng đã đầu thai còn chưa hết mê trai

Hư Trúc

Đăng lúc 11:50 | 18/06/2020

Bát Giới giả đò òa lên khóc: "Sư phụ chỉ hát lỗi, còn thằng Sa Tăng sống lỗi lắm luôn. Sư phụ mới đi mà nó đòi chia tài sản rồi. Hu...hu..hu... Ta thiệt đau lòng cho sư phụ, đau từng khúc ruột, lòi phá lấu luôn!"

Nhân đây xin giới thiệu đôi nét về thanh niên Hoàng Bào. Hắn vốn là một trong Nhị Thập Bát Tú ở trên Thiên Đình. Ngày nọ thấy cung nữ của Thiên Đình xinh đẹp, hắn bèn hẹn hò cùng nàng xuống trần gian. Cung nữ xuống trần đầu thai làm công chúa nước Bảo Tượng.

Năm công chúa 13 tuổi bỏ trốn khỏi hoàng cung đi mua bong bóng. Không hiểu sao mà bọn công chúa đều thích bong bóng. Dưới trần cách đây hơn chục năm có "Công chúa bong bóng" tên là Bảo Thy, rất nổi danh trong giới showbiz.

Hoàng Bào hóa thân thành anh chàng bán siro đá bào, Công chúa thấy đá bào siro thì thích quá tới mua thì bị hắn bắt về động làm áp trại phu nhân. Đây là hình thức bắt vợ kinh điển của đồng bào miền núi. Phong tục này cần dẹp bỏ ngay và luôn, vì con gái nhà người ta chưa tới tuổi vị thành niên mà!

Hoàng Bào sau khi lấy vợ thì không đi bán đá bào siro nữa, hắn chuyển sang kinh doanh đa cấp. Dụ dỗ được kha khá bọn trẻ trâu chưa trải sự đời, nên chẳng mấy chốc trở thành đại gia. Hắn bắt Đường Tăng không để ăn thịt mà chỉ muốn vị sư phụ này tham gia vào đường dây đa cấp của hắn.

Tối đó Hoàng Bào chiêu dụ:

- Đường sư phụ năm nay ngoài 30 rồi, nhưng dưới chỉ có cà sa, trên đầu không có tóc. Thanh niên không có tham vọng đúng là thất bại. Hãy theo ta làm giàu, chẳng cần vốn trong vòng nửa năm ta cam đoan ngươi sẽ giàu nhất Đại Đường.

Đường Tăng từ chối:

- Xin thí chủ tự trọng. Bần tăng đã quyết một lòng sang Tây Thiên. 

Hoàng Bào khinh khỉnh:

- Sống phải có lý tưởng. Sống phải có mục tiêu mới là đàn ông chân chính. Rồi đây cả thiên hạ này sẽ về tay ta và sư phụ.

Đường Tăng cương quyết chối từ. 

Tối đến, công chúa nước Bảo Tượng biết Đường Tăng thi thoảng có hát karaoke lỗi nhịp nhưng là người quang minh, lỗi lạc mới tìm cách thả Đường Tăng đi. Đường sư phụ hỏi:

- Sao nhân cơ hội này, nàng không trốn về nhà?

Công chúa e lệ:

- Thiếp vốn là cung nữ trên trời. Trót mê Hoàng Bào từ đại hội Đào Tiên. Đi đầu thai rồi tật mê trai vẫn chưa bỏ được. Quả thật lấy chồng sướng lắm sư phụ ơi? Hí hí hí...

Đường Tăng ngao ngán:

- Lấy thằng chồng suốt ngày chém gió, lừa gạt người ta có gì mà nàng vui vẻ đến vậy?

Công chúa thành thật:

- Nói ra ngài đừng cười chê. Tiện thiếp là công chúa nhưng nghe Hoàng Bào chém gió đã lỗ tai lắm sư phụ ạ!  Thiếp nghe hắn ba xạo riết mà nghiện rồi. Còn tưởng mình oai phong hơn vợ của tổng thống nữa. Thiếp không về nhà đâu. Ở đây vui hơn.

Đường Tăng được cởi trói, kiếm đường núi mà đi.

Bát Giới, Sa Tăng cho người dán hình thầy lên cột điện để "Tìm thầy lạc", hứa sẽ cho 1 slot sang Tây Thiên mà không ai kiếm được Đường Tăng. Bát Giới bàn với Sa Tăng:

- Thằng mặt ngựa đó (tức Bạch Long Mã) con đại gia Long Vương, chắc không cần tiền. Hay là huynh với đệ chia hết tài sản của thầy mỗi người một nửa. Ta chỉ cần cái bình bát vàng, còn cái áo thun 3 lỗ của thầy ta nhường cho đệ.

Sa Tăng gãi đầu:

- Áo thun 3 lỗ thì có bao nhiêu tiền đâu?

Bát Giới cười khà khà:

- Đây là áo thun mà Lý Thế Dân mặc khi còn là hoàng tử. Sau này lên làm vua mới tặng lại cho sư phụ.  Đệ chịu khó đấu giá cũng được vài trăm tỉ.

Sa Tăng chần chừ, Đường Tăng men theo đường núi ra đường cái tới chỗ cột điện thì nghe hết câu chuyện "chia đồ" của đồ đệ mình. Đường Tăng giận dỗi:

- Chia gì? Ai bày ra chuyện chia chác tài sản của ta?

Sa Tăng đứng im lìm, hối hận. Bát Giới giả đò òa lên khóc:

- Sư phụ chỉ hát lỗi, còn thằng Sa Tăng sống lỗi lắm luôn. Sư phụ mới đi mà nó đòi chia tài sản rồi. Hu...hu..hu.. Ta thiệt đau lòng cho sư phụ, đau từng khúc ruột, lòi phá lấu luôn!

Sa Tăng trừng mắt nhìn Bát Giới. Bát Giới nhéo hông Sa Tăng nhắc khéo:

- Nhận tội đi. Lần sau huynh nhường mày cái bình bát vàng. Mẹ cái thằng cát tặc, tao lấy áo thun 3 lỗ được chưa?

Sa Tăng nghe vậy cũng òa lên khóc:

- Lỗi tại con, lỗi tại con.... mọi đàng!

(Mời độc giả đón xem kỳ tiếp theo, xuất bản lúc 10 giờ ngày 19-06-2020) 

>> Xem thêm: Tây Du remix


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Giỏi hơn cả Tề Thiên

  Giỏi hơn cả Tề Thiên

  Thằng Tèo cười khoái chí: "Ha ha...Tao nói rồi mà. Hôm qua ổng còn biến thành ba tao, chở má tao đi chơi nữa...".

  24/11/2020 14:06
  Vài đồng của Phủ Khai Phong

   Vài đồng của Phủ Khai Phong

   Bao đại nhân nghe vậy thì ngồi thẩn thờ trên ghế. Ông chợt nhớ tới Triển Chiêu đã đề xuất xin ông vài đồng để ăn Tết... Hóa ra với lũ thuộc hạ Phủ Khai Phong tiền tỷ thuế của dân, chỉ đáng giá vài đồng

   24/11/2020 17:04
   Sự thật về gạch lát vỉa hè bảo hành 70 năm

    Sự thật về gạch lát vỉa hè bảo hành 70 năm

    Ta không chia cho bên A, bên B, bên C...thì vỉa hè xài tới 21 năm vẫn còn tốt. Thông cảm đi, tiền tới ta làm vỉa hè....chỉ đủ xài 2 năm là đã cố gắng rồi, Lã Bất Nhân nói...

    17/11/2020 11:35
    Cao thủ võ lâm khóc ròng vì anti-fan

     Cao thủ võ lâm khóc ròng vì anti-fan

     Châu Bá Thông ngồi khóc ròng như con nít khi bị bọn ác mồm, ác miệng đồn có tình cảm với Tiểu Long Nữ. Nếu không mắc gì dạy cho Tiểu Long Nữ môn "Song thủ hỗ bác"?

     13/11/2020 14:55
     Vì sao ông Trời ở tuốt... trên trời?

      Vì sao ông Trời ở tuốt... trên trời?

      Chuyện gì họ cũng cầu xin nhờ ông Trời giúp đỡ. Nào là "Xin ông Trời cho giàu, lạy ông Trời cho con lấy vợ đẹp, bớ ông Trời cho con trúng xổ số chiều nay...".

      06/11/2020 15:41