JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Tây Du remix - Kỳ 15: Hoàng Bào dụ Đường Tăng vào đa cấp. Con vua nước Bảo Tượng đã đầu thai còn chưa hết mê trai

Bát Giới giả đò òa lên khóc: "Sư phụ chỉ hát lỗi, còn thằng Sa Tăng sống lỗi lắm luôn. Sư phụ mới đi mà nó đòi chia tài sản rồi. Hu...hu..hu... Ta thiệt đau lòng cho sư phụ, đau từng khúc ruột, lòi phá lấu luôn!"

Nhân đây xin giới thiệu đôi nét về thanh niên Hoàng Bào. Hắn vốn là một trong Nhị Thập Bát Tú ở trên Thiên Đình. Ngày nọ thấy cung nữ của Thiên Đình xinh đẹp, hắn bèn hẹn hò cùng nàng xuống trần gian. Cung nữ xuống trần đầu thai làm công chúa nước Bảo Tượng.

Năm công chúa 13 tuổi bỏ trốn khỏi hoàng cung đi mua bong bóng. Không hiểu sao mà bọn công chúa đều thích bong bóng. Dưới trần cách đây hơn chục năm có "Công chúa bong bóng" tên là Bảo Thy, rất nổi danh trong giới showbiz.

Hoàng Bào hóa thân thành anh chàng bán siro đá bào, Công chúa thấy đá bào siro thì thích quá tới mua thì bị hắn bắt về động làm áp trại phu nhân. Đây là hình thức bắt vợ kinh điển của đồng bào miền núi. Phong tục này cần dẹp bỏ ngay và luôn, vì con gái nhà người ta chưa tới tuổi vị thành niên mà!

Hoàng Bào sau khi lấy vợ thì không đi bán đá bào siro nữa, hắn chuyển sang kinh doanh đa cấp. Dụ dỗ được kha khá bọn trẻ trâu chưa trải sự đời, nên chẳng mấy chốc trở thành đại gia. Hắn bắt Đường Tăng không để ăn thịt mà chỉ muốn vị sư phụ này tham gia vào đường dây đa cấp của hắn.

Tối đó Hoàng Bào chiêu dụ:

- Đường sư phụ năm nay ngoài 30 rồi, nhưng dưới chỉ có cà sa, trên đầu không có tóc. Thanh niên không có tham vọng đúng là thất bại. Hãy theo ta làm giàu, chẳng cần vốn trong vòng nửa năm ta cam đoan ngươi sẽ giàu nhất Đại Đường.

Đường Tăng từ chối:

- Xin thí chủ tự trọng. Bần tăng đã quyết một lòng sang Tây Thiên. 

Hoàng Bào khinh khỉnh:

- Sống phải có lý tưởng. Sống phải có mục tiêu mới là đàn ông chân chính. Rồi đây cả thiên hạ này sẽ về tay ta và sư phụ.

Đường Tăng cương quyết chối từ. 

Tối đến, công chúa nước Bảo Tượng biết Đường Tăng thi thoảng có hát karaoke lỗi nhịp nhưng là người quang minh, lỗi lạc mới tìm cách thả Đường Tăng đi. Đường sư phụ hỏi:

- Sao nhân cơ hội này, nàng không trốn về nhà?

Công chúa e lệ:

- Thiếp vốn là cung nữ trên trời. Trót mê Hoàng Bào từ đại hội Đào Tiên. Đi đầu thai rồi tật mê trai vẫn chưa bỏ được. Quả thật lấy chồng sướng lắm sư phụ ơi? Hí hí hí...

Đường Tăng ngao ngán:

- Lấy thằng chồng suốt ngày chém gió, lừa gạt người ta có gì mà nàng vui vẻ đến vậy?

Công chúa thành thật:

- Nói ra ngài đừng cười chê. Tiện thiếp là công chúa nhưng nghe Hoàng Bào chém gió đã lỗ tai lắm sư phụ ạ!  Thiếp nghe hắn ba xạo riết mà nghiện rồi. Còn tưởng mình oai phong hơn vợ của tổng thống nữa. Thiếp không về nhà đâu. Ở đây vui hơn.

Đường Tăng được cởi trói, kiếm đường núi mà đi.

Bát Giới, Sa Tăng cho người dán hình thầy lên cột điện để "Tìm thầy lạc", hứa sẽ cho 1 slot sang Tây Thiên mà không ai kiếm được Đường Tăng. Bát Giới bàn với Sa Tăng:

- Thằng mặt ngựa đó (tức Bạch Long Mã) con đại gia Long Vương, chắc không cần tiền. Hay là huynh với đệ chia hết tài sản của thầy mỗi người một nửa. Ta chỉ cần cái bình bát vàng, còn cái áo thun 3 lỗ của thầy ta nhường cho đệ.

Sa Tăng gãi đầu:

- Áo thun 3 lỗ thì có bao nhiêu tiền đâu?

Bát Giới cười khà khà:

- Đây là áo thun mà Lý Thế Dân mặc khi còn là hoàng tử. Sau này lên làm vua mới tặng lại cho sư phụ.  Đệ chịu khó đấu giá cũng được vài trăm tỉ.

Sa Tăng chần chừ, Đường Tăng men theo đường núi ra đường cái tới chỗ cột điện thì nghe hết câu chuyện "chia đồ" của đồ đệ mình. Đường Tăng giận dỗi:

- Chia gì? Ai bày ra chuyện chia chác tài sản của ta?

Sa Tăng đứng im lìm, hối hận. Bát Giới giả đò òa lên khóc:

- Sư phụ chỉ hát lỗi, còn thằng Sa Tăng sống lỗi lắm luôn. Sư phụ mới đi mà nó đòi chia tài sản rồi. Hu...hu..hu.. Ta thiệt đau lòng cho sư phụ, đau từng khúc ruột, lòi phá lấu luôn!

Sa Tăng trừng mắt nhìn Bát Giới. Bát Giới nhéo hông Sa Tăng nhắc khéo:

- Nhận tội đi. Lần sau huynh nhường mày cái bình bát vàng. Mẹ cái thằng cát tặc, tao lấy áo thun 3 lỗ được chưa?

Sa Tăng nghe vậy cũng òa lên khóc:

- Lỗi tại con, lỗi tại con.... mọi đàng!

(Mời độc giả đón xem kỳ tiếp theo, xuất bản lúc 10 giờ ngày 19-06-2020) 

>> Xem thêm: Tây Du remix

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Tây Du remix - Kỳ 69: Cứu Bát Giới, team đồng tâm nhứt trí. Bị crush chửi sấp mặt, Bát Giới tỉnh cơn mê

Tây Du remix - Kỳ 69: Cứu Bát Giới, team đồng tâm nhứt trí. Bị crush chửi sấp mặt, Bát Giới tỉnh cơn mê

Bạch Long Mã thấy Bát Giới bị cơn lốc cuốn đi, con ngựa dẫm chân liên hồi. Không đau lòng sao được, nhị sư huynh của hắn trắng trẻo, mập mạp dễ thương đến như vậy mà. Cho đúng tinh thần "Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ", Bạch Long Mã hí thảm thiết, chập sau hắn biến thành trai thanh niên khôi ngô tuấn tú.

11/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 68: Gặp cối xây gió, Đường Tăng mơ đời hiệp sĩ. Hotgirl

Tây Du remix - Kỳ 68: Gặp cối xây gió, Đường Tăng mơ đời hiệp sĩ. Hotgirl "tâm hồn" to, Bát Giới lại ngẩn ngơ

Thầy trò Đường Tăng vượt kiếp nạn do cậu Phật Tổ bày ra, đây có thể coi là trận đánh oanh liệt nhất của Đường Tăng và các học trò. Trên dưới một lòng khiến Đại Bàng tinh bại trận, quan trọng hơn Đường Tăng đã chứng minh được tài lãnh đạo của mình. Từ đây Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng càng kính trọng boss của mình hơn.

10/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng

Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng "Kế không thành"

Đây lại nói về Đại Bàng tinh - cậu của Phật Tổ đang chiếm giữ ngọn Thạch Bi Sơn xưng bá xưng hùng. Tin đồn ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất tử làm con yêu này rất thích thú. Hắn chọn đoạn đèo Cả này giăng bẫy để bắt cho bằng được Đường Tăng.

08/08/2020 10:00