Đời Cười

#Tây Du remix

Tây Du remix - Kỳ 1: Tôn Ngộ Không bị nhốt dưới Ngũ Hành Sơn

Hư Trúc

Đăng lúc 10:00 | 04/06/2020

Mối lo lớn nhất của Đường Tăng vào thời điểm này là người ấy sợ mình đi thỉnh kinh, còn học sinh thì đi học, rồi ai coi hết những kiếp nạn của mình? Quảng cáo bị thất thu ai bù lại được? Thôi đành chờ hết hè, học sinh nghỉ cái đã...

Đây lại nói về Ngọc Hoàng sau khi bị Tề Thiên Đại Thánh đánh chạy sấp mặt ra khỏi Linh Tiêu điện, bèn gọi điện thoại cầu cứu Phật Tổ Như Lai. Phật Tổ Như Lai vốn mê gameshow nên dễ gì bỏ lỡ cơ hội. Ngay lập tức ngài đằng vân tới Thiên Đình. 

Thấy Tề Thiên Đại Thánh hung hăng đồ sát thiên binh thiên tướng, Phật Tổ bèn thách đố:

- Ta biết ngươi có 72 phép thần thông biến hóa. Liệu ngươi có thể chạy khỏi bàn tay của ta?

Tề Thiên ỷ có phép Cân đẩu vân, giá xăng lại đang xuống sợ gì không dám chơi. Ngay lập tức Tôn Ngộ Không nhận kèo, đầu tiên hắn chạy tới cây xăng thét to với tên phục vụ : "Đổ xăng đầy bình cho ta!".

Xăng cộ bao la, Tôn Ngộ Không hứng chí nẹt pô, nhấn ga với tốc độ bàn thờ. Vèo vèo... hình như hắn đã bay một phát xuống tận suối vàng, y hệt skill các "yêng hùng xa lộ"!

 Tôn Ngộ Không đinh ninh mình chắc thắng. Lại thấy xung quanh vắng hoe có một cây cột điện. Tôn Ngộ Không bèn tới dán mẩu giấy: "Cho vay lãi suất ưu đãi, không cần giấy chứng minh nhân dân, không cần bằng lái mây", để làm chứng cho cuộc so kèo.

Như các bạn đã biết con khỉ đột này dễ gì bay khỏi bàn tay của Phật Tổ. Phật Tổ lấy miếng dán quảng cáo trên tay mình rồi nói : "Cây cột điện là ngón tay ta biến thành. Ngươi gây rối trật tự nơi thiên đình, quảng cáo bừa bãi vi phạm mỹ quan môi trường. Lại thêm tội ác cho vay nặng lãi... Ngươi phải đền tội!".

Tề Thiên nghe tới thì rụng luôn mấy chục cọng lông khỉ, mặt mũi tái xanh. Ngọc Hoàng lúc này mới hoàn hồn nói với Phật Tổ:

- Đang dịch bệnh căng thẳng, con khỉ này là động vật hoang dã nguy cơ lây bệnh dịch rất cao. Mong ngài xử trí.

Phật Tổ giơ bàn tay biến thành 5 ngọn núi đè con khỉ đột xuống đất. Từ đó nhân gian có Ngũ Hành Sơn đó là Tùng Sơn, Vân Sơn, Hoàng Sơn, Mai Sơn và Ngọc Sơn. 

Lúc bấy giờ, Quan Âm Bồ Tát mới ăn sáng mì chay Bồ Đề xong nghe tin Tôn Ngộ Không bị nhốt, bèn chạy tới xin tội cho Tôn Ngộ Không:

- Xin Phật Tổ từ bi. Nhân gian giờ cái gì cũng tăng cả: điện tăng, nước tăng, giá cả sinh hoạt tăng, lại thêm tên Đường Tăng mới xuất hiện ở chốn nhân gian. Tăng kiểu này dân chúng kiệt quệ mà chết! Nay xin ngài tha cho con khỉ đột để hắn và Đường Tăng đi xin giảm giá các mặt hàng thiết yếu cứu nguy cho bá tánh...

Phật Tổ ưng thuận.

Ở một diễn biến khác, vua nhà Đường là Đường Thái Tông vừa mới kết nghĩa huynh đệ với Đường Tăng. Lại thấy tình hình trong nước các mặt hàng lương thực, dịch vụ lại tăng ngay trong lúc dịch bệnh hoành hành, Đường Thái Tông nhờ Đường Tăng sang Tây Trúc xin giảm giá các mặt hàng.

Lúc này Đường Tăng chần chờ chưa muốn đi. Vua Đường tra hỏi sự tình. Đường Tăng ngậm ngùi thưa:

- Xin bệ hạ tha tội. Mỗi năm vào hè thì Đường Tăng cùng mấy thầy trò mới đi thỉnh kinh. Nay vì dịch bệnh, các trường học đóng cửa. Chưa biết chừng nào mới đi học lại, thì làm sao có nghỉ hè?

Đường Thái Tông lặng thinh.

Đường Tăng an ủi:

- Xin bệ hạ thư thả, đợi bọn học trò đi học lại. Chừng vài tháng học là được nghỉ hè bù. Lúc đó mình đi thỉnh kinh mới có đông người xem. Lượt view cao thì mình mới thu được tiền quảng cáo!

Đường Thái Tông nghẹn ngào đành chờ cho tới khi sắp nhỏ đi học lại nghỉ hè.... rồi mới cho phát phim "Tây Du Ký!".

(Mời độc giả đón xem Kỳ 2 sẽ được xuất bản vào 10 giờ sáng ngày mai 5-6-2020)

>> Xem thêm: Tây du remix


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Huấn hoa hồng 'lờn thuốc'?

  Huấn hoa hồng 'lờn thuốc'?

  Mới đây, Huấn hoa hồng lại lên fanpage của mình, đăng hình ảnh giả mạo trong chương trình thời sự về làm từ thiện mùa bão lũ ở miền Trung, để kêu gọi sự đóng góp của mọi người.

  26/10/2020 11:23
  'Người hùng' giữa cơn bão lũ

   'Người hùng' giữa cơn bão lũ

   Mắt anh dừng lại hình ảnh một cô nàng ăn mặc lôi thôi đi cứu trợ, anh tức giận cào phím "Điên à! Đi cứu trợ ăn mặc giống đồ ngủ vậy?"...

   23/10/2020 19:33