Đời Cười

Tào Tháo đi tiêm vắcxin

Hư Trúc 16/06/2021 12:15

Ai cũng lấy lý do để được ưu tiên chích vắcxin. Lã Bố thì nói sắp cưới Điêu Thuyền, Lưu Bị thì mới thành lập công ty... Thật khó xử cho Hoa Đà.

Tin Hoa Đà đã chế tạo thành công vắcxin làm cho các anh hùng mừng húm. Từ thành Lạc Dương, Trường An...mọi người nô nức kéo về nơi ở của Hoa Đà để được chích vắcxin Covid-19. Ai cũng muốn được ưu tiên chích trước để phòng ngừa con Cô Vy chết tiệt này.

Chiến thần Lữ Bố cầm Phương thiên họa kích hung hãn xông thẳng vào chỗ Hoa Đà làm việc. Hoa Đà thấy Lữ Bố hung dữ, mới vuốt giận:

- Lã ôn dịch! Í lộn Lã ôn hầu ngươi có chuyện gì mà đòi ưu tiên chích vắcxin đợt này. Nhường cho bá tánh chích trước không được sao?

Lữ Bố lắc đầu:

- Ta sắp cưới Điêu Thuyền. Thiệp cưới đã gửi đi khắp nơi, phải ưu tiên cho ta chích trước để còn rước nàng về dinh. Nếu ngươi không chích cho ta, đừng trách sao nước biển lại mặn!

Hoa Đà cũng hiểu hôn nhân là chuyện đại sự, vả lại Chiến thần thì ai dám động vào đành phải chích cho hắn mũi vắcxin rồi tiễn Lữ Bố ra về.

Lưu Bị ra vẻ thành khẩn đứng trước cửa phòng Hoa Đà cầu xin:

- Hoa Đà tiên sinh vui lòng cho ta chích vắcxin trước. Ta vừa mới thành lập Công ty TNHH Ba thằng tao! Sắp khai trương rồi chưa chích vắcxin không dám cho công ty hoạt động. Xin tiên sinh chiếu cố.

Hoa Đà ngẫm nghĩ, đúng là Lưu Bị đang muốn "chiếu bí" mình. Nhưng nghĩ lại Lưu Bị, Quan Công, Trương Phi bữa trước gom được ít vốn, bèn ra vườn đào cắt máu ăn thề thành lập Cty TNHH Ba thằng tao chắc là muốn khởi nghiệp đây mà.

Hiện tình hình dịch giã khắp nơi, doanh nghiệp lớn nhỏ thi nhau đóng cửa có chí khởi nghiệp như Lưu Bị kể ra cũng đáng mặt anh hào. Hoa Đà đành cho Lưu ưu tiên chích vắcxin trước. Tiễn Lưu Bi ra về Hoa Đà còn dặn dò:

- Kêu hai huynh đệ ngươi tới đây chích vắcxin luôn nhé. Ráng phát triển công ty đặng giải quyết việc làm cho bá tánh.

Lưu Bị cảm động đến muốn khóc:

- Mai này công ty TNHH Ba thằng tao thành công, ta nhất định mua đầu heo quay tới tạ ơn Hoa Đà!

Tào Thào thấy mấy anh hùng lần lượt ra về sau khi tiêm vắcxin hắn mới rón rén nhờ vả:

- Hoa tiên sinh, ta cũng cần vắcxin. Chí ta là bình thiên hạ, thành lập siêu tập đoàn chứ mấy công ty be bé đâu thoả chí của ta.

Hoa Đà hiểu Tào Tháo là người nhiều tham vọng, trong lòng cũng ngưỡng mộ họ Tào, Hoa Đà bèn nói:

- Dưới trướng của Tào Mạnh Đức còn có đến cả ngàn cổ đông. Ai nấy đều là nhân tài, đại gia có tiếng. Thôi thì ngài chích ngừa xong cũng nên kêu các cổ đông về đây chích ngừa để bảo vệ an toàn cho tất cả mọi người.

Tào Tháo nhìn xung quanh không thấy ai mới nói:

- Có chuyện này ta muốn nhờ Hoa tiên sinh?

Hoa Đà hỏi lại:

- Có chuyện gì cứ nói! Giúp được ta sẽ giúp!

Tào Tháo nước mắt lưng tròng:

- Tập đoàn ta vốn hùng mạnh. Vì dịch bệnh mà cổ phiếu xuống giá thảm hại. Sắp phá sản tới nơi rồi! Công nhân còn có cả vạn đang thất nghiệp họ đâu có tiền để tiêm vắcxin!

Hoa Đà gật gù tỏ vẻ thông cảm:

- Công nhân thất nghiệp, tiền ăn tiền trọ còn không có, lấy đâu ra tiền chích vắcxin. Thôi được, ta sẽ vì dân nghèo mà tiêm vắcxin miễn phí vậy.

Tào Tháo cuối cùng cũng cởi bỏ được mối lo. Còn Hoa Đà rất hài lòng với tấm lòng của Mạnh Đức. Ai ngờ Tào Tháo cũng có lúc biết nghĩ đến bá tánh.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất