Đời Cười

Sự tích màn cụng ly 100%

Phùng Hiếu 20/12/2020 17:38

Mấy ông cần tiền đổ xăng, uống cafe phải xòe tay xin tiền vợ. Y hệt như ngày xưa mấy bà vợ phải xòe tay chờ chồng đưa tiền mua gạo.

Khi Thượng đế tạo ra loài người, ngài đã phân công rõ ràng:" Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Người đàn ông chịu trách nhiệm lĩnh ấn tiên phong đi kiếm tiền về lo cho gia đình. Người phụ nữ ở hậu phương vun vén cho gia đình vững chắc.
Thế nhưng khi đàn ông kiếm được tiền họ không đem tiền lương về cho vợ. Họ thường phát vừa đủ tiền để vợ mua gạo, thịt cá, mắm muối... Dư 1 đồng để mua son phấn cũng đừng có hòng.
Phụ nữ sinh ra vốn cam chịu nên họ lặng lẽ chịu đựng. Nhiều ông còn xem vợ mình là nồi cơm điện, là máy giặt đồ và là máy sinh đẻ. Kẻ nắm tiền là nắm quyền. Họ ức hiếp phụ nữ đủ điều.
Những ông chồng vẫn vô tư chè chén vào mỗi dịp lĩnh lương. Không những thế, nhiều ông còn sinh tật uống "bia ôm", hát "karaoke tay vịn"... Mỗi lần như vậy thường rút tiền bo cho "gà" không thấy tiếc mà về nhà lại kỳ kèo tính toán với vợ con từng đồng.
Thấy phụ nữ hi sinh nhiều mà chẳng được bao nhiêu, Thượng đế bèn ra qui định: Muốn tổ ấm ấm hơn phụ nữ phải giữ tiền. Vì đàn ông càng có nhiều tiền càng dễ hư hỏng đổ đốn. 
Thế là Ngài bắt từ nay lương phải chuyển thẳng vào tài khoản vợ. Mấy ông muốn có tiền đổ xăng, uống cafe phải xòe tay xin tiền vợ. Y hệt như ngày xưa mấy bà vợ phải xòe tay chờ chồng đưa tiền mua gạo.
Các bà vợ sau khi được giữ tiền lương thì ngày càng muốn chứng tỏ quyền lực. Mỗi lần chồng đi làm về là các bà lại lục tung túi quần, túi áo chồng. Chừng nào thấy mấy ông hết sạch tiền mới chịu đưa vài chục ngàn cho họ đổ xăng.
Đàn ông vốn kém chịu đựng, nên chẳng bao lâu họ tìm cách đối phó với tình trạng trong túi không còn 1 đồng để ăn nhậu. Đám đàn ông bàn tán với nhau phải tìm cách giữ lại lương, không để quyền sinh sát rơi vào tay các bà. Họ bịa ra đủ chuyện nào xe máy hư, xe đứt xích, xe khô nhớt...nhằm moi lại tiền lương đang nằm trong tài khoản vợ. 
Hết lương thì còn "bổng", còn tiền thưởng. Họ tìm cách giữ lại số tiền này. Có người giấu tiền trong đôi vớ chân hôi rình. Có người giấu tiền trong quần lót. Thậm chí, giấu tiền trong bồn xả nước nhà vệ sinh...
Đàn ông ranh ma cuối cùng cũng có lại tiền, cho dù phải đi "ăn trộm" chính đồng tiền do mình làm ra. Họ lại tụ tập nhau ăn nhậu, lại tăng 2, tăng 3 đến chừng nào vợ họ nổi máu "tăng xông" họ mới chịu về nhà. 
Thông thường trước khi rời khỏi nhà đi nhậu, mấy ông thường thề với vợ là đã đưa 100% tiền cho vợ. Nhưng khi gặp mấy chiến hữu ăn nhậu thì lại cao hứng kể chuyện đã dối vợ đưa 100% thu nhập ra sao.
Hóa ra, ông nào cũng từng ba hoa chuyện đã đưa 100% thu nhập cho vợ. Bởi thế mỗi lần cụng ly là mấy ông lại hô "100%" đầy đắc chí như kiểu đã qua mặt được các bà vợ thân yêu. 
100% đàn ông đều nói đã đưa hết 100% lương cho vợ. Nhưng sự thật là 100% đàn ông không đưa tiền hết cho vợ. 100% đàn ông đều có quỹ đen. Vậy nên mỗi lần họ hô to "Dzô 100%", tinh thần mấy ông càng phấn chấn.
Cứ thế họ cụng ly 100% suốt buổi nhậu. Họ vui mừng vì phụ nữ vẫn bị họ lừa từ khi còn là thiếu nữ cho đến lúc nhắm mắt lìa đời. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất