Đời Cười

Sự tích ăn khế trả vàng và sự thật đau lòng về người anh

Phùng Hiếu 24/06/2020 15:27

Sáng tinh sương, Quạ lại điều Boeing 747 tới rước người anh may túi đúng 3 gang đi Trung Đông lấy vàng. Ra tới cửa sân bay, chẳng may cho người anh gặp một "nữ cô hồn" quậy tưng cửa an ninh khiến chuyến bay bị delay.

Ngày xửa ngày xưa có hai anh em cùng chia tài sản. Người anh sợ em có tiền nhiều ăn chơi đàng điếm nên chỉ chia cho một cây khế.

Từ ngày không có tiền ăn chơi, người em tập trung sức lực, thời gian chăm sóc cây khế. Tới mùa khế chín có thiếu gia Quạ (con một đại gia bên Trung Đông) ghé xin ăn khế. Người em khóc, van xin Quạ đừng ăn, thiếu gia Quạ mới nói: "Ăn khế trả vàng, may túi ba gang mang đi mà đựng".

Nói là giữ lời, hôm sau Quạ đen cho chiếc Boeing 747 chở người em sang Trung Đông lấy vàng. Từ đó người em thành đại gia và chuyển qua kinh doanh cá ba sa. Người anh hay tin em mở công ty hải sản thì xin góp vốn. Để làm bằng chứng cho việc góp cổ phần, người em chia lại cho người anh cây khế. 

Mùa khế chín lại đến, Quạ đen tới xin ăn và cũng hứa "ăn khế trả vàng". Sáng tinh sương Quạ lại điều Boeing 747 tới rước người anh may túi đúng 3 gang (nói gian chết liền) đi Trung Đông lấy vàng. Ra tới cửa sân bay, chẳng may cho người anh có một "nữ cô hồn" quậy tưng bánh ngoài cửa an ninh. Lý do, "nữ cô hồn" mang hành lý quá khổ, nhân viên không cho vào. Chuyến bay bị delay, người anh tiu nghỉu mang túi ba gang trở về.

Mùa khế năm sau, Quạ đen lại thèm khế tìm tới. Người anh vui vẻ hái hết khế cho Quạ ăn. Cũng như lần trước, Quạ lại dặn người anh may túi 3 gang sáng sớm ra sân bay đi Trung Đông hốt vàng dìa. Lên tận máy bay, người anh vẫn chưa còn hết xúi quẩy. Một thằng điên nào đó la làng: "Máy bay bị cài bơm". Toàn bộ chuyến bay bị hủy, người anh thất thểu mang túi 3 gang trở về.

Mùa khế năm sau, năm sau nữa, Quạ đã nghiện khế lại tìm tới nhà người anh. Sau khi Quạ ăn khế, người anh mới nói: '2 lần mang túi 3 gang chưa lấy được vàng, lần này cho ta mang luôn cả 3 túi nhé!". Thương người anh đã bị delay nhiều chuyến, Quạ đồng ý. 3 túi 3 gang thành 9 gang, người anh lại hăm hở lên đường sang Trung Đông lượm vàng. 

Máy bay cất cánh, người anh đang mơ màng về sự giàu sang thì lại có một nữ quái hò hét chửi mắng nhân viên trên chuyến bay. Lý do nữ quái này đang bay mà đòi dùng điện thoại nên bị nhắc nhở. Cho là nhân viên xúc phạm mình, nữ quái dùng điện thoại ném thẳng vào tiếp viên trưởng. Người tiếp viên trưởng né được, cái điện thoại đập trúng vào mặt người anh.

Người anh né không kịp, té xuống biển chết. 3 túi 3 gang là 9 gang mà chưa kịp hốt được cục vàng nào! Đau lòng quá đi...

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất